Gia đình bạn gái hủy hôn ép bỏ thai vì chàng rể tương lai bệnh tật.

Gia đình bạn gái hủy hôn ép bỏ thai vì chàng rể tương lai bệnh tật.

Xin chào mọi người, xin chào bác sĩ! Mình là nam năm nay 28 tuổi quê ở Lạng Sơn gốc Hà Tây, mình là kĩ sư nghành hóa học vừa xin thôi việc vì 1 số lí do riêng và hiện tại chưa có công việc mới, gia cảnh nhà mình thì bố buôn gỗ mẹ đi chợ buôn bán linh tinh lên nhà cũng đủ ăn, dưới mình còn 1 em gái sn 1994 học đại học vừa ra trường, còn vợ sắp cưới của mình sn 1996 học 1 trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội cũng sắp ra trường, cô ấy quê ở yên bái. Sau đây mình xin kể cho mọi người chuyện hiện tại của bọn mình .

 

Hết tết bên gia đình mình có lên nhà gái dạm ngõ rồi và bên nhà gái cũng nhận , thì mấy hôm sau gia đình nhà gái cũng đã xuống nhà mình chơi và bàn bạc ngày ăn hỏi.

 

Tới đây xin kể một về mình, mình bị chứng run tay 2 3 năm nay và hôm nọ có đi khám thì biết mình mắc phải bệnh cường giáp (basedo) và hiện tại mình đang điều trị. Khi mình lên nhà gái (cả lúc chưa giạm ngõ, lên chơi rồi)và nhà gái xuống chơi thì để ý thấy mình run tay lại gầy . Lên sau khi giạm ngõ, gia đình bên nhà gái đã không đồng ý cho mình và vợ sắo cưới đi lại với nhau nữa, mặc dù mẹ cô ấy đồng ý(nhưng bố cô ấy là con út, các bác trong họ phản đối lên bố cũng phản đối, trong khi từ đầu bố đã đồng ý) bố mẹ vợ sắp cưới và các bác đều là người làm nông. Giờ vợ mình đang mang thai 3 tháng, mà các bác vẫn phản đối và bắt vợ mình phá mình xin bác sĩ tư vấn cho mình lên phải làm thế nào bây giờ

 

kích thước tinh hoàn, chênh lệch của tinh hoàn, sưc khỏe sinh sản nam, cơ quan sinh dục
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chúng tôi đã lắng nghe những tâm tư tình cảm của bạn và hiểu được bạn đang rất rối bời khi gia đình bạn gái phản đối chuyện kết hôn của hai bạn vì vấn đề sức khỏe của bạn. Cộng thêm việc bạn gái phải chịu áp lực ép phá thai từ gia đình khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Bạn có nghĩ rằng trong hoàn cảnh hiện tại thì việc bạn ở bên cạnh động viên, chăm sóc, giữ vững tinh thần cho bạn gái là quan trọng hay không? Bởi dù sao cô ấy cũng đang mang thai, cần được sự quan tâm và săn sóc để giữ tinh thần lạc quan. Đồng thời, việc bạn luôn ở bên cạnh cũng có thể giúp cô ấy phần nào thêm vững lòng, tin tưởng hơn vào bạn và tình yêu của hai người. hãy động viên để cô ấy hiểu được tình yêu muốn bền vững và có các kết hạnh phúc thì chắc hẳn sẽ phải trải qua những khó khăn, thử thách nhất định. Và nếu cả hai vượt qua được điều đó, hai người sẽ biết trân trọng nhau nhiều hơn.

 

 Song song với việc giữ vững tinh thần cho bạn gái, hai bạn cũng cần thống nhất với nhau trong việc kiên trì thuyết phục gia đình cô ấy. Vấn đề ở đây chính là việc, gia đình cô ấy chưa hiểu rõ về tình trạng bệnh tình của bạn mà đã vội vàng phản đổi. Có thể nói, bệnh cường giáp của bạn là bệnh không có yếu tố di truyền, không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, đồng thời có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật… Hai bạn cần chủ động chia sẻ để gia đình bạn gái hiểu được điều này, hoặc nếu cần thiết có thể đưa cho gia đình cô ấy xem các kết quả xét nghiệm cũng như chuẩn đoán của bác sĩ để họ tin tưởng hơn.

 

Bên cạnh đó, trong chuyện này, bạn gái có thể sẽ là người chủ động trong việc gần gũi, chia sẻ để bố mẹ, gia đình biết được tình cảm của hai bạn rất gắn bó và hai bạn hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau, hi vọng gia đình có thể cho cả hai cơ hội để duy trì tình cảm. Về phía mình, bạn cũng cần nỗ lực hơn nữa trong việc tích cực điều trị, chăm lo sức khỏe để mọi người cảm thấy yên tâm hơn, đồng thời cố gắng nỗ lực trong công việc, cuộc sống để gia đình bạn gái hiểu được bạn đang rất cố gắng và có thể làm chỗ dựa cho cô ấy.  Bạn cũng có thể thông qua bạn gái để có nhiều hơn cơ hội qua lại, gặp mặt gia đình cô ấy nhằm tạo những ấn tượng tốt. Đó có thể cũng là cơ hội để họ nhận ra ngoài lí do sức khỏe thì ở bạn còn rất nhiều ưu điểm để có thể trở thành người chồng, người cha tốt.

 

Liên quan tới việc các bác trong gia đình ép bạn gái phải bỏ đi đứa bé. Bạn có thể chia sẻ để bố mẹ bạn gái hiểu được  nếu lựa chọn cách phá thai, trước hết chính bạn gái sẽ là người chịu tổn hại về mặt sức khỏe, thậm chí, nếu lựa chọn những cơ sở không uy tín còn có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này nhất là khi thai đã lớn như hiện tại. Không những thế, có thể bạn gái sẽ còn phải gánh chịu những tổn thương về mặt tinh thần, những trăn trở, cắn dứt lương tâm mà rất khó để có thể quên đi.

 

Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn và sự quyết tâm của hai bạn, xem rằng cả hai có đủ mạnh mẽ để vượt qua sự phản đối của gia đình để bảo vệ tình yêu và chính đứa con của mình hay không mà thôi. Hai bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý cho mình rằng việc thuyết phục bố mẹ, gia đình đồng ý cho 2 người đến với nhau thực sự là một quá trình không dễ dàng, cần có sự kiên trì, bền bỉ. Tình huống xấu nhất là nếu hai bạn đã cố gắng hết sức mà gia đình cô ấy vẫn không đồng ý mà cả hai vẫn quyết tâm đến với nhau thì hai bạn cũng  có thể cân nhắc tới việc tự nguyện đăng kí kết hôn. Hai bạn đã trưởng thành , có quyền tự quyết định và chịu trách nhiệm với cuộc sống và chính tương lai của mình. Tôi tin rằng nếu hai bạn sống hạnh phúc thì có lẽ bố mẹ cô ấy cũng sẽ hiểu, thông cảm và chúc phúc cho hai bạn.

 

Chúc hai bạn hạnh phúc! 

Rate this post

Leave a Comment