Đau đớn khi biết người yêu bị ép lấy một người chưa từng gặp mặt.

Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương đến cùng cực. Nhưng điều em lo lắng nhất chính là người con gái đó.

Em xin chào các anh, chị của cuasotinhyeu.vn. Em có những khúc mắc và nỗi niềm, nên em đã tìm và gửi đến chương trình để mong nhận được sự tư vấn.

Em là 1 lesbian cũng được khá lâu. Sau khi nhận ra giới tính thật của mình, em trải qua rất nhiều biến cố về cuộc đời và đã can đảm comeout với gia đình. May thay, gia đình em đã thông cảm và có thể gọi là chấp nhận con người thật, giới tính thật của em như bây giờ. Em có quen và yêu 1 người bạn gái, bạn ấy cũng có tình cảm và yêu thương em. Chúng em đã quen nhau cách đây 5 năm, nhưng vì tuổi đời còn trẻ nên có lần sau khi cãi nhau, chúng em đã không giữ được bình tĩnh mà rời xa nhau. Ngỡ như là mất liên lạc và sẽ mất nhau như thế thì sau khoảng thời gian khá dài không liên lạc đó, 1 lần nữa chúng em có lại được sợi dây liên kết khi bắt đầu trò chuyện lại với nhau. Và lần gặp lại đầu tiên sau 4 năm xa cách, chúng em nhận ra cả 2 đều còn tình cảm với nhau, vẫn cùng cảm giác trái tim mình bị lỗi 1 nhịp nơi đối phương. Thế rồi chúng em hiểu ra cả 2 vẫn còn yêu nhau và đã thật sự bắt đầu lại mối quan hệ. Chúng em đã hạnh phúc và cảm nhận được sự bình yên mà cả 2 mang lại cho nhau.

Thế mà… 1 ngày không báo trước cho riêng ai. Bạn ấy nhận được 1 tin không lành. Việc đó đến gần đây em mới biết được sau khi nghe bạn ấy thổ lộ trong nỗi niềm và muốn kết thúc chuyện của 2 đứa. Lúc ấy, em cũng đã chết lặng người và đau đớn. Em mới nhận ra bạn ấy đang phải gánh chịu áp lực quá lớn và đè nặng lên trên con người nhỏ bé đó. Gia đình bạn ấy bắt bạn ấy lấy chồng, lại còn là lấy 1 người bạn ấy không quen, chỉ đưa ra thời gian gặp mặt, cho tìm hiểu 2 tháng rồi cưới. Em hoàn toàn cảm nhận được nỗi khổ tâm của bạn ấy, vì em thương bạn ấy nên em tin lí do bạn ấy muốn rời xa em là vì phải chịu áp lực từ gia đình. Thật sự em rất đau khổ, nhưng có lẽ người đang đau đớn nhất có lẽ là người em thương. Dù bạn ấy có cố gắng dập tắt mọi hy vọng của em bằng cách im lặng thì em vẫn cảm thấy thương và lo lắng cho bạn ấy nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Em có thể hiểu được mọi chuyện đang xảy ra nó tàn nhẫn như thế nào. Bạn ấy đã hoàn toàn im lặng với em; nhưng em biết bạn ấy làm thế với em là có lí do của riêng mình và em cũng không muốn tạo thêm áp lực cho bạn ấy như cái cách gia đình đang áp đặt lên người con gái nhỏ bé đó.

Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương đến cùng cực. Nhưng điều em lo lắng nhất chính là người con gái đó. Em không biết rồi người em thương sẽ như thế nào? Em có thể đợi bạn ấy được, nhưng cảm giác thật sự trống trải từng ngày. Và em luôn lo sợ về những điều mà người em thương phải đối mặt. Em phải làm sao đây? Tuy em có những suy nghĩ của mình, nhưng sự lo âu và đau khổ cứ dằn vặt em. Em thật sự rất thương cô gái đó, và em tin cô gái ấy cũng rất thương em. Nỗi đau đớn này làm sao ai thấu hiểu cho cả em và người đó.

Hãy cho em ý kiến và em phải làm sao đây?

Chào em!

Chắc hẳn rằng em đang rất khó xử trước tình huống hiện tại khi vừa muốn giữ gìn tình yêu, vừa muốn bạn gái làm tròn chữ hiếu. Thật sự những tổn thương quá lớn, đã quá khó khăn để hai em tìm lại được nhau, yêu nhau. Vậy mà mọi thứ đến nhanh vội và phũ phàng như vậy. Có lẽ em đang chao đao không biết mình nên làm gì. Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này!

Hai em năm nay bao nhiêu tuổi? Hai em đã đi làm chưa hay còn đi học? Quan điểm của em đối với hôn nhân như thế nào? Và định hướng giải quyết của bạn gái ra sao trước mong muốn của gia đình cô ấy? Chúng tôi hiểu rằng khi yêu ai cũng mong muốn có thể nắm tay người yêu đi tới cuối con đường là cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, hôn nhân là chuyện trọng đại cả đời, là quyết định mang tính bước ngoặt. Để đi tới hôn nhân chỉ có tình yêu thôi chưa đủ, mà nó còn là trách nhiệm, sự hi sinh vì nhau, là những mối quan hệ ràng buộc cần có sự đối nhân xử thế khéo léo của mỗi người để có thể hài hòa các mối quan hệ trong gia đình. Nhưng ở hoàn cảnh của hai em thì thật khó để gia đình bạn gái chấp nhận một mối quan hệ đồng tính, đúng không em?

Chúng tôi hiểu rằng em đang rất khó xử, vậy em nghĩ sao về việc sẽ chủ động chia sẻ những băn khoăn này với bạn gái? Thiết nghĩ, dù cô ấy có đi lấy chồng như mong muốn của gia đình cô ấy không thì hai em vẫn nên có một lần gặp gỡ để rõ ràng về vấn đề này. Em có thể chia sẻ để cô ấy hiểu được tình cảm của em dành cho cô ấy và lắng nghe tình cảm của cô ấy dành cho mình như thế nào. Nhưng nếu vì sự thúc ép của gia đình mà cô ấy không giữ vững được lập trường, chấp nhận kết hôn với người kia thì em cũng nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Chúng tôi hiểu bạn gái của em cũng có những nỗi khổ tâm khi bị thúc ép lấy một người mình không yêu, lại chưa từng gặp như thế. Nhưng nếu tình cảm của hai em đủ lớn thì sẽ là động lực để hai em vượt qua, giữ gìn được tình yêu của mình. Còn nếu như cô ấy không đủ dũng cảm vượt qua, không được sống đúng với con người thật của mình thì có lẽ người hối hận về sau sẽ là cô ấy. Vậy nên chúng tôi hy vọng rằng hai em sẽ có cho nhau một câu trả lời xác đáng nhất cho tình cảm này.

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.