Dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có gây vô sinh không?

Dài hay hẹp bao quy đầu là vấn đề thường gặp ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra. Tình trạng này có thể gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới. Vậy dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Hẹp bao quy đầu có gây vô sinh không? Để giải đáp được những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Hẹp/dài bao quy đầu là gì?

Bao da quy đầu là phần bao bọc quanh đầu dương vật giúp bảo vệ cậu nhỏ. Bao quy đầu thường sẽ tự tuột xuống để lộ phần quy đầu khi nam giới tới độ tuổi trưởng. Tuy nhiên nhiều nam giới đến tuổi trưởng thành vẫn không thể tự tuột bao quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng.Nếu gặp tình trạng đó thì nam giới có thể bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Nguyên nhân gây ra hẹp/dài bao quy đầu có thể là do yếu tố bẩm sinh, sinh lý hoặc do bệnh lí hay những tác động bên ngoài gây nên. Vậy hẹp/dài bao quy đầu có nguy hiểm không? Dài bao quy đầu có gây vô sinh không? Để có thể giải đáp được những thắc mắc ấy chúng ta cần hiểu được dài/hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Dài bao quy đầu là như thế nào?

Dài bao quy đầu là phần bao da quy đầu bao trùm dương vật dài hơn khoảng 1 đến 1,5cm so với bình thường. Điều đó khiến phần quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo sẽ bị da bao quy đầu trùm kín. Tình trạng này khiến người bệnh khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín cũng như chất lượng đời sống tình dục. Dài bao quy đầu thường được chia thành 2 loại sau đây:

  • Dài bao quy đầu thật

Đây là tình trạng dương vật bị da bao quy đầu trùm kín toàn bộ đầu dương vật mà không thể tự tụt xuống được dù lúc cương cứng hay bình thường. Dài bao quy đầu khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt bởi khi muốn thấy phần quy đầu thì cần phải dùng tay kéo mạnh lớp da xuống.

  • Dài bao quy đầu giả

Trường hợp này phần da bao quy đầu cũng bao trùm toàn bộ đầu dương vật khiến lớp da không thể tự tụt xuống được. Tuy nhiên, dài bao quy đầu giả sẽ chỉ không tự tụt lớp da bao quy đầu khi dương vật ở trạng thái bình thường. Nhưng khi dương vật cương cứng thì da bao quy đầu sẽ có thể tự tụt xuống để lộ đầu dương vậy và lỗ niệu đạo. Trong một số trường hợp phần da bao quy đầu có thể chỉ tự tuột xuống một nửa khi cương cứng.

Dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có gây vô sinh không?
Hình ảnh dài/hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng da bao quy đầu không thể tự tụt xuống và lộ rõ phần quy đầu khi dương vật cương cứng. Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Hẹp bao quy đầu có thể gây ra rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục. Hẹp bao quy đầu thường được chia thành 2 loại chính:

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý

Đây là tình trạng thường gặp ở hầu hết trẻ em khi mới sinh ra. Lúc này bao da quy đầu sẽ dính với quy đầu dương vật để bảo vệ cậu nhỏ. Tuy nhiên, khi lớn lên da bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ ra quy đầu một cách tự nhiên. Hẹp bao quy đầu do yếu tố sinh lý thường sẽ không gây nguy hiểm.

  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Tình trạng này thường do người bệnh mắc một số bệnh lý nam khoa gây nên hẹp bao quy đầu. Cụ thể hẹp bao quy đầu có thể do viêm nhiễm dương vật, viêm đường tiết niệu hay do bị tai nạn, chấn thương phần da quy đầu dính vào dương vật. Hẹp bao quy đầu bệnh lý lại được chia thành 2 dạng:Bán hẹp bao quy đầu: Ở trường hợp này, bao quy đầu ở nam giới vẫn tự lột được ở trạng thái bình thường. Nhưng da bao quy đầu sẽ không thể tuột xuống được như bình thường khi cương cứng. Lúc này nam giới thường phải dùng tay để kéo lớp da bao quy đầu tụt xuống hoàn toàn.Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: trường hợp bao da quy đầu hầu như bao trùm hết đầu dương vật. Lúc này lớp da bao quy đầu sẽ không thể tự tụt xuống khi ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có gây có vô sinh không?

Dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Dài/hẹp bao quy đầu có vô sinh không? Đây là băn khoăn và lo lắng của nhiều chàng trai khi gặp phải vấn đề này. Dài hay hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý có thể ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng sinh lý. Sau đây sẽ là một số nguy hiểm có thể gặp phải nếu như dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý không được điều trị:

Dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có gây vô sinh không?
Hẹp/dài bao quy đầu gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Hẹp/dài bao quy đầu có nguy hiểm không? Câu trả lời là chúng có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh nếu như không được xử lý kịp thời. Nam giới lúc này thường gặp khó khăn trong vệ sinh dương vật bởi bao quy đầu trùm kín đầu dương vật. Nếu vệ sinh không sạch sẽ, cẩn thận thì các cặn bẩn từ nước tiểu, bựa sinh dục bám lại tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh.Ban đầu chúng sẽ gây ra viêm nhiễm dương vật lâu dần có thể là viêm nhiễm tuyến tiền liệt hay viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn,….Đặc biệt, nếu nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa có thể dễ lây lan sang bạn tình hoặc lây bệnh xã hội khi quan hệ tình dục không an toàn.

Ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật

Hẹp hay dài bao quy đầu đều có thể khiến dương vật không được phát triển đạt kíchthước tối đa. Bởi dương vật luôn bị da bao quy đầu trùm kín, bó chặt nên không thể phát triển tự nhiên được. Dương vật nhỏ bé cũng sẽ khiến cho nam giới không được tự tin trong quan hệ tình dục. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không chắc chắn là có.

Ảnh hưởng tới chất lượng tình dục, tăng nguy cơ vô sinh

Dài/hẹp bao quy đầu có gây vô sinh không? Hẹp bao quy đầu cónguy hiểm không? Bất cứ chàng trai nào khi gặp phải một bệnh lý liên quan tới cơ quan sinh dục đều lo lắng chúng có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không. Trên thực tế thì nếu dài hoặc hẹp bao quy đầu không trực tiếp gây vô sinh ở nam giới. Nhưng nếu tình trạng này để lâu không được điều trị có thể gây biến chứng có nguy cơ vô sinh.Dài/hẹp bao quy đầu sẽ khiến dương vật luôn bị bó chặt nên dương vật thường rất nhạy cảm. Đầu dương vật khi bị kích thích sẽ dễ xảy ra xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Điều đó cũng sẽ khiến khả năng thụ thai thấp hơn, phần nào ảnh hưởng tới chức năng sinh sản ở nam giới.Bên cạnh đó, việc dương vật không thể tự tụt xuống hoặc tụt xuống không hoàn toàn khi cương cứng sẽ gây ra đau đớn cho nam giới. Họ sẽ không cảm thấy hứng thú gây suy giảm chức năng sinh lý ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Đặc biệt, nếu dài/hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm lâu ngày có thể biến chứng gây ung thư dương vật hoặc vô sinh.

Dài/hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Có gây vô sinh không?
Chữa dài/hẹp bao quy đầu bằng cắt bao quy đầu

Cách điều trị hẹp/dài bao quy đầu hiệu quả, an toàn

Theo chia sẻ bên trên thì các bạn đã biết được hẹp/dài bao quy đầu có nguy hiểm không? Dài/hẹp bao quy đầu có gây vô sinh không? Để tránh những nguy hiểm do dài/hẹp bao quy đầu gây ra thì cần điều trị bệnh này càng sớm càng tốt. Cách tốt nhất là tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị.Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa dài/hẹp bao quy đầu nhưng cách nhanh và hiệu quả nhất chính là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chúng tôi có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Ưu điểm của phương pháp này là xâm lấn tối thiểu, ít gây tổn thương, không đau, không chảy máu, không để lại sẹo. Đặc biệt vết thương nhanh lành mà thời gian phẫu thuật nhanh, an toàn, hiệu quả, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày.Như vậy, qua bài viết chúng ta đã biết được hẹp/dài bao quy đầu có nguy hiểm không? Dài/hẹp bao quy đầu có gây vô sinh không? Nếu bạn đang có bất băn khoăn gì cần giải đáp hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi qua số điện thoại 0296 398 0000 để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Hoặc tới phòng khám theo địa chỉ 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang .

Rate this post

Leave a Comment