Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn nam giới nên biết

Diện chẩn là một trong những phương pháp được nhiều nam giới lựa chọn để điều trị bệnh hiện tiền liệt tuyến hiện nay. Vậy diện chẩn là gì và có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cụ thể.

Phương pháp diện chẩn là gì?

Để có cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn hiệu quả, trước hết cần tìm hiểu xem phương pháp diện chẩn là gì. Diện chẩn còn được gọi là phương pháp diện chẩn điều khiển liệu pháp, được nghiên cứu vào năm 1980 bởi GS TSKH Bùi Quốc Châu. Phương pháp điều trị bệnh này khác hoàn toàn với châm cứu và cần tiến hành bắt mạch để tác động tới các hệ kinh lạc. Diện chẩn giúp chẩn đoán và điều trị bệnh qua các vị trí da trên mặt, toàn thân tác động tới những vị trí sinh huyệt và đồ hình phản chiếu. Như vậy có thể hiểu rằng, diện chẩn là phương pháp chẩn đoán các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe trên khuôn mặt, qua đó có thể phát hiện cũng như có tác động giúp điều trị bệnh. Diện chẩn được gọi là điều khiển liệu pháp vì, sẽ tác động tới các huyệt đạo trên mặt bằng kỹ thuật xoa, lăn, cào, day, ấn… qua công dụng diện chẩn. Phương pháp này có tác dụng điều khiển và tạo nên các hiệu ứng tại bộ phận nội tạng, ngoại vi của cơ thể.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn nam giới nên biết
Phương pháp diện chẩn điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn hiệu quả cần áp dụng đúng cách, cụ thể cần áp dụng những nguyên lý về đồng ứng, phản chiếu, đồng hình và những vật dụng có tác dụng với huyệt đặc trị giúp thành công lên tới 90%. Đầu tiên cần xác định theo đồ hình phản chiếu trên gương mặt:

  • Đồng ứng với hình ảnh dương vật: Sẽ được tính từ phần giữa trán tới hết sống mũi.
  • Hình ảnh tuyến tiền liệt: Là phần hai bên cánh mũi, hai bên mép, hai bên rìa môi và cằm.

Cụ thể:

  • Đối với sinh huyệt 61+ và 61- sẽ tương ứng với phần hai bên thùy khối của phì đại tuyến tiền liệt.
  • Sinh huyệt 126 và 103 tương ứng với dương vật ở nam giới.
  • Hai bên thùy khối phì đại tuyến tiền liệt sẽ tương ứng với sinh huyệt số 29-, 29+, 38+ và 38-.
  • Sinh huyệt 85-, 85+ và 87 tương ứng với phần cuối của hai bên thùy khối đại tiền liệt tuyến.
  • Sinh huyệt 17- và 17+ ứng với thùy giữa khối phì đại tuyến tiền liệt.
  • Bên cạnh đó, còn có các sinh huyệt khác hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt như 0+, 275-, 275+,…

Dưới đây là các bước thực hiện cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn các bạn có thể tham khảo” Bước 1: Sử dụng đầu dò rồi nhẹ nhàng xoay tròn các sinh huyệt số 38-; 29+; 29- 126; 103; 87; 85+; 85- ;38+, với mỗi huyệt sẽ thực hiện khoảng 60 vòng. Sau đó dùng đầu dò để chấm các đầu huyệt và thực hiện xoay các huyệt số 0+ ; 0- ; 277+ ; 277-, 275+ ; 275-; các huyệt này cũng thực hiện mỗi lần 60 vòng. Bước 2: Dùng đầu do chà mạnh theo hướng mũi tên di chuyển xuống hai bên đường pháp lệnh từ sinh huyệt số 29, 38, 61 và 85. Tiếp tục dùng đầu dò thực hiện tương tự như trên của bước 2 và từ sinh huyệt số 0 xuống sinh huyệt 275, 277. Bước 3: Thực hiện chà xát kết hợp với xoay tròn nhẹ nhàng các sinh huyệt, mỗi sinh huyệt khoảng 90 vòng. Đối với sinh huyệt số 103 và 126 cần hơ nóng trong vòng 30 giây.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn nam giới nên biết
Thực hiện chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chuẩn
Thực hiện chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn khi tác động đúng những sinh huyệt và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị những triệu chứng của bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, trong quá trình điều trị phì đại tuyến tiền liệt tình trạng bệnh sẽ có lúc nặng hoặc nhẹ và đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn là phương pháp tự nhiên, không sử dụng thuốc nên thời gian hiệu quả thường kéo dài có thể là 1 tháng hoặc lâu hơn. Bên cạnh đó, để điều trị phì đại tuyến tiền liệt đúng cách cần lựa chọn đúng những thầy thuốc hoặc giáo sư có trình độ chuyên môn cao.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả nhất

