Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là như thế nào, có nguy hiểm không?

Xuất tinh ở nam giới là hành động cuối cùng xảy ra khi được kích thích tình dục giúp nữ giới có thể thụ thai tự nhiên. Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là điều cần thiết quan trọng trong mỗi cuộc yêu giúp duy trì khả năng sinh sản của nam giới. Vậy quá trình xuất tinh ở nam giới là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng xuất tinh ở nam giới trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là gì?

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là tình trạng tinh dịch từ bộ phận sinh dục phóng ra ngoài cơ thể. Đây là giai đoạn cuối cùng khi nam giới được kích thích tình dục và đạt được khoái cảm. Xuất tinh ở nam giới có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thụ thai tự nhiên của nữ giới.Khi chưa tới tuổi dậy thì, dương vật của nam giới chỉ có vai trò bài tiết nước tiểu ra ngoài. Nhưng khi tới tuổi dậy thì, đầu lỗ niệu đạo ở đầu dương vật sẽ có chức năng quan trọng là xuất tinh ra bên ngoài. Thông thường nam giới bước sang tuổi dậy thì bắt đầu từ 13 – 15 tuổi và có thể xuất tinh nếu có kích thích tình dục.

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là như thế nào, có nguy hiểm không?
Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là tình trạng tinh dịch được phóng ra ngoài

Quá trình xuất tinh ở nam giới như thế nào?

Nam giới cần phải trải qua nhiều quá trình, hành động mới có thể xảy ra xuất tinh. Hiện tượng xuất tinh ở nam giới được kiểm soát bởi hệ thần kinh giao cảm, xuất tinh xảy ra khi đạt được cực khoái. Nam giới có thể xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục hoặc thủ dâm hay mộng tinh. Sau đây là các giai đoạn xuất tinh ở nam giới:

Giai đoạn đầu tiên khi được kích thích

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình xuất tinh ở nam giới sẽ xuất hiện khi nam giới bắt đầu có ham muốn tình dục. Thời gian này có thể kéo dài trong vài phút hoặc vài chục phút tùy vào nhu cầu của nam giới. Lúc này dương vật bắt đầu cương cứng dần lên để có thể đưa vào âm đạo của nữ giới.Để quan hệ được thì dương vật và âm đạo cần phải được bôi trơn nên dương vật sẽ tiết ra nhiều chất dịch bôi trơn. Khi cảm xúc càng mạnh, sự hưng phấn tăng lên cao thì chất bôi trơn dương vật tiết ra càng nhiều.

Giai đoạn chịu đựng và kiểm soát dương vật

Khi dương vật được bôi trơn và xâm nhập vào bên trong âm đạo thì chúng càng được kích thích mạnh mẽ hơn. Lúc này chất bôi trơn càng được tiết ra nhiều hơn giúp giảm ma sát giữa âm đạo và dương vật. Khi ở trong âm đạo, dương vật sẽ đạt trạng thái cương cứng nhất tạo cảm xúc mãnh liệt, ham muốn nhất. Lúc này cơ thể nam giới sẽ dần nóng lên, nhịp thở nhanh mạnh hơn đồng thời nhịp tim cũng tăng.Thời gian kiểm soát và hành động quan hệ giúp nữ giới đạt được cực khoái dài hay ngắn sẽ tùy vào bản năng cũng như sức khỏe của nam giới. Nếu thời gian kéo dài sẽ có thể giúp cả đối phương và bản thân đạt được cực khoái như mong muốn. Tuy nhiên, nếu xuất tinh sớm thì sẽ khiến cho cả hai đều cảm thấy thất vọng.

Giai đoạn xuất tinh

Khi xuất tinh nam giới sẽ đạt được cực khoái khiến nhịp thở, huyết áp tăng mạnh. Giai đoạn xuất tinh ở nam giới xảy ra rất nhanh chóng. Khi xuất tinh cơ vòng dưới niệu đạo sẽ mở ra va cơ nền ở đáy chậu co bóp tạo lực đẩy để tinh dịch phóng ra ngoài bằng đường niệu đạo. Tinh dịch được phóng ra bên ngoài theo từng đợt, mỗi lần có khoảng 3 đến 10 đợt phóng tinh và mỗi đợt cách nhau khoảng 1 giây.

Giai đoạn phục hồi

Sau khi xuất tinh nam giới sẽ chuyển sang chế độ phục hồi, cơ thể sẽ nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian. Lúc này dương vật ở nam giới sẽ nhỏ lại trở lại trạng thái bình thường và không thể cương cứng ngay lại sau khi quan hệ. Thời gian cương cứng lại nếu có tiếp tục quan hệ sẽ tùy vào thể trạng sức khỏe của nam giới.

