Để giữ thai an toàn sau 3 lần thai hỏng.

Để giữ thai an toàn sau 3 lần thai hỏng.

Em năm nay 21 tuổi lấy chồng được 2 năm rồi và em có bầu 3 lần rồi nhưng lại hỏng cả 3 lần 2 lần không có tim thai ở tuần thứ 8 và 1 lần thai đa dị tật ở tuần thứ 14. Và bây giờ em lại có bầu được 5 tuần rồi em mong các bác sĩ tư vấn giúp em là em dùng turifats và progesterone bp 25 mg/ml chung được không em sử dụng chung hai thuốc nay có ảnh hưởng không ạ.

 

Mong bác sĩ tư vấn giúp em

sức khỏe, sức khỏe sinh sản, mang thai, mất tim thai, thai lưu, sảy thai liên tiếp, dị tật thai, dùng thuốc giữ thai
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Em đã hai lần thai lưu và một lần thai dị tật ở tuần thứ 14, việc hỏng thai liên tiếp và dị tật thai này đều là do những bất thường về nhiễm sắc thể gây ra. Vì thế đáng lý ra trước khi mang thai lần này em và chồng cần đi khám để tìm nguyên nhân sau đó mới nên mang thai trở lại.

 

Tuy nhiên, hiện tại em đã có thai rồi thì việc sử dụng thuốc cần tuân thủ y lệnh của bác sĩ chuyên khoa, nhất là các loại thuốc nội tiết giữ thai. Về hai loại thuốc trên thì loại đầu tiên có thành phần chính là Allylestrenol, thuốc này có chỉ định cho những trường hợp có tiền sử sảy thai và thai lưu liên tiếp, doạ sảy thai, doạ sinh non.

 

Thuốc thứ hai là nội tiết hoàng thể được bổ sung phối hợp với loại thuốc đầu tiên để giữ thai. Như vậy, hai thuốc này có thể sử dụng cùng nhau, nhưng liều lượng và đường dùng sẽ thay đổi theo từng tình trạng cụ thể trên từng sản phụ.

 

Vì vây, nếu là bác sĩ kê thì em có thể dùng, và một điều cần lưu ý là khi em dùng thuốc thì không được tự ý dừng thuốc mà phải giảm liều từ từ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Mỗi tuần em cần kiểm tra một lần để theo dõi sự phát triển của thai nhé.

 

Chúc em thai kỳ mạnh khoẻ!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Rate this post

Leave a Comment