Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 6 tuổi cần xử lý như thế nào?

Sử dụng thuốc bôi và nong bao quy đầu tại nhà là cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tuổi. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi khác nhau mà cách làm cũng sẽ khác nhau. Nhóm trẻ trẻ 6 tháng bị hẹp bao quy đầu thường ít phải can thiệp hơn bởi bệnh có thể tự khỏi. Và nếu bạn là các bậc phụ huynh, đang có con nhỏ bị hẹp bao quy đầu, hãy tham khảo bài chia sẻ sau để biết cách chăm sóc và xử lý an toàn nhất nhé!

Tại sao trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu

Như chúng ta đã biết, bao quy đầu là lớp da mỏng bao trùm toàn bộ dương vật của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ sinh ra đã cao bao quy đầu giống như người lớn với chức năng chính là bảo vệ cơ quan sinh dục của trẻ tránh khỏi các tác nhân từ môi trường. Và có khoảng 80% trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu từ khi mới sinh ra.Do đó, nguyên nhân trẻ 6 tháng bị hẹp bao quy đầu chính là do sinh lý. Thông thường, khi trẻ trên 4 tuổi các dấu hiệu hẹp bao quy đầu sẽ tự cải thiện hoặc biến mất hoàn toàn. Nhưng nếu các dấu hiệu hẹp bao quy đầu vẫn tồn tại khi trẻ được 6-7 tuổi thì đó được xem là dấu hiệu bệnh lý. Lúc này, các bậc phụ huynh cần phát hiện sớm và giúp trẻ điều trị một cách hiệu quả.Việc điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi, hẹp bao quy đầu ở trẻ 2 tuổi, hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tuổi sẽ không giống nhau. Do đó, cha mẹ cần nắm bắt các kiến thức nền tảng về bệnh, hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có thể giúp trẻ tránh được những tác hại của hẹp bao quy đầu trong tương lai.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 6 tuổi cần xử lý như thế nào?
Trẻ dưới 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu có thể tự khắc phục

Hướng dẫn xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 6 tuổi

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh đến 3 tuổi

Trẻ sơ sinh, trẻ 6 tháng bị hẹp bao quy đầu, hay trẻ 1 tuổi hẹp bao quy đầu, trẻ 2 tuổi hẹp bao quy đầu, trẻ 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu… để không cần xử lý. Các bác sĩ cho biết, biểu hiện hẹp bao quy đầu này là rất bình thường. Theo thời gian, với sự phát triển tự nhiên của dương vật tình trạng hẹp sẽ được cải thiện một cách từ từ.Tuy nhiên, ở giai đoạn này cha mẹ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục cho trẻ. Chú ý ở các nếp gấp bao quy đầu bởi đây chính là môi trường lý tưởng để nước tiểu đọng lại và tạo điều kiện cho tác nhân gây viêm nhiễm pháp trẻ. Hãy lộn bao quy đầu của trẻ mỗi lần tắm để giúp giữ vệ sinh sạch sẽ nhất.Với nhóm trẻ còn đóng bỉm, mặc tã cha mẹ cần chú ý những điều sau:

 • Để điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi hay hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi cha mẹ cần thay bỉm cho bé thường xuyên.
 • Hẹp bao quy đầu ở trẻ 3 tháng tuổi cần hạn chế mặc bỉm đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 • Nếu cho trẻ đóng bỉm nên chú ý đến chất lượng sản phẩm cũng như là cỡ bỉm phù hợp với cân nặng của trẻ.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4-6 tuổi

Nếu bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi cha mẹ có thể dùng thuốc bôi chữa bệnh tại nhà. Các sản phẩm này có chứa corticosteroid và dexamethasone với khả năng làm giãn nở lớp da bao quy đầu từ đó cải thiện tự nhiên các triệu chứng hẹp bao quy đầu đang có.Thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu này mang lại hiệu quả cao nếu như chúng ta kết hợp với giải pháp nong bao quy đầu tại nhà cho trẻ. Ở nhóm trẻ này, cha mẹ có thể hỗ trợ bé nong bao quy đầu với thuốc hoặc hướng dẫn bé tự làm theo gợi ý sau:

 • Bước 1: Vệ sinh cơ quan sinh dục và tay sạch sẽ bằng nước muối sinh lý và lau khô.
 • Bước 2: Bôi thuốc chữa hẹp bao quy đầu với lượng vừa đủ theo chỉ dẫn của bác ĩ.
 • Bước 3: Dùng tay tuột bao quy đầu của trẻ một cách nhẹ nhàng. Nếu trẻ tỏ ra đau, khó chịu cha mẹ nên dừng lại.

