Dù chỉ có 1% hy vọng vẫn mong được bên nhau đến hết cuộc đời

Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ, em phải lập gia đình, nếu anh không thể lấy vợ, anh sẽ phải sống 1 mình trong cô đơn.

Xin chào ban cố vấn!

Em là nam, đến thời điểm hiện tại, em có thể xác định mình là 1 người song tính, thiên về đồng giới hơn. Trong quá khứ, em đã từng trải qua nhiều cảm xúc tình cảm với các bạn nữ nhưng chưa đi đến 1 mối tình chính thức nào. Hiện tại, em đang có cảm xúc tình cảm với 1 em trai đồng nghiệp. Trước đây, em ấy từng trải qua 1 mối quan hệ tình cảm với nữ, hiện tại thì độc thân. Em là 1 người sống hoàn toàn bằng cảm xúc. Em ấy là 1 người sống hoàn toàn dựa vào lý trí.

Ban đầu, em và em ấy chỉ là anh em đồng nghiệp bình thường, em không hề để ý thậm chí còn không có ấn tượng gì với em ấy. Nhưng sau một vài chuyện trong môi trường đi làm, em cảm thấy quý mến em ấy và quyết định nhận em ấy làm em trai nuôi, và em ấy đồng ý. Em không biết do vô tình, vô tư hay như thế nào, em ấy hay có những cử chỉ và hành động gần gũi, thân thiết quá mức, đặc biệt là ánh mắt đã chiếm trọn lấy cảm xúc của em từ bao giờ.

Theo thời gian, mối quan hệ của tụi em ngày 1 thân thiết hơn và em xác định được bản thân đã có 1 thứ tình cảm vượt hơn cả tình anh em với em ấy. Như bản năng sẵn có của 1 thằng con trai, từ những cử chỉ, hành động, cách đối xử thường ngày cho đến những trận cãi vã, giận hờn, rồi làm lành… đi chơi riêng, đi du lịch… em đều xem em ấy như thể là người yêu của mình. Trong tâm trí của em lúc nào cũng có em ấy, là đứa em mà em sẵn sàng bảo vệ, che chở, muốn được đi cùng đến hết cuộc đời. Đã nhiều lần, em nói hết con người thật của mình, nói hết mọi tình cảm, cảm xúc của em dành cho em ấy.

Theo em nghĩ, khi biết được thì em ấy sẽ phải cảm thấy ghê sợ, muốn né tránh và không bao giờ dám tiếp xúc với em nữa. Nhưng không, trái ngược lại hoàn toàn, em ấy đón nhận con người em, và vẫn muốn em ở bên cạnh. Em ấy nói em là người đầu tiên đem đến cho em ấy nhiều cảm xúc, đưa em ấy vào 1 mối quan hệ mới lạ. Từ 1 đứa lạnh lùng, ít nói, giờ đây em ấy dường như đã thay đổi, cởi mở hơn, sống cảm xúc hơn, biết cười nhiều hơn sau khoảng thời gian gần 1 năm đi cùng em.

Hiện tại, có thể nói 2 đứa vẫn luôn thân thiết, dành cho nhau những thứ tình cảm, cảm xúc hơn cả tình anh em. Nhưng, em ấy vẫn luôn muốn em nhớ 1 điều: Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ, em phải lập gia đình, nếu anh không thể lấy vợ, anh sẽ phải sống 1 mình trong cô đơn.

Em muốn hỏi ban cố vấn, em ấy đã biết con người của em, biết được tình cảm của em, biết được tương lai 2 đứa chắc chắn sẽ không thể đi cùng nhau, em ấy là 1 người thông minh, nhạy bén, em ấy biết mình đang ở trong 1 mối quan hệ gì, biết được sau này khi chia ly em sẽ buồn nhiều như thế nào, em ấy vẫn có quan tâm đến cảm xúc của em, vậy tại sao em ấy vẫn luôn đón nhận những gì em làm cho em ấy và vẫn muốn có em đi bên cạnh như người yêu, dù nhiều lần em đã muốn buông tay. Liệu sau này, dù chỉ là 1% hy vọng, em ấy có suy nghĩ lại mà đồng ý đi cùng em đến hết cuộc đời này không?

Chị chào em. Em đã có dòng chia sẻ chất chứa những tâm sự, lo lắng về chuyện tình cảm của em. Với tình yêu chân thành, ai cũng mong muốn có được một cái kết đẹp, về chung một nhà với người mà mình thương yêu. Nhưng với em, người ấy cũng đã giúp em hình dung về những việc xảy ra trong tương lai, đó là hai em không thể đi cùng nhau đến hết cuộc đời. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu được nỗi buồn và sự hụt hẫng trong lòng em.

Về phía em, em đã xác định được tình cảm của em dành cho người ấy, thậm chí em còn mong muốn em ấy sẽ đi cùng em đến hết cuộc đời, dù chỉ là 1% hy vọng. Nhưng về phía em trai kia lại chia sẻ rằng:”Em là người đầu tiên đem đến cho em ấy nhiều cảm xúc, đưa em ấy vào 1 mối quan hệ mới lạ”. Như vậy phải chăng là em ấy đến với em phần vì tò mò, phần vì chỉ là phấn khích vì những cảm giác mới lạ nhưng chưa chắc hoàn toàn là tình yêu. Trong khi đó, em ấy cũng nhận thức được về bản thân, trách nhiệm của bản thân, đó là không thể đồng hành cùng em vì em ấy đã xác định tương lai sẽ lấy vợ, điều đó cũng đã được em ấy khẳng định chắc chắn.

Nếu biết trước tương lai sẽ như vậy rồi mà vẫn đến với nhau ngày nào biết ngày ấy thì đó là điều không nên một chút nào. Có thể em đã biết rõ “Em là ai”, em cũng sẵn sàng công khai bản thân, đối mặt với gia đình, nhưng về bản thân em ấy thì còn hoang mang chưa biết rõ về bản thân của em ấy, và dù cho có như thế nào đi nữa thì em ấy cũng đã xác định lập gia đình với nữ giới, không dám công khai, đối mặt với gia đình về mối quan hệ đồng giới. Vậy nên em cũng không nên hi vọng, mong chờ những hi vọng mỏng manh em ạ.

Em cũng nên thẳng thắn xác nhận lại mối quan hệ với người ấy đi, các em cần phải đối diện với sự thật. Cứ để cho nhau ở trong mối quan hệ không rõ ràng thì người đau khổ lại chính là cả hai em. Tình yêu không phải là thứ để trải nghiệm những cảm giác mới lạ, tình yêu là sự đồng điệu về hai tâm hồn, sẵn sàng sẻ chia và bên nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Và đã là tình yêu chân thành, đúng đắn thì mỗi người sẽ biết tự hào về nhau, hãnh diện về nhau và xác định đi tới tương lai cùng nhau.

Bản thân em nhiều lần cũng đã muốn buông tay rồi nhưng em cũng chưa dứt khoát được. Chị khuyên em nên rõ ràng một lần để tránh cảm giác bất an kéo dài em nhé. Chúc em luôn mạnh mẽ!