Có phương pháp tránh thai nào mãi mãi?

Bác sĩ ơi cho em hỏi.em sắp sinh con thứ 3 sau khi sinh em muốn dùng phương pháp định sản để tránh thai mãi mãi. Hai cháu trước em sinh thường còn cháu này thì chưa biết nếu cháu vẫn sinh thường thi dùng phương pháp nào để định sản là hợp lý nhất và thực hiện vào thời giuan nào sau khi sinh la tốt nhất ạ.và nếu dùng phương pháp định sản thì có ảnh hưởng như thế nào đến việc rụng trứng và kinh nguyệt hàng tháng sau này không ạ.

 

Mong nhận được sự hồi âm của bác sĩ sớm nhất ạ.em xin cảm ơn

class=”field field-name-field-image field-type-image field-label-hidden”>triệt sản, đình sản, thời gian, thực hiện, phương pháp, thắt ống dẫn trứng, giảm ham muốnclass=”view view-tuvan-xnd-res-indexed view-id-tuvan_xnd_res_indexed view-display-id-block_1 view-dom-id-fa0f6ddd6224b933838cf4140635ecd7″> Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không? Ra máu bất thường khi mới sử dụng thuốc tránh thai.quan hệ ngoài, chậm kinh, kích thích tay, oralsex, cuasotinhyeu Nuốt tinh dịch vẫn bị chậm kinhstyle=”font-size:.8rem; color:#666; padding:10px; text-align:right; font-weight:600;”>- Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.class=”field field-name-field-cau-tra-loi field-type-text-long field-label-hidden”>

Chào em!

 

Hiện nay phương pháp đình sản( triệt sản ) là biện pháp chỉ làm một lần mà có tác dụng tránh thai mãi mãi, khả năng sinh sản hầu như không thể phục hồi, hiệu quả rất cao (ở nữ giới là 99,7%). Đây là là một phương pháp làm tắc nghẽn ống dẫn trứng để ngăn tinh trùng và trứng gặp nhau.

 

Hiện tại em sắp sinh cháu thứ ba nên thời điểm triệt sản tốt nhất nên thực hiện triệt sản trong 24- 36 giờ đầu, sau 6 giờ đầu sau sinh, để giảm nguy cơ chảy máu và sản phụ có thì giờ nghỉ ngơi sau sinh, nhưng không nên để trễ hơn 48 giờ. Nếu có ối vỡ sớm, sốt trong chuyển dạ, thủ thuật kiểm soát buồng tử cung và có những yếu tố nguy cơ nhiễm trùng thì nên trì hoãn việc triệt sản, có thể sau sinh 8 tuần.

 

Nếu sinh mổ thì có thể tiến hành thắt vòi trứng trong khi mổ lấy thai,còn nếu sinh thường thì có thể tiến hành qua đường âm đạo đi qua cùng đồ sau của âm đạo để tới hai vòi trứng hoặc qua nội soi ổ bụng. Em có thể tiến hành trao đổi với bác sỹ để bác sỹ lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

 

Sau khi triệt sản sẽ không ảnh hưởng gì đến sự rụng trứng và kinh nguyệt hàng tháng của em do mình vẫn còn nguyên 2 buồng trứng, nên chúng vẫn rụng trứng và sản xuất ra luợng nội tiết tố để duy trì chu kỳ kinh nguyệt bình thường.Tuy nhiên khi trứng rụng không gặp được tinh trùng do vòi trứng bị thắt nên không thụ thai được. Ngoài ra việc triệt sản cũng không làm giảm ham muốn tình dục của mình nên em có thể hoàn toàn yên tâm.

 

Chúc em sức khỏe, mẹ tròn con vuông!

Rate this post

Leave a Comment