Chi phí chữa/ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?

Phần lớn nam giới khi được chẩn đoán bị giãn tĩnh mạch tinh đều rất lo sợ bời đây là bệnh nguy hiểm và có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam. Ngoài ra, điều khiến bệnh nhân băn khoăn chính là mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền. Nếu muốn biết chi phí mổ, chữa bệnh là bao nhiêu, các bạn không nên bỏ qua bài viết sau.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch tinh có sự giãn nở đường kính bất thường. Bệnh có thể xảy ra ở các bạn nam thuộc mọi lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là các bạn nam trưởng thành. Nguyên nhân gây bệnh là do sự giãn nở của các tĩnh mạch tinh quá mức gây ra. Bệnh nhân cần tốn chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bởi bệnh không thể tự khỏi.Theo các bác sĩ chia sẻ, những tĩnh mạch bị giãn ra và rối sẽ không thể tự phục hồi lại được kích thước ban đầu. Nếu người bệnh không chủ động phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm như sau:

 • Máu ứ đọng lại trong các tĩnh mạch gây tăng nhiệt độ trong bìu.
 • Giảm chất lượng của tinh trùng.
 • Giảm sản xuất hormone sinh dục nam.
 • Dẫn đến teo tinh hoàn.
 • Tăng nguy cơ hiếm muộn và vô sinh.
 • Gây ra stress oxy hóa tế bào tinh, làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Chính vì những mối nguy hiểm nêu trên mà các bạn nam nên thay đổi suy nghĩ giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể tự khỏi. Việc cố tình không chữa trị thậm chí còn gây đau đớn và khó khăn trong sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Chi phí chữa/ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?
Giãn tĩnh mạch thừng tinh không thể tự khỏi

Phương pháp chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang, giãn tĩnh mạch thừng tinh rất nguy hiểm và khó phát hiện sớm. Nguyên nhân là do ở mức độ nhẹ, người bệnh có rất ít dấu hiệu và mức độ đau do bệnh gây ra không nhiều. Bệnh nhân có thể vì vậy mà chủ quan không phát hiện ra điểm bất thường và thăm khám bệnh sớm.Chính vì những lý do trên mà mọi người phát hiện ra giãn tĩnh mạch thừng tinh muộn, khi có biểu hiện rõ ràng, quan sát thấy búi rối tĩnh mạch. Khi đó, việc điều trị nội khoa hầu như không có kết quả với giãn tĩnh mạch tinh. Nam giới chủ yếu được điều theo các phương pháp ngoại khoa. Bác sĩ sẽ tiểu phẫu thắt búi tĩnh mạch tinh bị giãn.Mặc dù bệnh khó phát hiện ở những giai đoạn đầu và ít dấu hiệu nguy hiểm nhưng cũng không thể tự khỏi được. Bệnh nhân cần phải chuẩn bị chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Những trường hợp giãn tĩnh mạch tinh sau đây bắt buộc phải can thiệp điều trị bằng phương pháp ngoại khoa mới có hiệu quả:

 • Giãn tĩnh mạch tinh gây triệu chứng đau tức vùng bẹn bìu kéo dài ảnh hưởng tới sinh hoạt và khả năng lao động.
 • Giãn tĩnh mạch tinh kết hợp với teo tinh hoàn.
 • Giãn tĩnh mạch tinh phát hiện trên một cặp vợ chồng vô sinh.
 • Giãn tĩnh mạch tinh kèm theo bất thường về tinh dịch đồ.

Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?

Khi nhắc đến phẫu thuật hay mổ, chắc chắn nhiều người sẽ rất lo lắng về chi phí điều trị. Đây cũng là suy nghĩ chung của rất nhiều bệnh nhân khác không riêng người mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh.Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, không cơ sở y tế nào có thể đưa ra được mức chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cụ thể và chính xác, đặc biệt là đối với những người chưa thăm khám bệnh. Số tiền mà bệnh nhân cần chi trả cho mổ giãn tĩnh mạch tinh sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Chi phí chữa/ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?
Bạn cần thăm khám bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn sớm

Tình trạng bệnh

Chi phí điều trị bắt buộc sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh hay mức độ nguy hiểm của bệnh. Đối với giãn tĩnh mạch tinh hoàn, thời gian mắc bệnh càng lâu thì mức độ nguy hiểm, tình trạng càng nặng. Thời gian chữa bệnh càng kéo dài, búi rối tĩnh mạch sẽ càng nhiều và khiến tinh hoàn bị xệ xuống nhiều hơn.Khi đó, việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và đòi hỏi độ chính xác cao hơn, tay nghề bác sĩ tốt hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh. Chính vì vậy, cách tốt nhất vừa tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn cho tinh hoàn chính là bệnh nhân cần chú ý phát hiện và thăm khám, chữa bệnh càng sớm càng tốt.Người bệnh cần được khám cụ thể và được bác sĩ tư vấn mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền. Nếu không thông qua khám bệnh và chưa nắm được tình trạng bệnh của mình ra sao, bệnh nhân không nên tin tưởng vào những mức giá chữa bệnh nào.

Phương pháp chữa bệnh

Mổ giãn tĩnh mạch tinh với mục đích thắt búi tĩnh mạch và giúp chúng không tiếp tục giãn nở thêm là cách chữa hiệu quả cao nhất. Phương pháp chữa này có gây tốn chi phí hay không sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật và cách thực hiện của bác sĩ. Nếu người bệnh được tiến hành mổ với công nghệ, máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tốn nhiều chi phí hơn.Đổi lại, người bệnh được đảm bảo an toàn cho tinh hoàn, ít đau, vết thương nhỏ và thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật cũng nhanh hơn. Chính vì vậy mà phương pháp chữa bệnh, sẽ quyết định phần nào đến việc mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền.

Cơ sở y tế

Chi phí chữa hay mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh chắc chắn sẽ liên quan đến cơ sở y tế. Mỗi nơi sẽ có những điều kiện y tế khác nhau như trang thiết bị, quy mô, cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đội ngũ y bác sĩ… Đối với những nơi có đầy đủ những điều kiện tốt nhất phục vụ khám chữa giãn tĩnh mạch tinh hoàn cho nam giới, bệnh nhân sẽ phải chi trả mức phí cao hơn. Tuy nhiên, sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo hơn.

Chi phí chữa/ mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?
Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiết kiệm chi phí tài chính
Ngược lại, những nơi không có đủ điều kiện đảm bảo an toàn khi phẫu thuật, mổ chữa giãn tĩnh mạch tinh có thể sẽ đưa ra mức phí thấp hơn. Bệnh nhân nên chú ý cảnh giác, tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn chữa bệnh. Việc mổ không đảm bảo an toàn có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm như:

 • Ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn.
 • Gây ra những biến chứng, viêm nhiễm sau khi mổ.
 • Tăng nguy cơ bị yếu sinh lý, không đảm bảo khả năng sinh sản.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Khi mắc bệnh, ngoài chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, bệnh nhân còn phải tốn thêm chi phí để thăm khám bệnh ban đầu và sử dụng thuốc sau khi phẫu thuật, mổ. Nếu các bạn chú ý chăm sóc sức khỏe tốt, vệ sinh cẩn thận vết mổ, thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, không có biến chứng nguy hiểm. Như vậy, người bệnh có thể yên tâm hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí điều trị.Các bạn nam nên chú ý lựa chọn thời gian và địa chỉ thăm khám bệnh tốt để có thể yên tâm, đảm bảo được sức khỏe, chức năng. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền, các bạn hãy liên hệ đến số 0296 398 0000 các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Rate this post

Leave a Comment