Có nên nuôi hi vọng vào một tình yêu không rõ ràng?

Em năm nay 24 tuổi, em ở Bắc Giang, hiện tại đang ở quê mở cửa hàng kinh doanh riêng. Trước học tập trên Hà Nội trải qua 1 mối tình đầu 3 năm thời sinh viên, người yêu em cũng đưa em về gia mắt gia đình anh ấy rồi nhưng lỗi do em chưa muốn có gia đình khi mọi thứ còn bấp bênh, do em còn muốn có công việc và học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế, em đã từ chối và vào Sài Gòn ( SG ) 1 thời gian, khi này bọn em đã chia tay và anh ấy cũng vẫn điện thoại hỏi thăm nhưng mà em muốn anh ấy lấy vợ và quên em, cuối cùng anh ấy cũng đã có vợ và em giờ thì vẫn độc thân.

 

Trong thời gian này thì em lại bắt đầu có tình cảm với một anh ở Hải Phòng sinh năm 1982, tên Txxx , anh có công ty riêng và thực sự anh ấy rất giỏi, em rất ngưỡng mộ! nhìn khuôn mặt anh, em cảm nhận anh rất phúc hậu, không như những ông chủ khác, khi quen em, trong thời gian em ở Sài gòn anh ấy dù rất bận nhưng vẫn giành thời gian thăm em, trước em ở Hà Nội( HN) học tập anh ấy hay liên lạc và lên hà nội gặp em lắm! nhưng em lại không biết gì về gia đình anh ấy, chỉ biết về công việc và con người anh ấy qua lời kể của anh ấy với em và cảm nhận của em về anh ấy thôi! giờ thì em và anh T hiếm khi liên lạc với nhau! khi anh T gọi cho em thì anh muốn em tin con người anh ấy và chờ anh ấy 2 năm nữa, trong khi này công việc của em cũng bận lắm, em đồng ý chờ.

 

Nhưng đôi khi em không thể kiềm lòng em điện thoại cho anh ấy, anh ấy rất hay không nghe máy, nhưng rồi nhắn tin lại cho em nói anh đang tiếp khách lát anh xong anh gọi nhưng rồi không thấy gọi lại luôn, em có thể chờ đợi nhưng em thấy mông lung quá! Em không biết anh ấy có vợ chưa, càng không biết anh T còn yêu em nữa không! đã hơn 1 năm em và anh T không gặp nhau rồi! giờ em muốn quên anh T và đến với người khác nhưng em không hợp với ai! có lẽ vì yêu cầu ngươi chồng của em nó phải hợp với em cũng là cao quá! mà nhiều khi em tặc lưỡi kệ lấy ai cũng được nhưng mà em không hiểu sao em lại không làm theo em nghĩ mà em lại cứ nhớ tới 1 người mà em không biết có đang nhớ về em không! giờ em không biết mình phải làm như thế nào nữa ?

 

Em vẫn nghĩ và yêu anh T nhiều dù anh ấy có thể nói là ít quan tâm em, thờ ơ với em, em yêu không phải vì tiền của anh ấy mà vì niềm tin của em giành cho anh T, vì em cũng có cửa hàng riêng của em, bình quân thu nhập của em 1 tháng cũng khoảng 20 triệu, em tự lo cho cuộc sống của em được em không phải phụ thuộc vào tiền của ai? giờ thì em suy nghĩ là thế nhưng thực tế giờ em không biết phải làm sao? có nên chờ đợi nữa không? và nếu không chờ thì có cách nào để em quên anh T không?

class=”field field-name-field-image field-type-image field-label-hidden”>tình yêu, tình cảm, chờ đợi, nuôi hi vọng, dừng lại, cửa sổ tình yêu, không rõ ràngclass=”view view-tuvan-xnd-res-indexed view-id-tuvan_xnd_res_indexed view-display-id-block_1 view-dom-id-77fe9439a02d0de0bb6ece488584b5ad”> Anh đã hết yêu em rồi phải không?Không yêu thì sẽ có muôn vàn lý do để từ chối Không yêu thì sẽ có muôn vàn lý do để từ chốilo lắng tương lai, bạn trai mất việc, thất nghiệp, không tìm việc làm Bạn trai xài hoang mà không chịu kiếm việc làm, tương lai sẽ ra sao?style=”font-size:.8rem; color:#666; padding:10px; text-align:right; font-weight:600;”>- Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.class=”field field-name-field-cau-tra-loi field-type-text-long field-label-hidden”>

Chào bạn

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn có nên tiếp tục chờ đợi, nuôi hi vọng với một người bạn dành tình cảm nhưng lại không hiểu rõ về người ấy hay dừng lại để tìm kiếm cho mình mối quan hệ khác. Cửa sổ tình yêu cùng bạn chia sẻ nỗi niềm này.