Mỗi ngày cha mẹ có thể tiến hành nong bao quy đầu cho trẻ từ 1-2 lần và kiên trì thực hiện từ 2 tháng sẽ thấy hiệu quả. Các trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tuổi cha mẹ có thể để trẻ tự làm với sự giám sát và chỉ dẫn từ người lớn. Ngoài ra, thời điểm lý tưởng để nong bao quy đầu là trong khi tắm cho bé hoặc ngay sau khi tắm bởi khi này da bao quy đầu khá mền, dễ thao tác lộn hơn.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 6 tuổi cần xử lý như thế nào?
Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 6 tuổi có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tuổi

Với những trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở trẻ 7 tuổi cha mẹ có thể đưa trẻ đến bệnh viện hay cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ. Đây được xem là cách trị hẹp bao quy đầu cho hiệu quả nhanh nhất và cũng ít để lại tác dụng phụ.Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có thể tiến hành cắt bao quy đầu. Chỉ định cắt chỉnh hình thẩm mỹ sẽ được đưa ra nếu như trẻ không mắc các vấn đề về rối loạn đông máu, đồng ý làm thủ thuật và đủ điều kiện sức khỏe cho phép. Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tuổi cũng có thể xử lý theo cách này nhưng nên tiến hành tại các bệnh viện để đảm bảo sự an toàn…

Quy trình cắt bao quy đầu an toàn cho trẻ

Với các trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ 6, 7 tuổi, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên lựa chọn cắt bao quy đầu cho trẻ theo hình thức xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này sẽ khắc phục toàn bộ những nhược điểm của cách cắt bằng dao kéo truyền thống gồm:

 • Hạn chế sự đau đớn cho trẻ, khiến trẻ không sợ hãi.
 • Không chảy máu, vết thương lành nhanh hơn.
 • Thời gian tiến hành tiểu phẫu ngắn, chỉ từ 15 – 30 phút.
 • Chi phí cắt bao quy đầu hợp lý, không quá cao.
 • Hiệu quả được duy trì lâu dài…

Phòng khám chuyên khoa Đa Khoa Đại Lộ An Giang sẽ hỗ trợ bạn cắt bao quy đầu an toàn cho trẻ với quy trình chuẩn y khoa như sau:

 • Bước 1: thăm khám cùng bác sĩ để đánh giá tình trạng, mức độ hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tuổi. Tư vấn cho quý phụ huynh cắt cắt bao quy đầu phù hợp với trẻ.
 • Bước 2: Vệ sinh vùng kín và gây tê, có thể áp dụng gây mê nếu như trẻ không hợp tác để giảm đau đớn và kiểm soát tốt thủ thuật.
 • Bước 3: Sử dụng thiết bị y khoa để bóc tách lớp da bao quy đầu bị hẹp của trẻ sau đó cắt bỏ và khâu chỉnh hình bằng chỉ tự tiêu.
 • Bước 4: Dặn dò phụ huynh và trẻ nhỏ cách chăm sóc vết thương tại nhà và hẹn lịch tái khám…

Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 6 tuổi cần xử lý như thế nào?
Cha mẹ nên cho trẻ thăm khám bác sĩ để điều trị hẹp bao quy đầu an toàn
Sau khi tiến hành thủ thuật cắt hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tuổi, hẹp bao quy đầu ở trẻ 7 tuổi cha mẹ cần chú ý thay băng và rửa vết thương hàng ngày cho bé. Nếu không biết cách thực hiện cha mẹ hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để được hỗ trợ. Chú ý, thủ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu sử dụng chỉ tự tiêu nên sẽ không cần tiến hành rút chỉ sau đó bạn nhé…Hẹp bao quy đầu ở trẻ 7 tuổi tuy không quá nguy hiểm tại thời điểm đó nhưng lại có thể ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Do đó, nếu các bậc phụ huynh phát hiện con mình có các dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu hay liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa An Giang nhằm nhận được tư vấn và hướng dẫn điều trị an toàn.Mọi thông tin liên quan đến “Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 6 tuổi cần xử lý như thế nào?” các bậc phụ huynh có thể gọi đến số máy 0296 398 0000. Hoặc bạn cũng có thể đưa con em mình đến Phòng Khám Đa Khoa An Giang số 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang để thăm khám trực tiếp. Chúc các bé cùng cha mẹ luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Leave a Comment