Thuốc uống rò hậu môn bằng đông y có an toàn và hiệu quả

Thuốc uống rò hậu môn bằng đông y có an toàn và hiệu quả? Rò hậu môn ít nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần, nhịp sống, nhịp sinh hoạt của bệnh nhân. Để biết điều trị rò hậu môn bằng đông y có tốt không, theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh rò hậu môn

Trước khi tìm hiểu thuốc uống rò hậu môn bằng đông y có tốt không. Mọi người cần biết căn bệnh này nguy hiểm như thế nào để phòng tránh kịp thời. Khi xuất hiện lỗ rò, bệnh nhân phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như:

  • Nguy cơ ung thư

Rò hậu môn phát triển thành rò đa phát sẽ rất nguy hiểm. Triệu chứng đầu tiên của rò đa phát là viêm nhiễm và chảy mủ liên tục, quanh vùng bị rò đau nhức âm ỉ, đại tiện ra máu,… Người bệnh cần cảnh giác trước biến chứng xấu nhất là ung thư trực tràng.

  • Nguy cơ nhiễm trùng máu

Lỗ rò tương tự vết thương hở không thể tự lành. Nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng máu từ lỗ rò là rất cao. Lỗ rò càng lớn, hiện tượng lở loét, chảy mủ càng nghiêm trọng.

 Nhiễm trùng máu
Nhiễm trùng máu

  • Tăng số lượng đường rò

Đường rò sẽ tăng lên về số lượng khi bệnh nhân không nhận thức và điều trị sớm. Một khi lỗ rò phát triển nhanh, lan rộng sẽ tạo nên nhiều lỗ rò khác phức tạp hơn. Đường rò thông vùng cơ sẽ ức chế hoạt động co giãn của hậu môn, người bệnh đại tiện khó khăn.

  • Tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Không chỉ ảnh hưởng thể chất, tâm lý bệnh nhân cũng ảnh hưởng theo. Bệnh nhân luôn ở trong tình trạng căng thẳng, bất an. E ngại, tự ti khi tiếp xúc với mọi người. Từ đó, chất lượng cuộc sống bị giảm sút nghiêm trọng.

  • Lở loét, hoại tử hậu môn

Một số bệnh nhân chủ quan không thăm khám, tự đắp thuốc lá điều trị tại nhà khiến tình trạng viêm nhiễm nặng thêm. Khi nhiễm trùng, mủ và dịch tiết từ lỗ rò khiến vùng da xung quanh hậu môn nhiễm khuẩn, sưng tấy, thậm chí hoại tử.

Sử dụng thuốc uống rò hậu môn có thật sự hiệu quả?

Sử dụng thuốc uống rò hậu môn có thật sự hiệu quả? Theo đông y, bệnh rò hậu môn do uất kết ở giang môn mà thành. Khác với tây y, đông y chữa rò hậu môn theo các thể bệnh riêng biệt. Vì vậy, căn cứ vào triệu chứng và nguyên nhân của bệnh để áp dụng bài thuốc phù hợp.1. Thể thấp nhiệt đại trườngBệnh rò hậu môn ở thể thấp nhiệt có triệu chứng đặc trưng: Sốt cao, miệng khô, người ớn lạnh. Kèm theo đau hậu môn, táo bón, chảy mủ màu vàng loãng.

Thuốc bắc
Nguyên liệu: Sa tiền, sinh địa: 12-20g; Chi tử, trạch tả, hoàng cầm, quy đầu: 8-16g; Mộc thông, cam thảo: 4-8g; Long đởm thảo: 2-8g; Sài hồ: 4-12g.>>Xem thêm:

Rate this post

Leave a Comment