Chu kì kinh tính thế nào khi bị ra máu bất thường?

Chu kì kinh tính thế nào khi bị ra máu bất thường?

Chào chương trình, em có kinh vào ngày 16/3 và sạch kinh sau 5 ngày, đến ngày 23/3 em có quan hệ không bảo vệ với bạn trai và bạn trai em xuất tinh ngoài, vì lo lắng nên ngày hôm sau em đã uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h. Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp được 1 tuần, ngày 31/3 thì em bị ra máu màu nâu sẫm và ra ít, và đến 1 tuần sau em mới hết. Em lo lắng nên đã dùng que thử thai sau khi em bị ra máu được 3 ngày và kết quả là 1 vạch.

 

Đến ngày 8/4 em và bạn trai lại có quan hệ không bảo vệ và xuất tinh ngoài. Và 45h sau, em lại uống 1 viên tránh thai khẩn cấp loại 72h. Nếu như theo chu kỳ kinh tháng trước thì tháng này em phải có kinh vào ngày 14/4 Nhưng đến ngày 20/4 em vẫn chưa thấy. Em đã dùng que thử thai vào ngày 18/4 và kết quả 1 vạch.

 

Em muốn hỏi là kỳ kinh tiếp theo của em sẽ tính từ ngày 31/3 hay là tính từ ngày 16/3 ạ? Em đang rất lo là mình có thai. Em rất mong chương trình tư vấn cho em. Em xin cảm ơn chương trình!

chu kì kinh, ra máu bất thường, tránh thai khẩn cấp, sức khỏe sinh sản, mang thai, bao cao su, xuất tinh ngoài
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Trên thực tế, trứng có thể rụng vào bất cứ ngày nào, cho nên sẽ không có “ngày an toàn”. Nếu hai em quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì vẫn sẽ có khả năng mang thai. Trong quá trình quan hệ tình dục, tuyến hành niệu đạo của nam giới sẽ tiết ra một vài giọt dịch có chứa tinh trùng, và những chú tinh binh này hoàn toàn có khả năng tìm lên gặp trứng để thụ tinh ngay khi bạn trai em chưa xuất tinh hay xuất tinh ngoài. Như vậy xuất tinh ngoài không phải biện pháp tránh thai an toàn.

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp uống ngay sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả cũng chỉ đạt được khoảng 75%, uống càng muộn thì hiệu quả càng thấp. Ngoài ra, đây còn là thuốc nội tiết liều cao nên nó có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như ra máu âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt,… Sau khi dùng thuốc em thấy âm đạo xuất hiện máu nâu kéo dài một tuần, đây rất có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Sau khi ra máu âm đạo 3 ngày ( sau khi quan hệ tình dục 10 ngày), em thử que 1 vạch thì em không có thai.

 

Lần quan hệ tình dục tiếp theo em lại quan hệ tình dục không an toàn, lại tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và cũng khá may mắn là thử que 1 vạch sau đó 10 ngày. Em cần biết rằng nếu em lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy thì trước hết hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ bị giảm sút, đồng thời sức khỏe sinh sản của em cũng có khả năng bị  ảnh hưởng.

 

Lần ra máu vừa rồi là do tác dụng phụ của thuốc chứ không phải là kinh nguyệt cho nên sẽ không được tính là một chu kì kinh nguyệt. Em nên theo dõi thêm kì kinh tới, nếu có dấu hiệu chậm kinh thì thử lại que để biết kết quả chính xác. Bạn trai em nên dùng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn cho những lần quan hệ tình dục sau đó.

 

Thân ái!

Rate this post

Leave a Comment