Nguyên nhân khiến thai nhi sứt môi?

Cháu mới đi siêu âm bác sĩ nói con cháu bi sứt môi.mà dòng họ nhà cháu không có ai bi dị tật bẩm sinh gì cũng không sứt môi cả.vậy bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân nào dẫn đến con cháu bị sứt môi ạ.

Chào cháu!

Qua thư tôi hiểu được phần nào tâm trạng của cháu hiện giờ. Với bản năng là một người mẹ, ai cũng mong con mình sinh ra khỏe mạnh, lành lặn. Nhưng với trường hợp của cháu, em bé trong bụng lại bị sứt môi, điều này làm cháu rất bối rối và cũng đang băn khoăn không hiểu vì sao con mình lại bị như vậy.

Sứt môi ( có thể kèm theo hở hàm ếch) là một dị tật bẩm sinh, có rất nhiều nguyên nhân cũng như yếu tố gây nên tình trạng này. Sứt môi có thể do yếu tố di truyền kết hợp với những yếu tố về môi trường tác động và hình thành. Một số yếu tố nguy cơ dẫn tới tình trạng này có thể được kể đến như mẹ lớn tuổi ( trên 35 tuổi), tiếp xúc với hóa chất độc hại, dùng thuốc hoặc bị nhiễm virus trong thời gian mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu.

Hiện nay, với sự phát triển của y học, những trẻ bị sứt môi hoàn toàn có thể điều trị được nhờ phẫu thuật tạo hình, sau phẫu thuật, môi của bé sẽ như những đứa trẻ bình thường, do đó cháu cũng đừng quá lo lắng. Sau khi sinh, em bé cứng cáp, cháu có thể đưa con đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Chúc cháu có một thai kì khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!