Cứ gặp khó khăn là bạn trai muốn rút lui.

Cứ gặp khó khăn là bạn trai muốn rút lui.

Chào chương trình, tình cảm của chúng em rất tốt nhưng dạo gần đây lại gặp chút khó khăn. Trước đây anh hay nhắn tin yêu thương em, đi đầu cũng nói cho em biết. Vì anh ấy đi làm, không có nhiều thời gian cho em, bản thân mệt mỏi cảm thấy lười nhác, rồi xuất hiện suy nghĩ mình không tốt, không làm gì được cho em, sau đó cố tình không trả lời tin nhắn hoặc trả lời lạnh nhạt để em cảm thấy buồn chán mà bỏ anh ấy. Em biết anh ấy buồn cũng đã an ủi, anh ấy bình thường được vài ngày sau đó lại không trả lời tin nhắn của em, chỉ nhắn những lời như anh không tốt em yêu anh làm gì, hay em tìm người nào tốt hơn anh đi.

 

Anh ấy cũng thừa nhận là yêu em nhưng không làm gì cho em được nên anh cố tình lạnh nhạt để em bỏ anh ấy. Em không biết phải làm sao để loại bỏ cái suy nghĩ đó trong đầu anh ấy nữa. Hôm qua anh quyết định kêu em đừng nhớ gì tới anh nữa, anh không đáng để em phải yêu phải đau vì anh, em tìm người tốt hơn anh để quen đi. Em cũng biết anh sợ em khổ nên mới như vậy, nhưng em không cần gì cả em yêu anh ấy chỉ muốn anh bên cạnh em là đủ rồi. Em cũng nói cho anh hiểu em muốn bên cạnh anh nhưng sau đó anh lấy vài lý do khác làm tổn thương em để em từ bỏ anh đi. Anh nói anh không tốt, anh xin lỗi anh hết yêu em rồi, nhưng em biết anh còn yêu thương em nhiều lắm.

 

Bây giờ em nên làm gì đây ạ, mặc dù tình cảm cả hai vẫn còn, những hình những anh muốn em quen người khác tốt hơn anh, em nên đi hay ở lại bên anh ấy ạ. Nếu nên ở bên anh ấy lúc này thì em nên nói với anh ấy như thế nào để anh ấy hiểu đây. Thật sự em rất muốn bảo vệ tình yêu này.

 

 

 

 

 

 

– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Trong tình yêu, hôn nhân cũng như mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống, khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề quan trọng là cách chúng ta đối mặt với nó như thế nào mà thôi. Ở đây khi bạn trai em gặp vấn đề trục trặc trong công việc, anh ấy chưa cố gắng hết sức để khắc phục nó, không để nó ảnh hưởng đến tình cảm, tương lai của hai người đã nghĩ đến việc chia tay để em đi tìm người khác tốt hơn và điều đó không chỉ xảy ra một lần.

 

Tình yêu mà anh ấy dành cho em thật lạ. Anh ấy yêu em nhưng không muốn cùng em cố gắng, để bảo vệ tình yêu, không muốn cố gắng để có thể mang lại hạnh phúc cho em, không muốn cố gắng vì tương lai của hai người. Hôn nhân không phải toàn màu hồng, có rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng anh ấy luôn mặc cảm, tự ti, không có chí tiến thủ như vậy thì làm sao có khả năng vượt qua khó khăn để bảo vệ hạnh phúc, làm sao có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình? Cân nhắc thật kĩ các vấn đề trên, em sẽ trả lời được câu hỏi: em có nên tiếp tục ở bên anh ấy hay không?

 

Tính cách một người chỉ có thể thay đổi nếu bản thân người đó nhận thấy những thiếu sót của bản thân mình và quyết tâm điều chỉnh, sự tác động của người khác không phải là yếu tố mang tính chất quyết định. Ở đây chưa thấy một nỗ lực nào của anh ấy nên có lẽ nếu em lựa chọn ở bên anh ấy, em sẽ phải chấp nhận những khuyết điểm ở con người anh ấy.  Còn nếu em từ bỏ mối quan hệ này, em có cơ hội để đến với những người phù hợp hơn và cũng là cách để anh ấy nhận thấy nếu như bản thân không chịu cố gắng, có ý chí vươn lên, anh ấy sẽ làm mất đi những điều quý giá của cuộc sống.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Rate this post

Leave a Comment