“Vỡ mộng” khi tin lời bạn gái nhất định sẽ cắt đứt với người cũ…

Em giả vờ nói dối H là em hack được face H nên H có nhắn tin với ai em cũng biết. Sau hôm đó, H chuyển qua nhắn với bạn trai kia qua image của iphone, nhưng em cũng phát hiện ra.

Chào chương trình!

Em là T, năm nay em 26 tuổi, hiện em đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Em đã sang Nhật được hơn 2 năm. Em từng có mối tình với 1 bạn tên A kém em 1 tuổi, chúng em yêu nhau được 4 năm thì em bắt đầu sang Nhật. Cách đây gần 1 năm, chúng em chia tay vì những lý do thật buồn cười và lỗi là do em. Em rất hối hận vì chuyện đó.

Sau khi chia tay, em đến với 1 bạn bằng tuổi tên H, H lúc đó mới sang Nhật được hơn 1 tháng. H vẫn có người yêu ở Việt Nam và cũng nhận lời yêu em. Nói về H thì bạn ấy có chí, ngoại hình ưa nhìn và giờ đang làm cùng công ty em. H sang Nhật được là do có gia đình người bạn trai kia xoay cho mượn gần 100 triệu. Sau khi tụi em yêu nhau, em và H cùng góp tiền thật nhanh để trả lại gia đình bạn trai kia vì em cũng không muốn cô ấy dây dưa dài. Sau khi trả nợ xong, em cứ tưởng là H sẽ không liên lạc hay cắt bớt mối quan hệ với gia đình bạn ấy, nhưng hoàn toàn ngược lại. Mẹ bạn trai kia đã coi H như con cái trong gia đình gọi mẹ xưng con, phải nói là thân thiết.

Lúc trả nợ xong, H có bảo là cho H thời gian đến tháng 4/2019 để bạn trai kia qua được Nhật đã rồi sẽ dừng hẳn, vì H nói bạn trai kia cần có H nói chuyện làm động lực sang Nhật. Em đồng ý. Em với H bên này dọn ra thuê 1 căn nhà ở với nhau từ 1/2019 đến nay. Bạn trai kia và H thì ngày nào cũng nói chuyện liên lạc, mà trong khi em vẫn là người yêu của H. Em cũng ghen và xảy ra nhiều mâu thuẫn; nhưng vì yêu em đều bỏ qua. Đến lúc bạn trai kia sắp được sang Nhật, còn thiếu tầm 30 triệu H cũng xoay gửi về cho bạn ấy. H có nói với em là nhà người ta trước tốt với mình nên giờ mình giúp lại, em không nghĩ gì và đợi đến tháng 4.

Bạn ấy cũng qua được Nhật, nhưng H không hề cắt liên lạc mà vẫn nói chuyện (thường nói lén lút sau lưng em). H có thay mật khẩu điện thoại nhưng em vô tình biết được và em có đọc những đoạn tin nhắn 2 người nhắn tin, có nhiều lần nhắn tin xong H xoá ngay. Em giả vờ nói dối H là em hack được face H nên H có nhắn tin với ai em cũng biết.

Sau hôm đó, H chuyển qua nhắn với bạn trai kia qua image của iphone, nhưng em cũng phát hiện ra. Nhiều lần em có hỏi H có nhắn tin với bạn trai kia không thì H đều trả lời là không; nhưng thực sự em biết thừa là cô ấy đang nói dối em và nói dối em nhiều hơn 3 lần vì em hay hỏi như vậy. Em có hỏi H là em cũng đến tuổi lập gia đình rồi, không còn yêu chơi bời gì hết, nếu H xác định một lòng một dạ đến với em thì không nên qua lại với bạn trai kia và yêu em thật lòng; Nhưng đáp lại H bảo em ghen linh tinh rồi bảo sẽ cưới em.

Em giờ đang không biết làm thế nào. Hiện tại, em thấy có lỗi với người yêu cũ của em rất nhiều vì phụ bạn ấy mà đi tìm hạnh phúc khác. Em thấy có lỗi vì em cứ như là kẻ thứ 3 quấy rối gia đình họ, em không muốn vậy nữa. Em muốn tìm 1 con đường đúng đắn mong anh chị đưa ra lời khuyên giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Chào em!

