Gặp tai nạn “phòng the” ngay lần đầu làm “chuyện ấy”.

Thưa bác sĩ, em vừa có lần quan hệ đầu tiên, đau lắm ạ, nhưng sau đó không đau nữa, chảy máu cũng nhiều nhưng không dai dẳng, nhưng khi em kiểm tra, và tìm hiểu em biết vị tri đó gọi là tiền đình, bị rách ở bên phải ạ, nhưng không chảy máu nữa và không đau ạ, xin hỏi bây giờ em phải làm sao ạ

Chào em !

Vùng giữa hai môi bé gọi là tiền đình, trong đó, có lỗ niệu đạo, lỗ âm đạo, và chỗ đổ của các tuyến. Lỗ âm đạo chiếm phần lớn của tiền đình, che đậy bởi màng trinh khi quan hệ tình dục quá mạnh bạo có thể khiến khiến rách tiền đình, rách thành âm đạo,..Khi quan hệ em thấy chảy nhiều máu và rất đau, kiểm tra em thấy bị rách ở vùng tiền đình, vậy hiện tại miệng vết rách như thế nào, rách to hay nhỏ, khô hay chảy dịch?

Như mọi vết thương ở các vùng da khác trong cơ thể nếu em bị rách da và vệ sinh sạch sẽ thì vết thương sẽ tự lành tuy nhiên có thể để lại sẹo xấu, sau này có thể khiến mình mất tự tin khi quan hệ với bạn tình, hoặc co kéo ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu ,sinh dục của mình em nhé.

Hiện tại em cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kiêng giao hợp để tránh vết thương rách rộng thêm,  và nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa phụ sản để được thăm khám mức độ tổn thương và nếu có thể sẽ đưa ra cho em các phương pháp điều trị,k hâu phục hồi để tránh ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu ,tình dục . Nếu vết thương có các biểu hiện nhiễm trùng thì sẽ sử dụng thuốc cũng như các biện pháp hỗ trợ thêm cho mình em nhé.

Chúc em sức khỏe!

Rate this post

Leave a Comment