Hẹp bao quy đầu: dấu hiệu triệu chứng, biểu hiện và cách chữa trị

Hẹp bao quy đầu là một trong những tình trạng bất thường xảy ra phổ biến ở bao quy đầu của nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được những triệu chứng, biểu hiện hay dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới. Theo các bác sĩ, việc phát hiện được bao quy đầu của mình có bị hẹp hay không là rất quan trọng, giúp các bạn sớm tìm ra cách chữa trị.

Nguyên nhân gây bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp và dài bao quy đầu thường xuất hiện ở các bé trai từ khi mới sinh ra. Dương vật của trẻ còn rất nhỏ và bao quy đầu sẽ dính với quy đầu dương vật. Hiện tượng tự nhiên này sẽ giúp các bé tránh được vi khuẩn tấn công và gây bệnh. Tuy nhiên, khi lớn hơn vài tuổi cụ thể là 4 đến 6 tuổi, giữa bao quy đầu và quy đầu sẽ dần có khoảng trống. Khi đó các bé có thể lột được bao quy đầu.Bao quy đầu bắt buộc phải có khoảng cách mới có thể lột ra được. Việc cố tình lột có thể gây chảy máu và đau đớn cho trẻ. Nếu qua 6 tuổi và các bé vẫn chưa tự lột được bao quy đầu mới cần thăm khám và nhờ đến bác sĩ để khắc phục. Do hẹp bao quy đầu là vấn đề bẩm sinh nên việc phòng ngừa là không thể. Nam giới chỉ có thể chú ý đến các triệu chứng của hẹp bao quy đầu để sớm nhận biết và khắc phục.Hẹp bao quy đầu sẽ không thể biến mất nếu các bạn nam không lột được bao quy đầu từ khi còn nhỏ. Triệu chứng của hẹp bao quy đầu sẽ theo nam giới cho đến suốt đời và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh lý nguy hiểm, gây khó khăn cho việc vệ sinh và ảnh hưởng đến kích thước dương vật.

Hẹp bao quy đầu: dấu hiệu triệu chứng, biểu hiện và cách chữa trị
Hẹp bao quy đầu là vấn đề bẩm sinh xảy ra ở tất cả nam giới

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở nam giới

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam có thể dễ dàng nhận biết được nếu họ kéo bao quy đầu lên cao hơn, gần với gốc dương vật hơn. Đối với bao quy đầu bình thường, nam giới có thể thoải mái di chuyển phần da quy đầu về phía trước hay sau và không hề đau đớn, ngay cả khi cậu nhỏ đang cương cứng.Người bị hẹp bao quy đầu thường xảy ra hai tình trạng chính là hẹp hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu với những triệu chứng tương tự như nhau:

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn

Triệu chứng của hẹp bao quy đầu hoàn toàn chính là bao quy đầu nam không thể kéo lên hay để lộ được hết quy đầu dương vật ra. Người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau nếu dương vật cương cứng do bao quy đầu quá chật. Khi cậu nhỏ trong trạng thái mềm, các bạn nam cũng không thể để lộ được quy đầu dương vật ra. Nam giới không nên cố tình kéo mạnh có thể gây ra đau đớn hoặc nứt, rách bao quy đầu, chảy máu.

Bán hẹp bao quy đầu

Khi bị bán hẹp bao quy đầu, nam giới có thể để lộ được một phần nhỏ quy đầu khi dương vật cương cứng hoặc lột được bao quy đầu khi dương vật ở trạng thái mềm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bán hẹp bao quy đầu có thể gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu rất nguy hiểm. Nam giới tuyệt đối không lột bao quy đầu khi chuẩn bị cương cứng dương vật.Triệu chứng hẹp bao quy đầu thường rất rõ ràng và có thể sớm nhận biết được. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức về bệnh, nhiều người sẽ không thể phát hiện được. Cho dù là hẹp hoàn toàn hay bán hẹp bao quy đầu, các bạn nam cũng nên chú ý cải thiện trước tuổi dậy thì là tốt nhất. Tóm lại, hẹp và bán hẹp bao quy đầu đều là những vấn đề bất thường ở bao quy đầu mà nam giới tuyệt đối không được chủ quan. Đối với các em nhỏ, phụ huynh cần phải chú ý đến bộ phận sinh dục của các con nhiều hơn bởi trẻ sẽ không thể biết được thế nào là bao quy đầu bình thường và hẹp bao quy đầu là thế nào.

