Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt  hết bao nhiêu tiền?

Mổ tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả tích cực nhất. Tuy nhiên nhiều người khi được chỉ định điều trị bằng phương pháp này lại khá lo lắng. Bởi họ sợ không biết mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu, có đắt hay không. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề chi phí này bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

Phì đại tiền liệt tuyến khi nào cần mổ?

Bình thường tuyến tiền liệt có kích thước khoảng 10 – 20g. Phì đại tiền liệt tuyến là tình trạng kích thước tuyến tiền liệt tăng sinh một cách bất thường. Kích thước tuyến tiền liệt lớn gây chèn ép lên niệu đạo và bàng quang. Từ đó khiến cho người bệnh gặp phải những vấn đề bất thường về đường tiểu như: Tiểu khó, tiểu đau, tiểu nhiều lần.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền?
Chỉ định mổ cho những trường hợp phì đại tuyến tiền liệt kích thước lớn
Bệnh kéo dài có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Đường tiết niệu viêm nhiễm, chức năng của bàng quang, thận suy giảm. Thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng khi không được khám chữa sớm.Thông thường phì đại lành tính tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Với những trường hợp bệnh nhẹ được chỉ định dùng thuốc điều trị để cải thiện triệu chứng bệnh. Với những trường hợp kích thước tuyến tiền liệt đã lớn cần thực hiện phẫu thuật mổ phì đại tiền liệt tuyến. Để thực hiện thủ thuật này một cách an toàn bạn cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Chỉ những cơ sở có đội ngũ bác sĩ giỏi, đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế mới đảm bảo phẫu thuật được an toàn.

Các phương pháp mổ phì đại tuyến tiền liệt

Có nhiều phương pháp mổ phì đại tiền liệt tuyến đang được áp dụng hiện nay. Dưới đây là những phương pháp phổ biến nhất đang được áp dụng.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền?
Có nhiều phương pháp mổ phì đại tuyến tiền liệt hiện nay

Phẫu thuật bằng dao lưỡng cực

Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp kích thước tuyến tiền liệt từ 25 – 250g. Ưu điểm của phương pháp này là ít chảy máu, giảm đau đớn. Nhanh hồi phục, không cần đặt ống dẫn lưu bàng quang. Sau khoảng 1 – 2 ngày nằm viện người bệnh có thể về nhà nghỉ ngơi.

Mổ nội soi bốc hơi bóc u tiền liệt tuyến

Phương pháp mổ nội soi phì đại tiền liệt tuyến này được chỉ định cho hầu hết các trường hợp mắc bệnh có biến chứng. Ưu điểm của phương pháp này là không có vết mổ, ít đau. Ít chảy máu, người bệnh nhanh chóng đi tiểu bình thường trở lại.

Mổ nội soi bốc hơi phì đại tuyến tiền liệt bằng laser

Đây cũng là một phương pháp điều trị bệnh được đánh giá cao. Mổ phì đại tuyến tiền liệt bằng laser được chỉ định cho những trường hợp bệnh đã có biến chứng. Gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bệnh. Phương pháp này được đánh giá cao nhờ có những ưu điểm như:

  • Là kỹ thuật ít xâm lấn, áp dụng được cho nhiều trường hợp kể cả những người cao tuổi.
  • Cầm máu tốt, ít khi gây biến chứng hẹp cổ bàng quang, rối loạn cơ thắt sau mổ như các phương pháp truyền thống khác.
  • Hỗ trợ hồi phục nhanh, người bệnh sau 1 ngày có thể rút thông tiểu. Khoảng 2 – 3 ngày sẽ được ra viện.

Mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu?