 

Điều gì khiến anh T không kể cho bạn nghe về gia đình, cuộc sống của anh ấy? Điều gì khiến anh T muốn bạn chờ đợi 2 năm? Các bạn có kế hoạch như thế nào về mối quan hệ tình yêu? Gần 1 năm hai bạn không gặp nhau, vậy các bạn duy trì tình cảm bằng cách nào?

 

Bạn biết đấy để duy trì và phát triển một mối quan hệ tình yêu cần có sự nỗ lực vun đắp tình cảm của cả hai người. Hiện nay mối quan hệ của hai bạn không giống như của hai người đang yêu nhau khi gần 1 năm hai người không gặp nhau, quen biết lâu như vậy nhưng anh ấy không kể về gia đình hay có ý định dẫn bạn về giới thiệu ra mắt. Bạn và anh ấy dường như có một khoảng cách vô hình nào đó không thể nào hiểu hết về nhau. Bạn biết không khi yêu cần có sự tin tưởng cũng như hiểu biết về đối phương. Tuy nhiên bạn vẫn chưa có nhiều thông tin về anh ấy, tất cả mới chỉ là cảm nhận của bạn và thông qua những gì anh ấy kể. Để làm cho bạn tin tưởng, anh ấy hoàn toàn có thể dành nhiều thời gian cho bạn hơn, quan tâm đến bạn hơn nữa, cho bạn cơ hội được gặp gỡ tiếp xúc bạn bè, người thân của anh ấy. Thế nhưng những điều này anh ấy lại không làm được và bạn cũng đang hi vọng vào một tình yêu không có cơ sở rõ ràng. Nếu anh ấy muốn bạn chờ trong vòng 2 năm, vậy trong khoảng thời gian đó anh ấy có bù đắp, có nỗ lực thể hiện tình cảm để bạn tin tưởng và yên tâm chờ đợi không? Nếu bạn còn quá nhiều những nghi ngờ, lo ngại về mối quan hệ thì bạn nên dừng lại tình cảm này để tìm kiếm cho mình một mối quan hệ khác có hi vọng, có cơ sở hơn.

 

Bạn cảm thấy khó khăn khi quên đi một người đàn ông quá hoàn hảo như T. Thế nhưng bạn cần nhận ra một điều là mình không thể cố gắng vì một người không thuộc về mình, một người không đủ yêu thương, không đủ chân thành.  Bạn cảm thấy không hợp với ai nhưng đó có thể là do bạn chưa gặp đúng người. Bạn hãy mở rộng lòng mình để tiếp nhận những mối quan hệ khác ngoài T. Bạn có thể dừng lại việc thông tin, liên lạc với T để chấm dứt tình cảm. Bạn là cô gái tự lập, tự chủ, mãnh liệt trong tình cảm bạn xứng đáng có được một tình yêu chân thành, nhận được sự quan tâm, che chở của người mình yêu chứ không phải lặng lẽ chờ đợi từng tin nhắn, từng cú điện thoại của người mình yêu. Bạn có quyền yêu và được yêu.

 

Quên đi một người mà bạn dành rất nhiều tình cảm không phải dễ dàng. Bạn có thể để hình ảnh, tình cảm của mình dành cho anh ấy ở một góc nào đó trong trái tì, trân trọng nó và coi đó như là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình. Bạn hãy mở rộng lòng mình để làm quen, thiết lập những mối quan hệ mới. Dành nhiều thời gian để chăm sóc, làm đẹp cho bản thân để bạn xinh đẹp, thu hút, tự tin lúc đó sẽ có càng nhiều cơ hội để bạn gặp được những người phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể tập trung nhiều thời gian vào công việc, vào dự định tương lai để dần sao nhãng tình cảm, sự quan tâm đến T. Nếu bạn quyết tâm và thực sự cố gắng thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một mối quan hệ mới và chấm dứt tình cảm dành cho T.

 

Quyết định dừng lại hay tiếp tục chờ đợi nuôi hi vọng vào mối quan hệ với T hay không tùy thuộc vào cân nhắc và lựa chọn của bạn. Hãy tự trả lời những câu hỏi mà chương trình trao đổi ở trên để có định hướng đưa ra lựa chọn cho mình.

 

Chúc bạn thành công và hạnh phúc

Rate this post

Leave a Comment