Uống thuốc tránh thai hàng ngày chưa nghỉ đủ 7 ngày đã uống sang vỉ mới có sao không?

Cho em hỏi em dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên marvelon bình thường phải ngừng 7 ngày mới được sang vỉ khác nhưng em quên em chỉ ngừng có 5 ngày đã uống vỉ mới rồi. Như vậy có ảnh hưởng gì không ạ

Chào em!

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trung bình kéo dài từ 28-32 ngày, mỗi chu kỳ hành kinh kéo dài 3-5 ngày. Thuốc tránh thai hàng ngày cũng là loại horrmone có tác dụng tránh thai, nhà sản xuất thuốc cũng lưu ý vấn đề này nên sản xuất thuốc tránh thai có 28 viên, hoặc 21 viên thì phải nghỉ 7 ngày mới dùng sang vỉ mới. Thuốc có chu kỳ gần giống với chu kỳ tự nhiên của cơ thể, điều này giúp hiệu quả tránh thai cao hơn và hạn chế tác dụng phụ ảnh hưởng trên nội tiết tố.

Vì thế khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày khuyên em sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất,nhưng trong trường hợp bất khả kháng, em phải uống sớm 2 ngày so với dự tính thì đây cũng không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng. Trường hợp này thuốc vẫn đạt hiệu quả tránh thai tối đa, do đó thời gian tới em chỉ cần tuân thủ việc uống thuốc đều đặn mỗi ngày vào một giờ nhất định là được em nhé.

Chúc em sức khỏe!