Một trong những vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu đó là mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu? Với vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa có những chia sẻ như sau:

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền?
Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Kích thước u phì đại tiền liệt tuyến

Tùy thuộc vào tình trạng phì đại tuyến tiền liệt của từng người mà chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt cũng sẽ khác nhau ở mỗi người. U phì đại tuyến tiền liệt nhỏ, phẫu thuật đơn giản hơn sẽ tốn ít chi phí hơn. Ngược lại, kích thước khối u phì đại lớn, phẫu thuật loại bỏ phức tạp hơn. Vì vậy chi phí mổ sẽ tốn kém hơn. Vì vậy nếu được chỉ định phẫu thuật người bệnh đừng vì không biết mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu mà chậm trễ điều trị. Càng chậm trễ, kích thước u càng lớn sẽ càng tốn kém chi phí.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu. Bởi nếu người bệnh chưa có nhiều tổn thương, sức khỏe tốt để đáp ứng điều trị sẽ ít làm phát sinh chi phí. Ngược lại với những trường hợp bệnh gây biến chứng, ảnh hưởng đến các cơ quan như bàng quang, niệu đạo sẽ cần điều trị song song. Lúc này chi phí điều trị bệnh tất nhiên cũng sẽ cao hơn.

Phương pháp mổ phì đại tuyến tiền liệt

Bạn sẽ được chỉ định mổ tuyến tiền liệt bằng laser. Hoặc các phương pháp khác tùy thuộc vào tình trạng cụ thể. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng. Mức chi phí cũng sẽ không giống nhau. Do đó muốn biết mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu trước hết bạn cần xác định được phương pháp điều trị bệnh trước.

Địa chỉ phẫu thuật

Hiện nay có khá nhiều cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt. Mỗi cơ sở y tế sẽ có những thế mạnh riêng và chênh lệch ít nhiều về chi phí phẫu thuật. Những địa chỉ đáp ứng tốt các yếu tố như cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, phương pháp mổ, dịch vụ y tế thì chi phí có thể cao hơn. Ngược lại những địa chỉ không đảm bảo về chất lượng thì chi phí có thể thấp hơn. Do đó người bệnh cần cẩn trọng trong khâu lựa chọn nơi điều trị. Như vậy mới có thể đảm bảo quá trình mổ được an toàn và hiệu quả nhất.Đây là một vài yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu mà người bệnh có thể tham khảo. Để biết được chính xác chi phí bạn cần chủ động thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Những điều cần lưu ý sau khi mổ phì đại tuyến tiền liệt

Mổ phì đại tuyến tiền liệt là một thủ thuật phức tạp. Ngoài việc quan tâm đến mổ tiền liệt tuyến giá bao nhiêu và địa chỉ chữa bệnh thì bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền?
Sau phẫu thuật người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý
Sau khi phẫu thuật người bệnh cần được rửa bàng quang trong vài ngày đầu. Sau khoảng 3 ngày có thể rút ống thông tiểu và có thể ra viện, về nhà nghỉ ngơi. Thời gian này người bệnh nên uống thật nhiều nước, khoảng 2 – 3 lít một ngày. Đồng thời cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.Vài tuần đầu sau khi mổ, người bệnh có thể gặp phải một số triệu chứng. Chẳng hạn như đi tiểu gấp, khi tiểu bị buốt, tiểu nhiều lần hơn bình thường. Đây là dấu hiệu thường gặp do quá trình liền sẹo gây nên. Người bệnh không cần quá lo lắng. Nếu kéo dài bất thường bạn hãy thông báo với bác sĩ để được xử lý đúng cách.Sau điều trị người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục khoảng 2 – 3 tháng. Không tham gia các hoạt động mạnh như đạp xe hay đi xe máy. Không uống rượu bia hoặc đồ uống có chứa các chất kích thích khác.Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, tránh đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ. Nếu quan sát thấy nước tiểu có màu đỏ, có các cục máu đông, bí đái thì cần báo ngay với bác sĩ chuyên khoa.Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ về mổ phì đại tiền liệt tuyến giá bao nhiêu. Hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh lý này cũng như chuẩn bị tốt về chi phí điều trị bệnh. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn vui lòng gọi đến số 0296 398 0000 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

Rate this post

Leave a Comment