Mâu thuẫn tình yêu bắt nguồn từ tư tưởng “yêu là cưới”.

Mâu thuẫn tình yêu bắt nguồn từ tư tưởng “yêu là cưới”.

Em mới quen bạn gái được 4 tháng, bạn gái em bằng tuổi với em. Nhưng bạn gái em luôn tính đến chuyện hôn nhân và nói thẳng là muốn kết hôn với em. Nhưng em nghĩ rằng em còn quá trẻ, với cái tuổi 21 không có gì là bền vững, em chưa nghĩ đến chuyện sẽ lấy ai.

 

Em đã nói thẳng với bạn em, nhưng những lần như vậy lại cãi nhau. Và bạn em cứ lặp lại chuyện này, mỗi lần như vậy em thấy rất khó chịu. Xin ban tư vấn hướng dẫn cho em phải làm thế nào.

 

Em xin cảm ơn !

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu là cưới, mâu thuẫn, cái vã, yên lòng, tương lai, nặng nề
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tôi hiểu phần nào suy nghĩ của em trước suy nghĩ yêu là cưới của bạn gái mình. Những suy nghĩ của bạn gái em không phải là sai, bởi con gái khi yêu ai mà không mong muốn tình yêu của mình là vĩnh cửu, chẳng không nghĩ đến một tương lai chung đôi, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Tất cả điều đó cho thấy tình cảm của cô ấy dành cho em rất chân thành và sâu đậm. Có lẽ không phải vì em không yêu, không trân trọng những điều đó mà vì rằng ở độ tuổi 21 như em vẫn còn rất trẻ, chưa có gì là chắc chắn và sự ổn định trong cuộc sống. Vậy nên nói đến chuyện cưới xin có thể còn quá sớm đúng không.

 

Nhưng hãy khách quan để nhìn lại cô ấy chỉ đang nói tới tương lai xa chứ cũng chưa hạn định là yêu bao lâu sẽ cưới đúng không em. Vậy điều đó cũng có gì là sai đâu bởi khi xác định gắn bó với ai đó thì người con gái rất mong đây là điểm “dừng chân” bền vững của cuộc đời mình.  Thay vì cảm thấy khó chịu, to tiếng hay bất đồng với nhau vì điều đó mà làm cô ấy cảm thấy hoang mang, mất niềm tin nơi em thì em nên nhẹ nhàng nói cho cô ấy biết tình cảm của mình dành cho cô ấy, rằng mình đang rất cố gắng hoàn thiện bản thân, vun vén tình cảm này.

 

Hãy nói cho cô ấy biết rằng bản thân của sự trao gửi yêu thương đã là một lời hứa rồi. Và chúng ta không thể nói trước tương lai của mình ra sao, vậy nên hãy cứ nắm tay nhau, dành cho nhau những quan tâm, chia sẻ thật nhiều. Việc làm hôm nay, quyết định của hôm nay sẽ góp phần tạo dựng nên tương lai về sau. Vì thế mà không nên lãng phí thời gian cho những cãi vã không đáng đó. Tập trung hơn nữa cho công việc, sự nghiệp, những kỹ năng cần thiết cũng như việc tìm hiểu nhau thật nhiều xem người ấy có phải là một nửa của mình, có như vậy tương lai của đám cưới mới sớm thành hiện thực

 

Hãy làm cô ấy cảm giác yên tâm khi gửi gắm tình yêu nơi em. Có thể tương lai không được như ý muốn nhưng để đi tới cái kết đó chắc chắn nó cũng phải trải qua một quá trình với những yêu thương, níu kéo hay những cam kết đổi thay của người trong cuộc rồi.

 

Chúc em và bạn gái tình cảm luôn tốt!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Rate this post

Leave a Comment