Bánh nhau có khổi trống âm có phải bất thường?

Vợ em đang mang bầu 14 tuần đi siêu âm thấy trong bánh rau có khối trống âm kích thước 7x12mm em đang rất lo lắng. Một tháng nay vợ em bị ngứa chân tay và ngứa âm đạo đã lên bệnh viện da liễu tw khám mà không khỏi . Làm xét nghiệm nấm và trùng roi ấm đạo không phát hiện thấy gì em đang rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé mong chương trình tư vấn giúp

Chào em!

Hiện tại vợ em đang mang thai tuần thứ 14 và qua siêu âm thấy trong bánh rau có khối trống âm. Tôi không rõ vợ em ngoài dấu hiệu ngứa ra thì còn có biểu hiện gì khác như đau bụng, ra máu âm đạo,… hay không? Thai nhi có phát triển tốt không? Khối trống âm đó có thể là khối dịch và cần theo dõi sát sao, vì có thể nó sẽ tự tiêu biến đi, nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến dọa sảy thai, sảy thai. Trong thời gian tới, em hãy khuyên vợ giữ tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi rồi tái khám theo lịch hẹn. Trong thời gian này nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường như tôi đã đề cập tới ở trên thì cần đi khám sớm.

Trong suốt quá trình mang thai, nội tiết tố thay đổi khá nhiều, môi trường âm đạo dễ mất cân bằng nên dễ bị viêm. Tuy nhiên, khi vợ em có những dấu hiệu ngứa âm đạo và ngứa ngoài da, cũng đã đi khám nhưng bác sĩ kết luận không có vấn đề gì thì cũng đừng quá lo lắng. Hàng ngày cô ấy nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ bằng nước sạch, có thể dùng nước lá trầu không 3- 4 lần/ tuần để rửa vùng kín, mặc quần áo thoáng mát, chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt rồi theo dõi thêm. Đôi khi sự thay đổi nội tiết cũng dẫn đến tình trạng này. Có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp vợ con em khỏe mạnh.

Chúc các em sức khỏe và hạnh phúc!