Tuyến tiền liệt có vai trò dự trữ dịch, bài tiết và kiểm soát khả năng đitiểu, khi dịch từ các mô của tuyến tiền liệt sẽ giúp dẫn tinh trùng ra bên ngoài. Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng tuyến tiền liệt phát triển kích thước hơn so với bình thường. Nếu không điều trị sớm sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa và ảnh hưởng tới khả năng sinh lý. Bên cạnh cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn ở trên, thì cách hiệu quả nhất vẫn là nội khoa và ngoại khoa, tùy theo mức độ bệnh cụ thể. Để có cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt phù hợp nhất, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang sau khi thăm khám bác sĩ sẽ xác định tình trạng bệnh cụ thể của nam giới, căn cứ vào đó sẽ có phác đồ điều trị phù hợp. Trong trường hợp phì đại tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ, chưa có triệu chứng gì đặc biệt bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kết hợp với theo dõi. Nếu phì đại tuyến tiền liệt phình to và gây ra các biến chứng về sức khỏe của người bệnh cần tiến hành phẫu thuật. Hiện tại phòng khám nam khoa An Giang đang áp dụng kỹ thuật nội soi trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở mức độ nặng gồm:

Nội soi bốc hơi bóc phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Được chỉ định trong trường hợp tiểu ra máu, sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang, có biến chứng, bí tiểu, nhiễm khuẩn niệu và suy thận. Phương pháp này có ưu điểm là không để lại vết mổ, ít đau, sớm hồi phục và ít để lại biến chứng. Quy trình thực hiện như sau: Tiến hành thăm khám -> Thực hiện xét nghiệm -> Nhập viện ngoại khoa -> Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thủ thuật -> Thực hiện tiểu phẫu -> Theo dõi sức khỏe sau khi mổ -> Xuất viện.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn nam giới nên biết
Phương pháp nội soi giúp điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Nội soi bốc hơi phì đại tuyến tiền liệt với laser

Khi áp dụng cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn không đạt hiệu quả, người bệnh có thể tiến hành nội soi bốc hơi bằng laser. Phương pháp này được áp dụng trong những trường hợp bí tiểu hoàn toàn, có túi thừa bàng quang, sỏi bàng quang, tiểu ra máu, viêm nhiễm đường tiết niệu và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ưu điểm là sử dụng dao đơn và lưỡng cực không gây xâm lấn, ít bị ra máu, sớm phục hồi và khắc phục được tình trạng hẹp cổ bọng đái. Thực hiện nội soi bốc hơi phì đại tuyến tiền liệt với laser sau 1 ngày người bệnh có thể rút ống thông tiểu và xuất viện sau 2 – 3 ngày. Quy trình thực hiện của phương pháp này, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám -> thực hiện xét nghiệm -> chỉ định thực hiện tiểu phẫu -> nhập viện -> chuẩn bị dụng cụ -> thực hiện tiểu phẫu -> chăm sóc sau mổ -> xuất viện khi đủ điều kiện. Phòng Khám Đa Khoa An Giang quy tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị máy móc và áp dụng các phương pháp hiện đại giúp rút ngắn thời gian điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Phòng khám làm việc từ 8h – 20h hàng ngày, người bệnh có thể chủ động đi thăm khám ngoài giờ. Trên đây là cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng diện chẩn, nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được tư vấn bạn vui lòng nhấc máy gọi tới số hotline 0296 398 0000 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang để được thăm khám cụ thể.

Rate this post

Leave a Comment