Làm sao để khắc phục chứng nôn trở ở trẻ?

Làm sao để khắc phục chứng nôn trở ở trẻ?

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Em năm nay 22 tuổi em vừa sinh em bé được 1tháng 20 ngày em đẻ thường,sau khi sinh xong tầm nửa tháng em không còn máu hòn máu cục nhưng gần đây em thấy mình ra máu có màu sẫm màu.Từ lúc em sinh vợ chồng em vẫn chưa quan hệ. Xin hỏi chương trình em ra máu như vậy thì em có bị sao không ạ!

 

Em xin hỏi thêm 1 câu hỏi nữa ạ! Bé nhà em sinh ra nặng 2.6kg sau một tháng cháu được 3.8kg và 1 tháng 20 ngày em cân cháu ,cháu được tăng được 4 lạng như vậy bé nhà em có bị suy dinh dưỡng không ạ. Từ khi bé sinh ra ăn xong là bé lại trớ và trớ ra cả mũi những lúc binh thường bé chơi bé cũng đùn sữa ra ngoài một ngày bé đùn ướt mất 20- 30 cái khăn bé quàng cổ em rất lo lắng xin hỏi bác sĩ bé nhà em có bị sao không ạ! và có biện pháp gì để giúp bé nhà em ít nôn trớ không ạ!

tổng đài tư vấn sức khỏe, trẻ sơ sinh, kiểm tra sức khỏe, kinh nguyệt, có thai ngoài ý muốn, nôn trớ, tăng cân
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Trộm vía em bé nhà mình tăng cân như thế là rất tốt đấy. Lúc con sinh ra cân nặng của con không nhiều lắm tức là con chỉ nặng có 2,6kg và sau 1 tháng thì con đã lên được 3,8kg  tức là được 1,2kg như vậy nằm trong giới hạn phát triển bình thường của con rất là tốt mà bạn. Tôi không hiểu vì sao bạn lại lo lắng con bị suy dinh dưỡng. Bạn hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của mình để cho đủ sữa cho con bú thì mức độ tăng cân của con như vậy là rất ổn định và rất tốt.

 

Bạn chú ý đưa con đi tiêm chủng để phòng các bệnh theo lịch tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Nếu chưa biết bạn có thể ra trạm y tế xã phường để các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về lịch tiêm chủng mà con cần tiêm bạn nhé.

 

Con bé như thế đặc biệt là trong 2-3 tháng đầu con rất hay bị trớ lý do là dạ dày của trẻ đang nằm ngang nó chưa thẳng đứng như người trưởng thành. Chính vì dạ dày nằm ngang nên con ăn rất hay bị chớ và nhiều đứa trẻ gặp trường hợp chớ ra cả mũi những bà mẹ mới làm mẹ lần đầu thì thường rất hay lo lắng. Trong trường hợp như thế chủ yếu mình điều chỉnh cái ăn của con thôi. Bạn vẫn cho con ăn bú bằng sữa mẹ thì sau khi con ăn xong thì bạn hãy bế con khoảng 5-10 phút cho đầu con cao hơn thân của con, tránh đặt xuống giường con sẽ dướn, đổi trạng thais thì rất dễ làm cho hiện tượng bị trớ tăng lên, kể cả buổi đêm cũng không nên cho con nằm ngay sau bú. Khi con 3-4 tháng thì cơ thể của con bắt đầu phát triển, các cơ quan khác trong đó có dạ dày phát triển ổn định thì con cũng sẽ đỡ trớ hơn.

 

Còn đối với trường hợp như của bạn tôi nghĩ nhiều khả năng vòng kinh của bạn đã quay trở lại. Bởi vì sau sinh nửa tháng thì bạn cũng đã ra sạch hết sản dịch rồi nhưng gần đây lại thấy ra máu thì có thể vòng kinh đã quay trở lại. Thế nhưng vì bạn mới sinh xong lại sinh thường nên niêm mạc tử cung nó chưa hoàn toàn bình phục, bình thường nên lượng máu kinh ít, thậm chí vòng kinh thay đổi chứ nó chưa đều đặn được. Nếu nó la độ vài ba ngày như máu hành kinh bình thường thì không có gì lo lắng cả. Lưu ý xem có phải chu kì kinh nguyện có quay lại không, Nếu đúng như vậy thì bạn cần phải thận trọng trong việc quan hệ tình dục với chồng để không có thai ngoài ý muốn.

 

Chào bạn!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Rate this post

Leave a Comment