Chỉ vì đã từng có con riêng mà “đánh rơi” mất hạnh phúc.

Chỉ vì đã từng có con riêng mà “đánh rơi” mất hạnh phúc.

Em và bạn trai em yêu nhau gần 2 năm rồi ạ. Nhưng trước kia em từng có con với người yêu cũ, con em bây giờ ở với bố. Khi quen bạn trai em cũng đã nói với anh ấy về hoàn cảnh của mình, anh chấp nhận và rất thương em. Chúng em đã xác định sang năm sẽ làm đám cưới; nhưng bạn trai em lại giấu bố mẹ anh.

 

Đến bây giờ hai bác biết chuyện và nhất định cấm cản chúng em. Đã nhiều lần em muốn chia tay; nhưng hai đứa quá yêu nhau không làm được. Điều đáng nói là bạn trai em, anh ấy không thể thuyết phục được bố mẹ anh ấy; nhưng cũng không muốn chia tay em. Anh ấy nói chúng em không có kết quả; nhưng lại vẫn muốn em cố gắng tiếp tục mối quan hệ này.

 

Em không biết nên làm gì bây giờ? Mong anh chị cho em lời khuyên.

bố mẹ ngăn cản, chia tay, rào cản trong tình yêu, lo lắng, thuyết phục, cửa sổ tình yêu
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Đọc thư em gửi, chắc hẳn em đang cảm thấy buồn khi tình cảm giữa em và người yêu không được gia đình anh ấy chấp nhận. Bên cạnh đó em còn cảm thấy bối rối, bế tắc khi không biết xử lý như thế nào trong mối quan hệ này, giữ cũng khó mà buông cũng không được. Tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của em lúc này, nhiều người ở vào hoàn cảnh của em chắc cũng sẽ phân vân, lo lắng nhiều như vậy.

 

Trong thư em chia sẻ rằng em và bạn trai đã quen nhau được 2 năm, tình cảm của 2 người dành cho nhau thì không có vấn đề gì, anh ấy cũng chấp nhận được quá khứ của em và tính cưới em vào sang năm. Nhưng sau đó, khi gia đình anh ấy biết chuyện em đã từng có con thì ngăn cấm mối quan hệ này. Không biết rằng từ khi bố mẹ anh ấy ngăn cấm, em và anh ấy đã ứng xử như thế nào? Hai bác ngăn cấm là do họ không tin tưởng em, sợ con trai họ lấy em không hạnh phúc hay sợ dư luận xã hội? Hai em đã có hành động cụ thể nào để giúp bố mẹ anh ấy hiểu được hoàn cảnh của em và tình cảm của hai em dành cho nhau?

 

Thực ra, bố mẹ nào cũng đều thương con, mong muốn cho con cái mình được hạnh phúc. Nhiều bố mẹ khi biết con trai mình yêu và muốn cưới một người đã từng có con với người khác sẽ lo sợ rằng hạnh phúc của con trai mình không được trọn vẹn, sợ con trai mình thiệt thòi nên họ ra sức cấm cản. Em nói rằng bạn trai em không thuyết phục được bố mẹ anh ấy, tôi băn khoăn không biết điều gì khiến anh ấy khẳng định chắc chắn về điều đó? Anh ấy đã làm những điều gì để thuyết phục và có được sự chấp nhận của bố mẹ?

 

Bất kì mối quan hệ tình cảm nào cũng đều có những rào cản, trở ngại riêng. Đó là khó khăn; nhưng đồng thời cũng là thách thức để kiểm chứng tình cảm của hai người dành cho nhau. Nếu tình cảm của hai người đủ lớn, khi vượt qua những khó khăn đó rồi người ta lại càng trân trọng hơn những khoảng thời gian ở bên cạnh nhau. Còn nếu tình cảm hai người chưa đủ nhiều thì khi gặp khó khăn lại dễ dàng buông tay, bỏ lỡ nhau.

 

Em có thể cân nhắc lại tình cảm của cả hai dành cho nhau, nếu thực sự yêu nhau đủ nhiều thì em nên cùng nói chuyện với anh ấy để tìm ra cách thuyết phục bố mẹ. Còn nếu trong trường hợp bạn trai em không làm gì để thuyết phục bố mẹ nhưng cũng không muốn buông tay em thì mọi quyết định là ở em. Em cân nhắc lại xem em cần gì trong một mối quan hệ tình cảm? Mối quan hệ hiện tại mang lại cho em điều gì? Việc anh ấy muốn là một chuyện, quan trọng là em mong chờ điều gì?

 

Chúc em hạnh phúc!

Rate this post

Leave a Comment