Đã trưởng thành nhưng vóc dáng như tuổi “teen”.

Em là con trai năm nay 25tuổi nhưng cơ thể của em giống như người 15_16tuổi,cao1mét52,cân nặng 45kg, bộ phận sinh dục cũng rất nhỏ,cơ thể của em không phát triển bình thường như bao người khác,em muốn hỏi bác sĩ là nguyên nhân gì khiến em trở thành như vậy

Chào em!

Nếu tính theo chỉ số BMI thì với cân nặng, chiều cao của em như vậy thì em không hề bị thiếu cân. Nhưng điều làm em băn khoăn là em là một nam thanh niên, đã 25 tuổi nhưng thân hình lại khá “mi nhon”.

Vốn dĩ, vóc dáng, cân nặng của mỗi người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có  hai yếu tố chính là di truyền và chế độ dinh dưỡng, tập luyện. Nếu cha mẹ em cũng có vóc người nhỏ nhắn, cơ thể em lại bị thiếu chất kết hợp với không có chế độ tập luyện tích cực khi bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì- khi mà cơ thể bắt đầu có những sự chuyển biến rõ rệt về vóc dáng cũng như hoàn thiện chức năng của các cơ quan bộ phận thì cũng khó có thể có được thân hình như mong đợi.

Cơ quan sinh dục của em nhỏ, nhưng cụ thể kích thước nó như thế nào? Kích thước cơ quan sinh dục không làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản trừ khi mắc các  bệnh lý như suy giảm nội tiết. Vì ngoài những nguyên nhân xuất phát từ di truyền, chế độ dinh dưỡng, tập luyện như tôi đã đề cập tới ở trên thì cơ quan sinh dục quá nhỏ còn có thể do yếu tố về nội tiết.

Nếu vóc dáng nhỏ nhưng sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của em được đảm bảo thì cũng không có vấn đề gì đáng lo ngại. Em hãy giữ tâm lý thoải mái, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tích cực tập luyện thể dục thể thao và để yên tâm thì em có thể đến bệnh viện tuyến tỉnh trở lên hoặc bệnh viện chuyên khoa Nội tiết để thăm khám.

Thân ái!