Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì? Cách chữa trị

Câu hỏi: “Bác sĩ ơi, cháu đang rất lo lắng muốn tìm hiểu về cách chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Gần đây cơ quan sinh dục của cháu có xuất hiện khá nhiều nốt mụn sần sùi nhìn giống như hoa súp lơ. Cháu tìm hiểu khá giống với mô tả bệnh sùi mào gà nhưng không chắc chắn vì chưa thăm khám. Bác sĩ có thể giúp cháu chẩn đoán chính xác hiện tượng nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì và tư vấn thuốc điều trị tại nhà được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Lời đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa An Giang xin được gửi lời cảm ơn và lời chào đến bạn độc giả đã gửi thắc mắc tới cho phòng khám và tất cả mọi người đang theo dõi bài viết này. Bài viết dưới đây là phần giải đáp chi tiết của bác sĩ chuyên khoa giúp bạn hiểu hơn về bệnh mụn cóc sinh dục và cách chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam.

Tìm hiểu về hiện tượng nổi mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là hiện tượng thường thấy, nhất là ở những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người, quan hệ với gái bán dâm… Mụn cóc sinh dục là các mụn nhỏ, bề mặt cứng, có thể có hình dạng giống như hoa súp lơ mọc ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, việc nhận biết chính xác mụn cóc sinh dục là biểu hiện của bệnh gì thì nhiều người vẫn còn nhầm lẫn nên việc chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục còn gặp khó khăn.Những đối tượng dễ xuất hiện mụn cóc sinh dục nhất là những người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người cùng lúc nhất là gái mại dâm. Triệu chứng nổi mụn cóc thường xuất hiện sau khoảng 2-3 tuần có người ủ bệnh lâu hơn do sức đề kháng tốt hơn.

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì? Cách chữa trị
Mụn cóc ở bộ phận sinh dục có thể là dấu hiệu sùi mào gà

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì?

Quay trở lại với câu hỏi của bạn độc giả ở trên, bạn có hỏi hiện tượng nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì và tư vấn thuốc điều trị tại nhà được không? Vì thời gian gần đây cơ quan sinh dục của bạn có xuất hiện xuất hiện khá nhiều nốt mụn sần sùi nhìn giống như hoa súp lơ. Bác sĩ chuyên khoa cho biết qua dấu hiệu lâm sàng mà bạn mô tả thì triệu chứng này khá giống với bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, để biết chính xác nhất vẫn cần can thiệp làm xét nghiệm vì mụn cũng có thể nhầm lẫn với bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc mụn rộp nếu như mụn bên trong có nước. Vì chưa trực tiếp thăm khám nên bác sĩ cũng sẽ không thể nào có kết luận chính xác về tình trạng của bạn được.Để chắc chắn nhất bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để khám và điều trị kịp thời tránh để bệnh nặng biến chứng. Sau khi khám bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng để tư vấn việc có chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục tại nhà được hay không nhé.

Tham khảo cách chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục chính là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, do chủng virus HPV gây nên, loại virus này thường trú ẩn trong cơ thể của mỗi người và sinh sôi thành bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi. Hiện nay căn bệnh này có thể tiến hành điều trị bằng nhiều phương pháp hiện đại. Để tránh biến chứng vô sinh khi mắc bệnh mụn cóc sinh dục, sùi mào gà, người bệnh không nên chủ quan, khi có dấu hiệu bất thường hãy đi khám ngay lập tức. Chữa bệnh càng sớm thì cơ hội khỏi bệnh càng cao.Mọi người có thể tham khảo một số cách chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam sau đây:

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì? Cách chữa trị
Thuốc chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục

1. Chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Thuốc bôi được sử dụng khá nhiều trong việc điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục cho nam giới. Thuốc bôi có tác dụng làm teo nhanh các nốt mụn nhưng không thể tiêu diệt được virus gây bệnh từ bên trong nên bệnh sẽ có thể tái lại bất cứ lúc nào.Thuốc chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam không được tùy tiện sử dụng, người bệnh muốn mua thuốc trước tiên cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn loại thuốc bôi phù hợp tại nhà.Không nên dùng thuốc lại theo đơn của người khác vì cơ địa của mỗi người là khác nhau, nên nếu dùng có thể gây ra những dị ứng ngoài mong muốn.

