Sống chung khiến tình yêu mất đi sự quan tâm…

Sau 1 thời gian em rủ nhóm về quê em chơi có anh nữa. Vì lần đó em về quê có việc tới 5 tháng mới lên lại Sài Gòn. Trước đó em và anh cũng hay đi chơi ăn uống như 2 người bạn, anh cũng tỏ vẻ buồn khi em nói về quê 5 tháng mới lên lại. Anh hay nhắn tin nói chuyên với em quan tâm hơn là các bạn trong nhóm. Tính anh rất hòa đồng và vui tính hài hước. Em cũng thích nhưng đều xem như không có gì.

Dạ em có một chuyện mà không biết tâm sự cùng ai… Em và anh quen biết nhau tình cờ qua lần dự sinh nhật của bạn em. Sau hôm đó tụi em đi chơi chung nhóm rồi trở thành bạn. Rồi dần anh thích em. Em cũng biết nhưng cứ giả vờ là không biết gì.

Sau 1 thời gian em rủ nhóm về quê em chơi có anh nữa. Vì lần đó em về quê có việc tới 5 tháng mới lên lại Sài Gòn. Trước đó em và anh cũng hay đi chơi ăn uống như 2 người bạn, anh cũng tỏ vẻ buồn khi em nói về quê 5 tháng mới lên lại. Anh hay nhắn tin nói chuyên với em quan tâm hơn là các bạn trong nhóm. Tính anh rất hòa đồng và vui tính hài hước. Em cũng thích nhưng đều xem như không có gì.

Sau lần về quê em chơi. Anh về lại Sài Gòn lúc đó cảm giác đứa nào cũng buồn hiện rõ lên khuôn mặt. Trên xe anh nhắn tin cho em. Nói là thương em mất rồi, nếu không nói anh sợ sau này không có cơ hội. Trong lòng em rất vui nhưng em không trả lời mà em chỉ hành động bằng cách nhắn tin quan tâm anh như anh quan tâm em. Để anh cảm nhận được là em cũng thương anh.

Anh là người có học thức hơn em. Anh mới ra trường. Còn em chỉ là cô gái học lớp 6 đã nghỉ rồi. Nhưng em không ngại về đều đó. Thế là 2 đứa em yêu xa trong thời gian em ở quê. Em cảm nhận được là anh rất thương em. Quan tâm lo lắng cho em để em không thấy cô đơn.

Sau hơn 2 tháng em lên Sài Gòn có việc mấy ngày rồi thăm anh luôn. Hôm ấy là sinh nhật của em luôn. Không tổ chức hoành tráng nhưng cảm giác anh tặng em món quà đơn giản. Em rất vui và hạnh phúc. Rồi em về quê tiếp, cảm giác lại xa nhau buồn lắm ạ. Rồi cũng đến 5 tháng em lên Sài Gòn trở lại. Em và anh rất vui vì được ở gần nhau.

Sau thời gian 2 đứa em dọn sống chung. Anh mới xin được việc làm nên ít thời gian cho em hơn. Đôi lúc em và anh cũng hay đôi co về vấn đề này. Công việc của anh bận rộn hơn. Anh bảo công việc của anh như vậy rồi. Em cũng không dám nói nhiều lại sợ anh nói em không thông cảm cho anh. Tụi em sống chung được 3 tháng rồi nhưng dạo gần đây lại hay cãi nhau. Anh thì rất nhường nhịn em. Còn em tính nóng hay nói những câu làm anh buồn. Giận nhau cãi nhau rồi cũng hòa. Anh là người luôn làm hòa trước, em thì ngang bướng đôi lúc sợ anh chán nản.

Nhưng em cũng cảm thấy ở chung rồi em không được quan tâm như trước. Không nhắn tin cũng cảm nhận được là anh còn thương em. Nhưng em không cảm thấy như trước nữa. Em cũng thấy buồn lắm.Em sợ nếu ở chung lâu rồi anh sẽ chán em. Giờ em lại muốn ra riêng để không phải có ngày đó. Nhưng em đang rất rối trí không biết phải làm sao. Em chia sẻ mong anh/chị cho em xin lời khuyên và giải đáp.

Em xin cảm ơn

Em gái thân mến,

Hiện nay bạn trai mới xin được việc làm, công việc bận rộn nên có thể đây là lý do khiến anh ấy dành ít hơn thời gian cho em. Tuy nhiên bạn trai vẫn luôn quan tâm, nhường nhịn em. Với điều này em nghĩ sao về việc sẽ có sự cảm thông cho anh ấy, bên cạnh đó cũng có những hỏi han, chia sẻ những khó khăn trong công việc để thể hiện sự quan tâm dành cho bạn trai.

Việc sống chung sẽ không tránh khỏi những cãi vã, mâu thuẫn.  Bản thân em nhận thấy mình bướng bỉnh, nóng tính hay nói những lời làm anh ấy buồn. Vậy em đã có những hành động gì để có thể kiềm chế và sửa đổi tính cách không tốt đó của mình? Rất vui vì em đã nhận ra rằng bản thân mình cũng có những hạn chế, vì vậy thay vì lo lắng bạn trai “chán” vì tính cách đó của mình em cần có những thay đổi, không nói những lời làm bạn trai buồn để giúp cho mối quan hệ của hai người tốt đẹp hơn.

Lựa chọn tiếp tục sống chung hay ra ở riêng sẽ do em quyết định dựa trên mong muốn và mục đích của bản thân. Có nhiều bạn trẻ chọn sống chung trước hôn nhân và coi đó là cách để hai người có cơ hội chăm sóc, chia sẻ kinh tế, quan tâm đến người mình yêu. Ngoài ra đó cũng là quá trình tìm hiểu về sự phù hợp về tính cách, quan điểm sống trước ngưỡng cửa hôn nhân. Nhưng nhiều cặp đôi lại không chọn việc sống chung vì với họ cho rằng đó là gò bó, mất tự do và không muốn ràng buộc nhau quá sớm. Trong trường hợp của em có thể ra ở riêng sẽ là cách hai người nhìn nhận lại tình cảm của mình, biết cách quan tâm để ý đến người mình yêu hơn .

Tuy nhiên, với công việc bận rộn của bạn trai, hai người ra ở riêng em có thể phải đối mặt với việc anh ấy càng có ít thời gian gặp em hơn và rồi em sẽ rất khó kiềm chế được việc trách móc giận hờn với người ấy. Với điều này em đã có kế hoạch cho riêng mình chưa? Mỗi cặp đôi có cách thể hiện tình cảm, sự yêu thương bằng cách cách thức khác nhau. Hi vọng dù sống chung hay ở riêng hai em vẫn sẽ chủ động trong việc quan tâm, thấu hiểu và đồng hành cùng người mình yêu trong công việc và cuộc sống.

Chúc em mọi điều an lành!