“Gần nhau” chưa được 2 phút đã “ra” có phải yếu sinh lý?

Em tên Bxxx năm nay 25 tuổi .em muốn hỏi bác sỹ là em với bạn gái quan hệ tình dục với nhau cứ mỗi lần quan hệ là em chưa được 2 phút đã ra rồi em muốn hỏi bác sĩ như vậy có phải làm bị yếu sinh lý không ạ

Chào em!

Yếu sinh lý là thuật ngữ chung chỉ tình trạng bệnh lý tình dục của nam giới có 3 biểu hiện chính :rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, giảm ham muốn tình dục.

Trường hợp của em nếu đã có quan hệ với bạn gái thời gian tương đối dài với tần suất đều đặn mà lần nào cũng chỉ được dưới 2 phút thì đánh giá là bị xuất tinh sớm. Người trẻ rất dễ bị xuất tinh sớm nên cần theo dõi chứ đừng tự cho rằng nghiêm trọng lại tạo áp lực ngược trở lại cho những lần “yêu” sau. Nếu xảy ra xuất tinh sớm trong những lần giao hợp đầu tiên, đừng vội nghĩ ngay rằng đã bị bệnh. Đó chỉ là diễn biến bình thường có tính chất quá độ của những người trẻ: chưa có kinh nghiệm, lại mạnh mẽ về nhu cầu tình dục và dễ xúc động, vì thế khó kiểm soát được xuất tinh. Trạng thái này có thể chỉ là tạm thời, nếu việc quan hệ của em diễn ra thường xuyên và quen dần thì tôi tin tình trạng xuất sớm của em sẽ được cải thiện sớm thôi

Muốn kiểm soát xuất tinh đòi hỏi sự hiểu biết về bản thân, bạn tình cũng như cần có kỳ thuật. Chứng xuất tinh sớm sẽ càng dễ chữa nếu như bạn gái em hiểu biết và hỗ trợ cả về mặt tình cảm và hành động thực tế.

Em nên sử dụng một số phương pháp để tạo nên phản xạ xuất tinh, kéo dài hơn, hạn chế được tình trạng xuất tinh quá nhanh. Em có thử bằng cách thủ dâm làm sao để mình đạt đến thời điểm sắp muốn xuất tinh thì dừng lại. Thư giãn rồi làm lại. Sau khi thực hành với cơ thể mình, em có thể tiếp tục quan hệ với bạn gái em để em luyện tập dần với thực tế, chủ động hơn trong thời điểm em muốn xuất tinh.

Ngoài ra các bài tập Kegel cũng hỗ trợ cho sự kiểm soát xuất tinh rất tốt: luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ). Hiện tại công nghệ rất phát triển em có thể dễ dàng những bài tập này trên mạng. Ví dụ như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước tiểu không chảy ra nữa, đó là nhờ tác động co rút của nhóm cơ đáy chậu. Hãy tập  như vậy lúc bình thường, ngoài lúc đi tiểu. Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 100 lần.

Khi em luyện tập nhiều và lâu dài thì tôi tin rằng em sẽ kiểm soát được tình trạng xuất tinh sớm của mình, không còn gặp những bối rối trong khi quan hệ nữa.

Chúc em mạnh khỏe!