2. Chữa mụn cóc sinh dục bằng phương pháp truyền thống

Đây là phương pháp khi y học chưa phát triển, nam giới được tiến hành điều trị mụn cóc sinh dục bằng cách thực hiện thủ thuật cắt mụn cóc bằng dao kéo. Cách điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục này giúp tiêu diệt nhanh chóng triệu chứng của mụn cóc, tuy nhiên lại có rất nhiều nhược điểm không mong muốn. Phương pháp cắt truyền thống: gây nhiều đau đớn cho người bệnh, dễ nhiễm trùng nếu như sau tiểu phẫu người bệnh không chăm sóc vết thương cẩn thận, thời gian hồi phục lâu hơn.

3. Chữa mụn cóc sinh dục bằng đốt điện

Đốt điện hiện cũng đang được sử dụng rất nhiều tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, cũng giống như dùng thuốc và cắt truyền thống, đốt điện cũng chỉ can thiệp điều trị triệu chứng mụn cóc ở bộ phận sinh dục bên ngoài. Sau khi đốt điện người bệnh cũng có nguy cơ đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm, để lại sẹo ở cơ quan sinh dục, trong quá trình đốt nếu trình độ của bác sĩ không chuyên có thể ảnh hưởng đến cả các vị trí khác trên cơ thể.

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì? Cách chữa trị
ALA-PDT phương pháp điều trị mụn cóc tốt nhất

4. Chữa mụn cóc sinh dục bằng ALA – PDT

Đây là cách điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục tốt nhất hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng. ALA-PDT là ứng dụng của quang động học, can thiệp điều trị bệnh từ trong ra ngoài. Sau khi giúp tiêu diệt mụn cóc ở cơ quan sinh dục bác sĩ sẽ bắt đầu can thiệp vào bên trong cơ thể để ức chế virus HPV sinh sôi, không cho chúng có cơ hội gây bệnh trở lại. Điều trị mụn cóc sinh dục bằng ALA-PDT khả năng ngăn bệnh tái phát trở lại lên tới 98,5%.

Địa chỉ chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam

Nếu mọi người đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục có thể tới Phòng Khám Đa Khoa An Giang. Đây đang là địa chỉ chữa bệnh xã hội uy tín tại Sài Gòn với phương pháp chữa bệnh hiện đại nhất.Phòng khám có áp dụng tất cả các phương pháp chữa mụn cóc ở trên để người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, bác sĩ vấn khuyến khích mọi người nên chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục bằng phương pháp ALA-PDT. Vì đây là phương pháp cực kì tối ưu trong việc ngăn chặn virus HPV. Rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh bằng phương pháp này tại phòng khám.Mặc dù ALA-PDT chi phí điều trị có cao hơn so với việc chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục bằng các phương pháp khác nhưng hiệu quả điều trị lại cao. So với việc điều trị bệnh nhiều lần vì tái phát thì việc bỏ ra chi phí một lần sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.Đối với trường hợp của bạn độc giả gửi thắc mắc cho phòng khám, bác sĩ khuyên bạn nên tới cơ sở y tế ngay. Để đưa ra kết luận chính xác hơn bạn sẽ được làm xét nghiệm, sau đó bác sĩ tư vấn phác đồ chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục cho bạn. Điều trị mụn cóc sinh dục, sùi mào gà không cần phải lưu lại cơ sở y tế nên bạn vẫn có thể đi làm bình thường.

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam là bệnh gì? Cách chữa trị
Nên đi khám và điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục sớm

Lưu ý trong và sau khi chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục khỏi bệnh còn phụ thuộc rất nhiều vào việc tuân thủ của người bệnh, đặc biệt sau khi khỏi bệnh có tái phát hay không phần nhiều người bệnh cũng cần lưu ý:

  • Khi phát hiện bệnh cần tiến hành điều trị ngay lập tức khi bệnh còn nhẹ thì thời gian chữa bệnh cũng sẽ rút ngắn lại và việc điều trị cũng dễ dàng hơn.
  • Trong thời gian trị bệnh cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về phác đồ điều trị, dùng thuốc đúng giờ, đúng liều, thường xuyên tái khám đúng hẹn.
  • Kiêng quan hệ tình dục khi đang chữa bệnh để tránh lây nhiễm tiếp sang cho người khác và đặc biệt là để giúp quá trình chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục được tốt hơn.
  • Nếu có bất thường trong khi điều trị cần báo lại ngay với bác sĩ để được điều chỉnh phù hợp.
  • Khi đã khỏi bệnh rồi vẫn phải duy trì tái khám đều đặn.
  • Duy trì lối sống khoa học, lành mạnh…

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp thắc mắc về chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Nếu các bạn đang có những triệu chứng bệnh giống như bạn độc giả trên đừng chủ quan mà hãy đi khám ngay nhé. Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa An Giang: 0296 398 0000Địa chỉ: 1502, Trần Hưng Đo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên,An Giang

Rate this post

Leave a Comment