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là như thế nào, có nguy hiểm không?
Hiện tượng xuất tinh ở nam giới diễn ra qua nhiều giai đoạn

Những vấn đề liên quan đến hiện tượng xuất tinh ở nam giới

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là trạng thái bình thường và mong muốn xảy ra ở bất cứ nam giới nào khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu xuất tinh xảy ra có nhiều dấu hiệu bất thường thì nam giới cần phải chú ý để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Sau đây là một số vấn đề thường gặp phải liên quan tới quá trình xuất tinh ở nam giới:

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là tình trạng rất thường gặp ở nam giới khiến cho họ trở nên tự ti và mặc cảm trong cuộc sống tình dục. Không những thế xuất tinh sớm còn gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản ờ nam giới. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, nam giới cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh nguy hiểm tới sức khỏe.Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không kiểm soát được cảm xúc, đạt được cực khoái sớm dẫn tới xuất tinh sớm. Xuất tinh được coi là sớm khi thời gian quan hệ diễn ra ngắn, dương vật xuất tinh chỉ trong khoảng vài phút đầu kể từ khi quan hệ. Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm có thể do yếu tố tâm lý thường căng thẳng, áp lực hoặc mắc bệnh lý nam khoa nào đó hay thủ dâm quá độ, sức khỏe yếu,….

Hiện tượng xuất tinh chậm ở nam giới

Xuất tinh chậm cũng là một vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục ở nam giới. Khác với xuất tinh sớm thì xuất tinh muộn là tình trạng trong quá trình quan hệ tình dục nam giới phải mất rất nhiều thời gian mới có thể phóng tinh ra ngoài.Xuất tinh sớm có thể do yếu tố tâm lý, bệnh lý hoặc tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc kéo dài. Xuất tinh chậm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Triệu chứng thường gặp của tình trạng xuất tinh muộn ở nam giới như:

  • Thời gian quan hệ tình dục diễn ra trong thời gian rất dài mà chưa xuất tinh. Thường sau khoảng 30 phút quan hệ đưa dương vật vào âm đạo mà chưa xuất tinh được coi là xuất tinh chậm.
  • Nhiều nam giới không thể xuất tinh trong quá trình giao hợp mà sau đó tinh dịch mới chảy ra.
  • Dương vật khó cương cứng và cần phải kích thích nhiều hơn bình thường mới xuất tinh.
  • Dương vật bị đau nhức và nam giới sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi thời gian quan hệ quá dài.

Hiện tượng xuất tinh ngược ở nam giới

Xuất tinh ngược là tình trạng tinh dịch không được phóng ra ngoài mà lại chảy ngược vào bàng quang và ra ngoài theo đường tiểu. Trường hợp này, nam giới vẫn quan hệ bình thường và cảm nhận được sự xuất tinh cũng như đạt khoái cảm. Tuy nhiên, tinh dịch lại thường không ra ngoài hoặc có nhưng ra ngoài rất ít.

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới là như thế nào, có nguy hiểm không?
Xuất tinh ngược có thể dẫn tới nguy cơ cao vô sinh hiếm muộn ở nam giới
Xuất tinh ngược có thể do yếu tố bệnh lý gây ra như đa xơ cứng, đái tháo đường, biến chứng bệnh lý cột sống,..Hoặc do dị tật bẩm sinh, tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc hoặc biến chứng sau phẫu thuật bàng quang. Xuất tinh ngược là tình trạng hiếm gặp hơn so với các bệnh lý liên quan tới hiện tượng xuất tinh ở nam giới. Nam giới có thể phát hiện bệnh nếu thấy một số triệu chứng sau:

  • Trong mỗi lần quan hệ có đạt được cực khoải nhưng lại không thấy xuất tinh ra ngoài.
  • Tinh dịch không xuất ra ngoài sau mỗi lần quan hệ.
  • Khi đi tiểu sau mỗi lần quan hệ thấy nước tiểu có xuất hiện lợn cợn màu trắng đục giống như tinh dịch.

Không xuất tinh trong khi quan hệ

Khi nam giới có hành vi quan hệ tình dục và đạt được khoái cảm nhưng tinh dịch không được phóng ra ngoài được gọi là quan hệ không xuất tinh. Hiện tượng này có thể do các bệnh lý gây nên như rối loạn cương dương, bệnh về tuyến tiền liệt, tắc nghẽn ống dẫn tinh hoặc thủ dâm quá độ,…Không xuất tinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nam giới.Bài viết trên đây là những vấn đề liên quan tới hiện tượng xuất tinh ở nam giới chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu các bạn nào còn thắc mắc gì hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn qua số điện thoại 0296 398 0000. Phòng Khám Đa Khoa An Giang chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách.

Rate this post

Leave a Comment