Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn đúng cách

Lột bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ giúp bao quy đầu của nam giới có thể kéo xuống được để lộ quy đầu dương vật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lộn bao quy đầu và lộn đúng cách. Theo các bác sĩ chuyên khoa nam giới cần được hướng dẫn cách lột bao quy đầu đúng cách để đảm bảo an toàn cho dương vật.

Khi nào nam giới cần lột bao quy đầu

Lột bao quy đầu là hành động di chuyển phần da quy đầu về phía dưới gần với gốc dương vật và để lộ quy đầu hoàn toàn. Nếu quy đầu không thể lộ ra hết được chứng tỏ nam giới đang bị hẹp bao quy đầu và cần phải khắc phục sớm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bao quy đầu bị hẹp là hiện tượng tự nhiên và xuất hiện tư khi nam giới mới sinh ra.Theo thời gian, bao quy đầu sẽ tự động dãn ra và lột được khi các bé trai lên 4-6 tuổi. Nếu qua 6 tuổi bao quy đầu vẫn chưa lột được, các bậc phụ huynh cần chú ý đưa con thăm khám bác sĩ để điều trị hẹp bao quy đầu. Theo các bác sĩ, những trẻ bao quy đầu bị hẹp hay bán hẹp từ 6 đến 10 tuổi có thể được huong dan lot bao quy dau tại nhà. Ngoài ra nam giới trên 10 tuổi cũng có thể lột thủ công nhưng các bác sĩ khuyên nếu đủ điều kiện sức khỏe bệnh nhân nên tiến hành cắt bao quy đầu.Trường hợp bị bán hẹp được cho là dễ khắc phục nhất nếu bệnh nhân lộn đúng kỹ thuật. Bao quy đầu quá bó hẹp sẽ không thể lột ra được và cần phải phẫu thuật. Do trẻ nhỏ không thể ý thức được bao quy đầu của mình bị hẹp và không thể tự lột đúng theo hướng dẫn nên cha mẹ cần chú ý hơn đến dương vật của con để sớm nhận biết bệnh và xử lý.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn đúng cách
Bao quy đầu không lột được có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nam giới
Nếu trước tuổi dậy thì và nam giới chưa lột bao quy đầu đúng cách có thể gây ra rất nhiều biến chứng hay hậu quả nghiêm trọng như:

 • Dương vật phát triển không toàn diện, có thể bị ngắn và kích thước nhỏ hơn so với tiêu chuẩn thực tế.
 • Vệ sinh khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ viêm bao quy đầu rất cao.
 • Kích thước dương vật không như mong muốn còn ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.
 • Bao quy đầu không lộn được cũng có thể làm giảm khoái cảm tình dục, gây đau rát khi quan hệ.

Chính vì những mối nguy hiểm nêu trên, các bác sĩ kết luận nam giới tốt nhất nên lột bao quy đầu trước tuổi dậy thì. Mọi người hãy chủ động thăm khám để biết được tình trạng hẹp bao quy đầu của mình và khắc phục theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

