Ngực tiết sữa non ở tuần 23 thai kỳ có phải bất thường?

Ngực tiết sữa non ở tuần 23 thai kỳ có phải bất thường?

Chào Bác sĩ, Em mang thai được 23 tuần, hôm qua vú chảy sữa non tẩm 3-4 giọt ướt áo, sáng giờ lại chảy tiếp 2 lần mỗi lần 1 giọt, chỉ chảy bên ngực trái. Bác sĩ cho em hỏi chảy sữa như vậy có sớm quá không có nguy hiểm không? Lúc em kiểm tra thai 22 tuần mẹ và bé vẫn tốt không có hiện tượng bất thường gì thai nhi, bé em vẫn máy đều đặn, chưa xuất hiện hiện tượng ra huyết với đau bụng. Em cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi

mang thai, ra sữa non, dấu hiệu, tháng thứ mấy, siêu âm thai, cuasotinhyeu
– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Sữa non có màu vàng, đặc dính, xuất hiện thường xuất hiện từ tháng thứ 7 trở đi.Tuy nhiên cũng có một số phụ nữ khi mang thai thấy ngực mình chảy sữa ở giai đoạn sớm hơn từ tháng thứ 5 hoặc tháng thứ 6 hoặc có một số mẹ bầu lại không có dấu hiệu tiết sữa non khi mang thai mặc dù tuyến sữa vẫn hoạt động khá tốt. Đó là tùy vào cơ địa, nội tiết của từng người, vậy nên em cũng đừng nên quá lo lắng. Đây là hiện tượng tự nhiên, do tuyến vú hoạt động mạnh mẽ để chuẩn bị sữa cho em bé sau này thôi. Nếu em đi khám thai định kỳ mà thai vẫn khỏe mạnh bình thường, em bé máy đều, không có dấu hiệu bất thường thì không cần lo lắng em nhé.

 

Dấu hiệu ra sữa non sớm trước tháng thứ 5-6 cũng có trường hợp là dấu hiệu của bất thường của thai rối loạn nội tiết tố, hoặc nguy hiểm như thai có dấu hiệu bất thường….Tuy nhiên nó thường đi kèm với các dấu hiệu khác như đau bụng, ra huyết âm đạo, thai máy ít hoặc không máy, bụng nhỏ đi,…Do đó em cần tiếp tục theo dõi các dấu hiệu này và quan trọng là đi khám thai định kỳ hoặc khi nghi ngờ có biểu hiện bất thường để bác sỹ kiểm tra cho em nhé. Nếu qua siêu âm thai phát triển bình thường thì không có vấn đề gì.

 

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!

Rate this post

Leave a Comment