Hẹp bao quy đầu: dấu hiệu triệu chứng, biểu hiện và cách chữa trị
Hình ảnh hẹp và bán hẹp bao quy đầu

Cách chữa trị hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất cho nam giới

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, hẹp bao quy đầu là hiện tượng cần được khắc phục sớm bởi nó có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khác. Do hẹp bao quy đầu là vấn đề bẩm sinh nên biểu hiện hẹp bao quy đầu sẽ luôn theo nam giới cho đến khi họ được điều trị.Càng lớn các bạn nam sẽ cảm nhận được nhiều vấn đề bất tiện của bệnh gây ra. Các bác sĩ cho biết, nam giới có thể điều trị hẹp bao quy đầu bằng cách phẫu thuật cắt bao quy đầu. Chỉ cần trên 10 tuổi các bạn nam có thể phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để tiến hành phẫu thuật là 10 đến 13 tuổi. Những bé đủ điều kiện về sức khỏe sẽ được bác sĩ phẫu thuật. Cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì sẽ giúp dương vật không bị gò bó, phát triển toàn diện hơn.Phương pháp cắt bao quy đầu không chỉ được áp dụng điều trị cho những người có biểu hiện của hẹp bao quy đầu mà còn chữa được cả dài bao quy đầu. Bệnh nhân sẽ được tiến hành cắt bao quy đầu theo những bước sau đây:Tiến hành khám sức khỏe tổng quát.

 • Khám bộ phận sinh dục.
 • Đánh dấu những vị trí cần thiết để tiến hành cắt bao quy đầu.
 • Gây tê
 • Sử dụng dụng cụ y tế để cắt bao quy đầu theo những vị trí đã đánh dấu.
 • Khâu vết thương
 • Cầm máu
 • Băng bó vết thương

Sau khi được phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc để uống nhằm phòng ngừa viêm sưng vết mổ. Người bệnh cần chú ý uống thuốc và vệ sinh, thay băng cho vết thương sau khi phẫu thuật đầy đủ để tránh vi khuẩn có cơ hội tấn công. Ngoài ra, bệnh nhân cần chú ý bồi bổ sức khỏe, nghỉ ngơi để nhanh phục hồi.

Hẹp bao quy đầu: dấu hiệu triệu chứng, biểu hiện và cách chữa trị
Phẫu thuật cắt bao quy đầu là cách chữa hẹp bao quy đầu tốt nhất

Lý do khiến nhiều người cắt bao quy đầu không thành công

Thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật hẹp bao quy đầu của mỗi người sẽ có sự khác nhau do cơ địa hoặc sự chăm sóc sức khỏe tốt hay không. Cũng có nhiều trường hợp sau khi phẫu thuật xảy ra tình trạng nhiễm trùng do:

 • Vệ sinh vết thương sau phẫu thuật không sạch sẽ, đúng cách.
 • Không uống thuốc kháng sinh, kháng viêm đầy đủ sau khi phẫu thuật.
 • Dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh.
 • Thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở y tế không đủ điều kiện.
 • Trình độ bác sĩ phẫu thuật yếu kém.

Nếu nhiễm trùng xảy ra sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân. Vi khuẩn thường có sự phát triển và tấn công rất mạnh do vết thương hở cộng thêm sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật còn yếu, đề kháng kém. Để đảm bảo chữa bệnh có hiệu quả cao, mọi người nên lựa chọn những địa chỉ y tế tốt và uy tín như Phòng Khám Đa Khoa An Giang.Nếu được chữa tại cơ sở tốt, bệnh nhân sẽ giảm thiểu tối đa được những rủi ro nêu trên. Không những thế, những người có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu và điều trị tại đây sau khi phẫu thuật vẫn sẽ được bác sĩ thường xuyên thăm hỏi, nhắc nhở. Người bệnh có thể yên tâm hơn và không xảy ra những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm vết mổ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, người bệnh có thể thông báo với bác sĩ và sẽ được ưu tiên xử lý.Nếu bạn đang bị hẹp bao quy đầu và không biết hẹp bao quy đầu làm thế nào, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ phòng khám số 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang qua số 0296 398 0000. Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại đây sẽ tư vấn và giúp bạn đặt lịch khám chữa hẹp bao quy đầu sớm.

Leave a Comment