Kỹ thuật lột bao quy đầu đúng cách

Trước khi áp dụng cách lột bao quy đầu tại nhà, nam giới cần thăm khám bác sĩ để biết được tình trạng bao quy đầu bị hẹp của mình là nặng hay nhẹ và có thể khắc phục bằng cách lột bao quy đầu hay không. Nếu được bác sĩ đánh giá là nhẹ, người bệnh nên thực hiện lột bao quy đầu đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn đúng cách
Bao quy đầu không lột được có thể là do hẹp bao quy đầu
Bệnh nhân cần được tiến hành lột bao quy đầu theo trình tự sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên mà các bạn nam cần làm chính là chú ý vệ sinh tay và bộ phận sinh dục thật sạch sẽ. Người bệnh nên vệ sinh bằng nước ấm có thể pha chút muối và lau khô dương vật sau khi vệ sinh.
 • Bước 2: Các bạn nam tốt nhất nên chuẩn bị gel bôi trơn hoặc thuốc hỗ trợ làm mềm da nếu được bác sĩ kê đơn giúp việc lột bao quy đầu diễn ra thuận lợi và giảm đau nhất có thể. Nam giới tiến hành bôi đều lên hết vòng quanh bao quy đầu và phần dưới dương vật.
 • Bước 3: Bệnh nhân massage nhẹ nhàng bao quy đầu và để thuốc hay gel ngấm vào bao quy đầu giúp da mềm hơn, dễ lột hơn. Tiến hành dùng hai tay kéo căng phần da bao quy đầu theo chiều ngang nhiều lần và nhẹ nhàng. Nếu cảm thấy bị căng quá và đau nên giảm lực kéo.
 • Bước 4: Sau khoảng 20 lần kéo căng theo chiều ngang, bệnh nhân tiếp tục kéo bao quy đầu dài ra về phía trước căng nhất có thể sau đó tiến hành kéo lùi lại cho đến khi bao quy đầu không thể lùi lại được nữa. Bệnh nhân nên dùng lực vừa phải để tránh gây tổn thương bao quy đầu và đau đớn.
 • Bước 5: Người bệnh thực hiện mỗi động tác kéo dãn và giữ khoảng 10-15 giây và liên tục khoảng 5 phút thì đổi chiều kéo dãn.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn đúng cách
Hình ảnh mô tả các bước lột bao quy đầu tại nhà
Nếu các bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà của bác sĩ và kiên trì 2-3 lần hàng ngày, hiệu quả sẽ thấy rõ sau 1 đến 2 tháng tùy vào tần suất tập luyện và bệnh nhân có thực hiện đúng cách hay không. Chú ý: Rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn khi tự lột bao quy đầu tại nhà. Nguyên nhân thường là do thực hiện sai kỹ thuật và dùng lựa quá mạnh gây nứt rách, chảy máu bao quy đầu. Thậm chí bao quy đầu có thể bị bệnh viêm nhiễm do người bệnh không chú ý vệ sinh tay và dương vật sạch sẽ. Việc thực hiện không đúng kỹ thuật có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm cho chức năng sinh lý nam.

Cắt bao quy đầu điều trị hẹp bao quy đầu

Nếu tình trạng hẹp bao quy đầu nặng và không thể cải thiện được theo hướng dẫn lột bao quy đầu của bác sĩ, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu thực tế là một tiểu phẫu khá nhanh và áp dụng để điều trị cho những bệnh liên quan đến bao quy đầu.Phần lớn bệnh nhân hẹp bao quy đầu nặng và nhẹ đều phù hợp để cắt bao quy đầu. Việc tự lột bao quy đầu tại nhà sẽ đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh nên nếu không có thời gian cách tốt nhất để khắc phục chính là cắt bao quy đầu. Các bạn nên lựa chọn những nơi có uy tín để thực hiện cắt bao quyđầu an toàn.Bạn có thể lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa An Giang có địa chỉ tại số 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang để tiến hành khám chữa bệnh bao quy đầu cho mình. Nơi đây hiện đang được rất nhiều người tin tưởng và đánh giá cao bằng việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để cắt bao quy đầu cho nam.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn đúng cách
Cắt bao quy đầu là cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhanh nhất
Nếu không cần thiết đến sự hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà và lựa chọn cắt bao quy đầu tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang, bệnh nhân có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như sau:

 • Thời gian phẫu thuật diễn ra khá nhanh khoảng 15 phút, tiết kiệm thời gian.
 • Bệnh nhân sẽ được gây tê và tiến hành xâm lấn tối thiểu nên vết mổ rất nhỏ, giảm được cảm giác đau đớn.
 • Người bệnh sẽ được về nhà sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi sau phẫu thuật thường rất nhanh
 • Đảm bảo được tính thẩm mỹ, chức năng của dương vật.

Bệnh nhân tuyệt đối không chủ quan lựa chọn những cơ sở y tế không tốt để cắt bao quy đầu nếu không lột bao quy đầu đúng cách. Nếu bác sĩ thực hiện phẫu thuật tay nghề yếu kém, thực hiện không đúng kỹ thuật, trang thiết bị y tế không đảm bảo… sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Khi đó, nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng là rất cao, thậm chí dẫn đến biến dạng dương vật.Nếu bạn đang có dấu hiệu hẹp bao quy đầu và muốn biết mình phù hợp để được bác sĩ hướng dẫn tự lột bao quy đầu hay phẫu thuật cắt bao quy đầu hay không, hãy thăm khám tại số 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang . Các bác sĩ sẽ khám và đánh giá tình trạng bệnh cụ thể sau đó tìm ra cách khắc phục hiệu quả, an toàn nhất cho bạn.

Rate this post

Leave a Comment