Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh? Cách xử lý

Dài/hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu trùm lên dương vật khiến chúng không kéo tụt xuống được. Hầu hết trẻ em sinh ra sẽ gặp tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu nhưng sẽ tự tụt phần da bao quy đầu khi tới tuổi trưởng thành. Vậy dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh? Cách điều trị như nào? Để giải đáp thắc mắc có phải dài bao quy đầu bẩm sinh hay không hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Dài/hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Để biết được dài hoặc hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh hay không thì bạn cần hiểu được đây là bệnh gì, nguyên nhân do đâu. Dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể gặp ở bất cứ đối tượng nam giới với nhiều lứa tuổi khác nhau. Dài/hẹp bao quy đầu có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống hàng ngày của nam giới.Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bao trùm chỉ đở hở một phần hoặc bao trùm toàn bộ dương vật. Dài bao quy đầu khiến dương vật sẽ khiến lớp da bao quanh dương vật không thể tụt xuống một cách tự nhiên kể cả khi cương cứng. Lúc này muốn bao da quy đầu lộn xuống cần phải dùng tay kéo nhưng vẫn chỉ để lộ một phần.Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu bao trùm lên dương vật không thể tự lộn ra ngoài được ngay cả khi dùng tay kéo. Hẹp bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng tới việc đi tiểu của nam giới. Khi đi tiểu thì nước tiểu sẽ không chảy thành dòng mạnh mà chảy tia nhỏ, yếu hoặc bị ngắt quãng.

Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh? Cách xử lý
Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh hoặc không

Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh?

Dài/hẹp bao quy đầu gây khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín dẫn đến viêm nhiễm. Bởi dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho các cặn bẩn, bựa sinh dục bám đọng lại. Đây chính là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại tấn công và sinh sôi nảy nở. Lâu dần chúng sẽ gây ra viêm nhiễm nam khoa ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới.Hẹp bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh lý bẩm sinh? Dài hay hẹp bao quy đầu có thể do bệnh lý gây ra hoặc là hẹp/dài bao quy đầu bẩm sinh. Sau đây sẽ nguyên nhân gây ra tình trạng hẹp/dài bao quy đầu:

Hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh ở trẻ em

Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh không? Hầu hết trên thực tế trẻ em từ khi mới sinh ra tỷ lệ bị hẹp/dài bao quy đầu bẩm sinh. Điều đó sẽ giúp bảo vệ dương vật khỏi các tác động bên ngoài tốt hơn. Khi lớn lên đến tuổi trưởng thành phần bao quy đầu sẽ tự tuột, lột ra để lộ ra phần đầu dương vật.Tuy nhiên, một số nam giới lại không thể tự tụt bao quy đầu xuống gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Trường hợp này có thể coi dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh. Hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh nếu không được xử lý không những gây phiền toái trong cuộc sống mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Hẹp/dài bao quy đầu do yếu tố bệnh lý gây ra

Hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, tình trạng này có thể do nguyên nhân bệnh lý gây ra cho nam giới. Bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ không thể tự lột hay tụt xuống để lộ đầu dương vật ở trạng thái cương cứng khi nam giới ở tuổi trưởng thành.Bệnh lý thường gây ra tình trạng hẹp, dài bao quy đầu đó là viêm bao quy đầu, viêm nhiễm dương vật hoặc các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác. Trường hợp này không được coi dài hay hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh. Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại đó là:

  • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: đây là tình trạng bao quy quy đầu bao trùm toàn bộ dương vật. Bao quy đầu sẽ không thể kéo tụt xuống để lộ quy đầu ở trạng thái bình thường hay cương cứng.
  • Bán hẹp bao quy đầu: có nghĩa là bao quy đầu bị hẹp nhưng phần da bao quy đầu có thể tuột khỏi dương vật. Nhưng khi tuột chỉ lộ ra một phần rất nhỏ hoặc phải dùng tay tác động kéo xuống gây tắc nghẽn đầu dương vật.

Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh? Cách xử lý
Hẹp/dài bao quy đầu cần được xử lý càng sớm càng tốt

Hẹp/dài bao quy đầu do yếu tố bên ngoài tác động

Ngoài nguyên nhân dài/hẹp bao quy đầu bẩm sinh hoặc do bệnh lý thì những tác động bên ngoài cũng có thể gây hẹp bao quy đầu. Trường hợp nam giới không vệ sinh sạch sẽ dương vật khiến dương vật viêm nhiễm, phần da bao quy đầu dính bám chặt vào dương vật không tuột ra được. Hoặc nam giới bị tai nạn va đập gây chấn thương dương vật khiến chúng sưng, tím thành sẹo khiến dài hoặc hẹp bao quy đầu.Như vậy, có thể thấy dài/hẹp bao quy có phải là bệnh bẩm sinh hoặc do bệnh lý gây ra. Tình trạng này không quá nguy hiểm nếu được phát hiện và xử lý kịp thời, đúng cách. Nhưng nếu bệnh hẹp/dài bao quy đầu bẩm sinh hoặc do bệnh lý để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Cách chữa hẹp/dài bao quy đầu ở nam giới

Để biết được dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh hay không thì tốt nhất hãy tới gặp bác sĩ để thăm khám, kiểm tra. Bởi hẹp/dài bao quy đầu bẩm sinh hay do lý do gì thì đều cần được chữa trị càng sớm càng tốt. Hãy lựa chọn cho mình cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo việc chữa dài/hẹp bao quy đầu an toàn, hiệu quả. Hiện nay, các bác sĩ thường áp dụng một số phương pháp chữa hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh hay do bệnh lýsau:

Thủ thuật nong bao quy đầu

Đối với trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh ở trẻ nhỏ hoặc ở người trưởng thành đều có thể dùng thủ thuật nong bao quy đầu. Nong bao quy đầu có thể thực hiện tại nhà nhưng cần phải đảm bảo vệ sinh và thực hiện đúng cách. Nếu không biết cách làm có thể gây viêm nhiễm hoặc tổn thương dương vật. Chính vì thế, cách tốt nhất là hãy tới bác sĩ để thực hiện nong bao quy đầu nhằm đảm bảoan toàn và hiệu quả.Nong bao quy đầu cần phải thực hiện nhiều lần trong thời gian dài mới có kết quả. Nong bao quy đầu sẽ được bác sĩ thực hiện bằng các dụng cụ chuyên dụng kết hợp với bôi thuốc để mang lại hiệu quả nhanh hơn. Người bệnh cần kiên theo chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình nong bao quy đầu.

Dài/hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh? Cách xử lý
Cắt bao quy đầu giúp chữa dài/hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất

Chữa dài/hẹp bao quy đầu bằng thủ thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là phương pháp chữa hẹp hay dài bao quy đầu nhanh và hiệu quả nhất. Đối với trẻ trên 6 tuổi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh có thể cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu sớm sẽ giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm hay ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới.Tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chúng tôi đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp này khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống trước đây. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian phẫu thuật nhanh, ít gây tổn thương, không chảy máu, không đau và không để lại sẹo, vết thương nhanh lành.Bài viết trên đây là những chia sẻ về bệnh hẹp/dài bao quy đầu ở nam giới. Hy vọng qua những thông tin trên các bạn đã hiểu được dài/hẹp bao quy đầu có phải bệnh bẩm sinh hay không? Phòng khám chuyên khoa nam học chúng tôi chuyên điều trị các bệnh nam khoa với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc hiện đại. Nếu bạn đang thắc mắc hay có nhu cầu gì có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0296 398 0000. Hoặc tới địa chỉ phòng khám 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Leave a Comment