Muốn “comeout” với gia đình rất cổ hủ nên mở lời từ đâu?

Chào chương trình.

 

Em biết mình là gay từ năm lớp 10, nhà em thì đông anh em, bố mẹ thì cũng đã trên 60 tuổi, đều có đầy đủ cháu nội và ngoại và rất đông, tính hiện tại thì 8 đứa rồi. Em cứ băn khoăn một điều là có nên cho gia đình mình biết hay không và cũng không biết mở lời từ đâu.

 

Gia đình em thì rất cổ hủ. Nhưng hiện tại thì em đã sang Nhật làm việc, và không có ý định trở về. Một phần sang đây cũng là trốn tránh về chuyện đấy. Em cũng từng có ý định là kết hôn với một bạn đồng tính nữ rồi 2 đứa cùng sang Nhật sống để che giấu 2 bên gia đình rồi sau đó xin con nuôi về nuôi. Như thế thì có thể được cho là hợp lí không ạ?

class=”field field-name-field-image field-type-image field-label-hidden”>giới tính, đồng tính, đồng tính nam, gay, cửa sổ tình yêu, băn khoăn, công khaiclass=”view view-tuvan-xnd-res-indexed view-id-tuvan_xnd_res_indexed view-display-id-block_1 view-dom-id-0c78f328a80abb2a372c165b560f5e04″>quan hệ tình dục, đường hậu môn, gây đau rát, khó chịu, 16 tuổi, có nên quan hệ, quan hệ an toàn, lành mạnh Làm sao đế quan hệ đồng tính an toàn?tình yêu đồng giới, níu kéo tình yêu, đồng tính nam, yêu đơn phương, chấp nhận, tổn thương, trai thẳng, cửa sổ tình yêu Níu kéo một người muốn ra đi, đúng hay sai?giới tính, tình yêu học trò, tuổi dậy thì, băn khoăn giới tính, gay, đồng tính nam, song tính, cửa sổ tình yêu Thích ngắm trai đẹp nhưng lại có tình cảm với nữ?style=”font-size:.8rem; color:#666; padding:10px; text-align:right; font-weight:600;”>- Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.class=”field field-name-field-cau-tra-loi field-type-text-long field-label-hidden”>

Chào em.

 

Bản thân chúng ta được sinh ra không ai được lựa chọn mình là người như thế nào, chỉ có một điều là chúng ta biết chấp nhận cơ thể mình, cá tính của mình để hoàn thiện và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ thật mệt mỏi nếu ta cứ luôn phải sống với những mặt nạ, bình phong để che dấu chính mình. Khát khao được sống thật và được gia đình ủng hộ là mong mỏi mãnh liệt không chỉ riêng em mà của bất kỳ bạn nào trong cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới). Để sống với những điều đó, mong em hãy lạc quan và bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức, giúp em đạt được những điều mình mong muốn.

 

Em thân mến, em chia sẻ hiện tại em đang ở Nhật và không có ý định trở về. Hiện em nghĩ như vậy, nhưng sau này khi gia đình có vấn đề gì đó liệu em có thể nhẫn tâm bỏ mặc không? Một mình bên Nhật không người thân, không bạn bè, liệu mỗi khi em gặp những biến cố trong cuộc sống, em có đủ tự tin tự mình có thể đối mặt? Cả đời không gặp lại người thân liệu sau này em có hối hận không? Rồi bố mẹ em, em có nỡ để bố mẹ trải qua nỗi đau như mất đi một đứa con, không thể gặp đứa con mình dứt ruột sinh ra và nuôi nấng đến lúc trưởng thành? Em hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định nhé.

 

Em muốn giấu gia đình nhưng liệu em có thể giấu đến bao giờ? Em có bao giờ muốn công khai chuyện này với gia đình không? Nếu muốn công khai, không chỉ trong ngày một, ngày hai mà gia đình em hoàn toàn hiểu và chấp nhận sự thật nhưng không phải không có cơ hội. Hơn bao giờ hết bản thân em cần phải xác định được bạn muốn gì, em có thể làm được gì? Em nên nắm thật rõ những kiến thức về LGBT. Đây là yếu tố quan trọng để em thuyết phục ba mẹ. Đồng tính không phải là một căn bệnh mà là một xu hướng tính dục mang tính tự nhiên. Trên thực tế, con người không tự lựa chọn được xu hướng tình dục của mình, đó là những cảm xúc thuộc về trái tim và không ai có thể ép buộc hay ngăn cản.

 

Về ý định là kết hôn với một bạn đồng tính nữ rồi 2 người cùng sang Nhật sống để che giấu 2 bên gia đình về xu hướng tính dục của hai em, rồi cả hai xin con về nuôi đó là quyền quyết định ở nơi em. Tuy nhiên, trước khi quyết định, em nên cân nhắc kỹ liệu bạn đồng tính nữ có đồng ý kết hôn với em hay không? Sau này nếu như em và người bạn kia đều tìm được tình yêu đích thực, chạy theo tình yêu ấy thì việc các em sinh con nuôi, ai sẽ là người ở lại để chăm sóc con? Còn khá nhiều vấn đề phức tạp diễn ra sau đó. Có đã bao giờ thử hình dung ra chưa? Liệu việc làm đó có phải là điều em mong muốn? Nếu như bản thân em nhận thấy đó là phương thức tốt nhất cho em và gia đình thì em có thể cân nhắc để thực hiện và phải có được sự đồng thuận của người kia. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

 

Chúc em hạnh phúc.

Rate this post

Leave a Comment