Anh muốn em có thai rồi mới… cưới

Em hiện là sinh viên năm cuối, chỉ còn 1 tháng nữa là tốt nghiệp. Em quen và yêu anh được gần 1 năm, chúng em khá hợp nhau, tuy nhiên chỉ có 1 chuyện chúng em không đồng quan điểm nhau được, đó chính là quan hệ trước hôn nhân. Anh ở HN, là con một, 30 tuổi, công việc tốt và ổn định, rất yêu thương và chăm sóc em, chúng em chưa đi quá giới hạn. từ khi quen và yêu anh em cũng đã biết quan điểm của anh muốn lấy vợ, chỉ cần em dính bầu là cưới luôn, vì bố mẹ anh rất mong có cháu. Em không đồng ý, anh luôn nói em là thanh niên quá nghiêm túc, em muốn giữ gìn cho đến khi hết hôn, và hơn hết, em sợ bố mẹ biết chuyện sẽ buồn lòng, vì em là một đứa con rất ngoan, nghe lời bố mẹ. Anh cũng đã về nhà e chơi, bố mẹ em khá quý, nói chung chuyện giữa anh và em chỉ khúc mắc có mỗi vấn đề đó. Gần đây, anh nói là cần thời gian để suy nghĩ lại mối quan hệ này, em gặng hỏi mãi thì anh nói chính là vấn đề này. Em đang rất phân vân, vì anh là người đàn ông tốt, có trách nhiệm, ko phải loại người sở khanh, nhưng bố mẹ anh muốn có bầu mới cưới, anh muốn chúng em làm chuyện ấy trước khi kết hôn. trong khi em rất lo lắng và ko muốn bố mẹ em bị tổn thương, bố em rất quý con gái, muốn em về quê làm việc, nhưng biết là em yêu anh ấy nên cũng ko ngăn cấm. Chỉ là em ko thể làm chuyện ấy trước khi kết hôn. Em phải làm gì để tốt nhất, giữ được anh, được lòng bố mẹ… Rất mong anh chị tư vấn cho em! Em xin chân thành cảm ơn!

Em gái thân mên!

Qua những dòng tâm sự chân thành của em tôi hiểu tâm trạng của em lúc này. Bố mẹ nào cũng muốn con cái trưởng thành rồi lấy vợ sinh con để sớm có cháu bế bồng. Đó cũng là mong ước chính đáng của bậc sinh thành ra chúng ta. Quen nhau được một năm, anh ấy đã về nhà em chơi rồi thì em đã về ra mắt nhà anh ấy chưa. Hiện nay việc quan hệ trước hôn nhân hay chuyện có bầu trước khi cưới cũng không còn bị lên án như xưa nữa. Tuy nhiên nó cũng là bi kịch gia đình đối với một số phụ nữ vì nhẹ dạ cả tin khi yêu mặc dù là lần đầu tiên với chồng nhưng lại trước hôn nhân.

Bạn trai em em nói là muốn “dính bầu là cưới luôn” có lẽ xuất phát từ tâm lý lo sợ người yêu gặp vẫn đề về sinh sản nhưng cũng không loại trừ những người đàn ông viện vào lý do này mà thực hiện ý đồ “chiếm hữu” đối phương em ạ. Vệc em không chấp nhận chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân là sẽ là điều để anh ta thấy sự đoan trang và tôn trọng em hơn. Em nhận thấy anh ấy là người đàn ông tốt, có trách nhiệm và không phải loại người sở khanh nhưng em có đảm bảo mình đã hiểu hết về anh ấy trong thời gian 1 năm quen biết không? Không thế mà người ta nói “Dò sông dò bể dễ dò ai đâu lấy thước mà đo lòng người”

Tình dục là biểu hiện cho tình yêu và bản thân tình dục không xấu. Tình dục chỉ xấu khi tình dục xuất phát từ ý đồ xấu , không lành mạnh. Tuy nhiên vì em không đồng ý chuyện tình dục trước hôn nhân mà khiến anh ấy cần thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này thì em cũng nên nhân đó mà nhìn nhận lại tình cảm của cả hai em nhé. Nhận thấy cả hai yêu thương thật lòng thì trước mắt em cũng có thể thuyết phục người yêu bằng những lý lẽ chân chính của bản thân. Hãy tính tới chuyện quan hệ bầu bí sau khi em kết hôn, nếu lo lắng em khó khăn trong sinh nở thì em cũng có thể đi khám sức khỏe sinh sản để chứng minh cho anh ấy thấy em hoàn toàn có khả năng sinh sản bình thường. Và khi em đã ra trường rồi thì còn chuyện cưới xin xong bầu bí sẽ dễ dàng hơn.

Nếu như sau những lý lẽ, thuyết phục của em mà anh ấy vẫn giữ nguyên quan điểm thì em cũng nên xem xét lại tình cảm của họ có phải là thật lòng hay không? Hay chỉ là yêu cái sinh lý mà thôi. Nếu anh ấy quả thật là người như thế thì em cũng không nên tiếc nuối làm gì. Bởi quan điểm của em không muốn quan hệ tình dục trước hôn nhân mà vì anh ấy mà nhắm mắt làm thì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và ảnh hưởng tới cảm giác của em về vấn đề sinh hoạt tình dục vợ chồng sau này. Không những thế mà sau khi chuyện này xảy ra em sẽ có tâm lý lo sợ mất anh ấy hay phụ thuộc vào anh ấy rất nhiều mà ảnh hưởng tới kết quả học tập trước mắt. Hãy giữ cho mình sự kiên định em nhé. Một người yêu em thật lòng sẽ tôn trọng quyết định và càng yêu em hơn em ạ.

Chúc em hạnh phúc!