Buồng trứng đa nang có chữa khỏi hoàn toàn không?

Bác sĩ cho cháu hỏi ah. Vợ chồng cháu đi khám hiếm muộn ở bệnh viện phụ sản TW thì phát hiện vợ cháu bị bệnh buồng trứng đa nang ở cả 2 buồng trứng. Như vậy cho cháu hỏi với bệnh lý này có thể chữa khỏi hoàn toàn không ạ? Khả năng có con là bao nhiêu phần trăm hay sẽ vô sinh ah? Cháu cảm ơn bác sĩ ah!

class=”field field-name-field-image field-type-image field-label-hidden”>buồng trứng đa nang, có thai, điều trị, buồng trứng, vô sinh, nội tiếtclass=”view view-tuvan-xnd-res-indexed view-id-tuvan_xnd_res_indexed view-display-id-block_1 view-dom-id-b6d7221d33d6fcac06492e3b937385e8″>tinh dịch đồ, bình thường, có thai tự nhiên, vòng kinh đều, chụp tử cung vòi trứng, khả năng,cuasotinhyeu Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường? Kinh nguyệt của bạn gái chẳng chịu đến “đúng hẹn”?thai ngừng phát triển, siêu âm, xét nghiệm, bệnh viện Thai 8 tuần ngừng phát triển có còn hi vọng gì không?style=”font-size:.8rem; color:#666; padding:10px; text-align:right; font-weight:600;”>- Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.class=”field field-name-field-cau-tra-loi field-type-text-long field-label-hidden”>

Chào em!

 

Hội chứng buồng trứng đa nang là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn. Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường là những người có sự gia tăng bất thường về nồng độ Testosterone và LH,  những chất này sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang  Triệu chứng cơ bản của bệnh này là vòng kinh thất thường, người dễ tăng cân, béo phì, rậm lông chân, tay, vùng kín… 

Hiện nay chưa có phương thức điều trị đặc hiệu cho buồng trứng đa nang. Việc điều  trị thay đổi theo mục đích: điều trị triệu chứng cường androgen hay điều trị vô sinh. Trong trường hợp của vợ em em nên đưa vợ đi điều trị tại bệnh viện phụ sản uy tín như bệnh viện phụ sản trung ương để bác sỹ có thể điều trị hay có thể dùng phương pháp hỗ trợ sinh sản thì khả năng có thai vẫn có thể có. Tuy nhiên để khẳng định khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm là rất khó vì ở mỗi người mức độ bệnh là khác nhau, nhưng vẫn có rất nhiều người bị buồng trứng đa nang sau khi điều trị họ vẫn có thai bình thường.

 

Chúc vợ chồng em sớm có tin vui!

 

Rate this post

Leave a Comment