Hút thai và dùng thuốc phá thai, phương pháp nào an toàn hơn?

Hút thai và dùng thuốc phá thai, phương pháp nào an toàn hơn?

Chào bác sỹ em muốn hỏi là hút thai chân không và uống thuốc thì biện pháp nào an toàn về mọi mặt hơn thai 5 tuần 4 ngày.

nạo phá thai, nguy hiểm, phương pháp, sinh sản, cuasotinhyeu
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Thực ra nói về việc phá thai thì không có phương pháp nào là an toàn tuyệt đối,hơn hẳn về mọi mặt em ạ. Với mỗi phương pháp có chỉ định cho từng đối tượng riêng biệt, và có những nguy cơ biến chứng khác nhau.

 

Phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Đây là một pháp thường phá thai được áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi trở xuống, đã vào trong tử cung, bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ.Với những người bệnh có bệnh máu khó đông,thiếu máu, bệnh gan, thận…Thuốc phá thai cũng có nhiều nhược điểm như gây tác dụng phụ rối loạn nội tiết, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, và thuốc phá thai cũng có thể xảy ra biến chứng như băng huyết, sót nhau,sót thai,rong kinh, rong huyết,dính tử cung, viêm tử cung, gây vô sinh về sau.

 

Phương pháp phá thai bằng nạo hút thai (còn gọi là hút thai chân không). Đây là phương pháp phá thai sử dụng dụng cụ chân không để có thể chấm dứt thai nghén, và thường được áp dụng với những thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi hoặc có thể nhỏ hơn. Với phương pháp này thì thường người bệnh không có bệnh viêm phụ khoa mới có thể thực hiện để tránh nguy cơ viêm sau hút thai cao. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như băng huyết,thủng tử cung,rách cổ tử cung,sót nhau, sót dịch, dính tử cung, tắc vòi trứng….

 

Do đó với thai của em là thai còn nhỏ, hơn 5 tuần và đã vào tử cung, thì có thể áp dụng một trong hai phương pháp. Tuy nhiên không có phương pháp nào được coi là an toàn về mọi mặt hay vượt trội hơn cả. Em cần cân nhắc lại việc có phá thai không, có thể bàn bạc với người thân,bạn trai của mình, và nếu cuối cùng em vẫn quyết định phá thai em nên đến các cơ sở y tế chuyen sản phụ khoa uy tín để được bác sỹ tư vấn cụ thể phương pháp phù hợp cho mình em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

Rate this post

Leave a Comment