May được bố mẹ chồng “cực phẩm” thì lại chồng lại vướng “tứ đổ tường”…

Em năm nay 28 tuổi, chồng em năm nay 29 tuổi. Em và chồng em kết hôn được 6 năm và có 2 bé rồi. Từ lúc lấy chồng em chưa có ngày nào được hạnh phúc thật sự. Anh ấy quen được bố mẹ chiều chuộng nên tính tình ngang ngạnh gia trưởng, đặc biệt lại chơi bời cờ bạc hay đi nhậu nhẹt. Từ khi kết hôn tới giờ anh ấy chơi bời nợ nần cũng 3 lần rồi nhưng toàn bộ bố mẹ anh ấy trả cho. Lần cuối cách đây khoảng 4 năm.

 

Trong 4 năm này anh ấy chịu khó làm ăn, thỉnh thoảng hay đi ăn uống nhậu nhẹt với bạn bè. Cứ tưởng sau lần thứ 3, anh ấy sẽ chịu khó làm ăn cả nhà ai cũng tin tưởng anh ấy. Em cũng rất cố gắng chịu khó kiếm tiền để có cuộc sống tốt hơn, 2 vợ chồng hứa hẹn sang năm xây nhà mới. Nào ngờ gần đây anh ấy lại chứng nào tật ấy, chơi bời sa ngã, nợ nần, bán cả xe cộ, rồi đất cát bố mẹ cho riêng, rồi tiêu hết tiền đi làm tiết kiệm, lấy trộm cả tiền tiết kiệm của em đi chơi nữa. Nợ nhiều không còn khả năng trả, anh ấy bỏ nhà ra đi, cả tháng mới liên hệ về cho em nhưng không gọi cho bố mẹ. Cứ nghĩ anh ấy sẽ biết thay đổi ăn năn hối hận cố gắng làm lại nhưng ngược lại anh ấy không hề biết hối cải nên em không nói chuyện nữa, chặn số điện thoại zalo, mặc kệ anh ấy cho anh ấy chịu khổ thấm thía.

 

Gia đình em sống cùng bố mẹ chồng, cũng may mắn bố mẹ chồng em cũng tốt chăm cháu và tốt với em, còn kinh tế gia đình hàng ngày bây giờ chủ yếu em lo. Anh ấy bỏ nhà đi tới nay cũng 2 tháng rồi vẫn không gọi cho bố mẹ. Hôm vừa rồi em cũng nhắn tin hỏi thăm khuyên nhủ anh ấy, mong anh ấy cố gắng chịu khó làm trả nợ quay về làm lại nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật ấy, cố chấp không biết sửa sai lại còn trách móc em không ra gì, kêu là em bỏ rơi khi anh ấy khó khăn, muốn ly hôn các con để em nuôi nữa. Thật sự em rất bế tắc không biết nếu anh ấy về có nên tiếp tục sống với anh ấy nữa không?

 

Mong các anh chị chương trình cho em lời khuyên. Em cám ơn!

class=”field field-name-field-image field-type-image field-label-hidden”>chồng cờ bạc, nợ nần, ngựa quen đường cũ, chổng bỏ đi, chồng đòi ly hônclass=”view view-tuvan-xnd-res-indexed view-id-tuvan_xnd_res_indexed view-display-id-block_1 view-dom-id-805f9669165e3f67022b7ba2d2f821a0″>cửa sổ tình yêu, vợ bỏ nhà đi, đám cưới, mắng con, cá độ, thua, 400 nghìn, 8 tháng, không về. Vợ bỏ nhà, mang con đi 8 tháng không về vì chồng cá độ mất…400 ngàn.hôn nhân, tình yêu, c ửa sổ tình yêu, cãi nhau, mâu thuẫn, bất đồng, tranh cãi, xung đột, kể những chuyện nhỏ nhặt Em đã quá mệt mỏi rồi, đừng giày vò em nữa!hôn nhân, mâu thuẫn, san sẻ, sẻ chia, tình yêu, tình cảm, quyết định, thấu hiểu, thông cảm Cuộc sống vợ chồng chẳng còn gì vui, bên nhau chỉ thêm nặng nề…style=”font-size:.8rem; color:#666; padding:10px; text-align:right; font-weight:600;”>- Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.class=”field field-name-field-cau-tra-loi field-type-text-long field-label-hidden”>

