Mãi chưa có thai trở lại sau một lần bỏ thai bằng thuốc?

Mãi chưa có thai trở lại sau một lần bỏ thai bằng thuốc?

Chào bác sĩ.

 

Cháu năm nay 29 tuổi và đã có một cháu được 3 tuổi. Năm ngoái cháu có mang bầu được 5 tuần đi siêu âm bình thường, sang tuần thứ 7 cháu có đi kiểm tra lại thì thai không phát triển (không có tim thai và phôi). Cháu cho ra bằng phương pháp nhét thuốc vào cửa mình (theo bác sĩ).

 

Đến nay là được năm rưỡi cháu vẫn chữa mang bầu lại. Cháu rất lo lắng không biết mình bị làm sao, liệu có ảnh hưởng đến việc sinh con không thưa bác sĩ?Cháu rất mong bác sĩ sớm trả lời cho cháu ạ. Kinh nguyệt của cháu không đều.

tư vấn sức khỏe, sức khỏe sinh sản nữ, buồng trứng, mang thai, có thai trở lại, bỏ thai bằng thuốc, phá thai
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Thực ra năm nay bạn đã 29 tuổi rồi và bản thân bạn có lẽ là nội tiết nó cũng có vấn đề chính vì vậy mà nó làm cho kinh nguyệt của bạn không đều. Theo tôi thì có lẽ bạn nên đi kiểm tra đi, bạn đi kiểm tra sức khỏe sinh sản của bạn trước, kiểm tra xem buồng trứng của bạn có vấn đề gì không bởi vì trong trường hợp buồng trứng bị đa nang hoặc những rối loạn hoạt động của buồng trứng thì nó cũng có biểu hiện của triệu chứng kinh nguyệt không đều.

 

Và vấn đề tuổi tác cũng là một vấn đề rất quan trọng vì vậy bạn đã có 1 cháu rồi và 1 năm rưỡi mình có đời sống tình dục bình thường, chồng không đi xa mà mình chưa có con thì mình nên đi kiểm tra lại đi bạn.

 

Tôi cũng không biết là lúc mà bạn xử lý thai lưu thì xử lý bằng phương pháp nào nếu xử lý bằng thuốc thì thường xử lý bằng thuốc uống. Và không biết sau đó các bác sĩ có cho bạn uống thuốc kháng sinh để phòng chống nhiễm trùng hay không bởi vì một biến chứng sau khi nạo hút thai có thể gặp đó chính là gây viêm dính niêm mạc tử cung hoặc gây tắc vòi trứng và đó có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng hiếm muộn.

 

Nhưng cho dù như thế nào thì bạn cũng nên đi kiểm tra đi có điều kiện thì có thể làm xét nghiệm nội tiết tố để xem tình trạng của mình như thế nào bạn nhé.

 

Chào bạn!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Rate this post

Leave a Comment