Chào em. Em đã từng hi vọng rất nhiều vào sự thay đổi của chồng sau bao nhiêu lần vấp ngã, nhưng rồi anh ta vẫn chứng nào tật ấy và đỉnh điểm khi đã bán hết mọi thứ, lấy trộm tiền tiết kiệm của vợ, đến mức không đủ khả năng trả nợ thì lại bỏ nhà ra đi. Người giận phải là em, vậy mà chồng em lại còn quay ra hờn giận, trách móc, muốn ly hôn với em. Vợ chồng mới kết hôn được 6 năm, em đã phải gồng mình nuôi hai con nhỏ, nhưng chồng em lại vô tâm, vô trách nhiệm, không đoái hoài đến gia đình, vợ con. Em nghĩ rằng em có thể đặt lòng tin vào chồng em thêm bao nhiêu lần nữa đây?

 

Bố mẹ chồng em cũng đã quá vất vả và có lẽ cũng giống như em, cũng đã rất hi vọng vào sự thay đổi của con trai nhưng cũng chỉ được một thời gian và mọi chuyện thậm chí còn tệ hơn trước đây. May sao em nhận được sự hỗ trợ, thương yêu của bố mẹ chồng, cũng giúp em được động viên, an ủi phần nào. Nhưng dù sao chăng nữa, người chồng mới là người đồng hành cùng em suốt cuộc đời, vậy nên em có lo lắng không vì biết đâu chồng em sẽ chẳng bao giờ có thể thay đổi được, và em có cảm thấy bất an cho chính cuộc đời của mình và của các con không. Con các em sẽ lớn lên thế nào khi chúng biết được có một người cha ham chơi, sa ngã, nợ nần như vậy?

 

Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn cảm nhận được tình cảm, tình thương của em dành cho chồng ra sao. Em cũng cố gắng mềm mỏng để động viên, khuyên nhủ anh quay trở về. Chồng em đáp lại bằng sự hờn giận, trách móc. Nhưng chồng em đã quên rằng chính anh ấy là người đã để mọi việc xảy ra cơ sự như thế này. Trong trường hợp mọi việc diễn biến theo chiều hướng êm đẹp, tích cực thì có lẽ em cũng không phải quá đắn đo khi quyết định cho chồng em cơ hội để bắt đầu lại. Còn ngược lại, anh vẫn không có ý muốn thay đổi, thậm chí ngày càng tệ hại hơn thì em cũng nên cân nhắc việc dừng lại để tránh bị tổn thương hết lần này đến lần khác. Chị tin rằng cả gia đình bên nhà chồng cũng sẽ ủng hộ em, không trách móc em, mà còn thương yêu em và các cháu nhiều hơn.

 

Cuộc hôn nhân này có tồn tại được hay không có lẽ sẽ phụ thuộc phần nhiều vào quyết định của chồng em. Giờ anh ấy đang ở trong trạng thái muốn “trốn chạy” nên cũng chưa đưa ra được quyết định đúng đắn, khi nào anh ấy bình tâm hơn trở về nhà thì hai vợ chồng hãy ngồi lại với nhau để cùng đưa ra hướng giải quyết rõ ràng. Còn nếu như anh đi quá lâu cũng như không đưa ra được quyết định cho chính mình thì em cũng hoàn toàn có thể chủ động đưa ra hướng đi cho mọi chuyện. Chị rất chia sẻ nỗi khổ tâm mà em trải qua bấy lâu nay, vì thế chị mong rằng em hãy thật mạnh mẽ để vượt qua được tất cả em nhé.

 

Thân ái!

Rate this post

Leave a Comment