Có câu nói rằng: “Đường tình chật hẹp, 2 người đi thì vừa, 3 người đi thì chật”. Trong tình yêu, nếu chỉ có hai người yêu nhau với tình cảm chân thành sẽ mang đến cho nhau ấm áp, hạnh phúc, sự tin tưởng; còn nếu có thêm người thứ 3 chen chân vào cuộc tình đó thì kết quả cuối cùng nhận được sẽ là những tổn thương, đau khổ.

Trong thư em nói rằng, mối tình cũ của em kéo dài 5 năm, gồm 4 năm ở Việt Nam và 1 năm khi em đã sang Nhật, sau đó thì hai người chia tay nhau. Em nói lỗi là do em, em cảm thấy rất ân hận vì chuyện đó, cho đến bây giờ em vẫn cảm thấy “có lỗi với người yêu cũ của em rất nhiều vì phụ bạn ấy mà đi tìm hạnh phúc khác”. Thực sự, vì không hiểu rõ về mối quan hệ của em và người yêu cũ, cũng chẳng tường tận nguyên nhân khiến hai em chia tay nên tôi không thể đưa ra một nhận xét, kết luận nào. Tuy nhiên, em cần phải hiểu rằng con đường tình yêu là con đường gập ghềnh, sóng gió; không nhiều người may mắn yêu một người và có thể đến với người đó luôn. Thường chúng ta sẽ trải qua một vài mối tình, một vài lần vấp ngã mới có thể tìm được cho mình một người phù hợp nhất ở bên cạnh mình suốt quãng thời gian còn lại. Những lần vấp ngã đó sẽ có lúc là lỗi do ta, có thể là do đối phương, cũng đôi khi là tác động từ những yếu tố bên ngoài; Nhưng qúa khứ đã xảy ra thì không thể nào quay lại để thay đổi được điều gì nữa, nên thay vì trách móc, dằn vặt bản thân, em nên rút ra cho mình những bài học để có cách ứng xử, cách yêu phù hợp trong các mối quan hệ về sau.

Còn mối quan hệ tình yêu hiện tại của em, nếu không muốn đau khổ, tổn thương hay rơi vào hoàn cảnh khó xử về sau thì em nên cho bản thân một chút thời gian lắng lại, cân nhắc mọi chuyện một cách thấu đáo để có thể đưa ra cho mình một lựa chọn dứt khoát, rõ ràng. Trong tình cảm, càng mập mờ, càng không rõ ràng càng dễ mang đến cho nhau sự tổn thương. Tôi không biết tình yêu của người yêu em với bạn trai ở Việt Nam của cô ấy đã kéo dài được bao lâu? Bạn ấy đến với em là vì tình cảm hiện tại của bạn ấy với bạn trai có vấn đề; là vì ở xa người yêu, thấy cô đơn nên muốn tìm người thay thế; hay bạn ấy thực sự có tình cảm với em?

Em thân mến! Những rung động, cảm mến một ai đó thì ta có thể có với rất nhiều người, nhưng tình yêu thì chỉ có một. Nếu bạn ấy vẫn đang cùng một lúc duy trì cả hai mối quan hệ như thế này thì một là bạn ấy là người lăng nhăng, đa tình; hai là bạn ấy chưa xác định rõ tình cảm của mình. Dù là trong tình huống nào thì em cũng nên nói chuyện với bạn ấy một cách rõ ràng và nếu cần thì cho bạn ấy thêm một thời gian ngắn để bạn ấy xác định rõ xem bản thân thực sự cần gì, muốn gì, tình cảm đang đặt ở đâu, đâu mới là người bạn ấy thực sự muốn gắn bó. Nếu bạn ấy chọn em, hai em có thể trao đổi với nhau xem bạn ấy cần rõ ràng với mối quan hệ cũ như thế nào để em cảm thấy an tâm và bạn ấy cũng toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ mới của mình. Ngược lại, nếu bạn ấy vẫn chọn cách “bắt cá hai tay” thì tôi tin em đã biết được em nên làm gì rồi.

Trên đây là những lời chia sẻ của chương trình cũng câu chuyện của em, hy vọng em sẽ cân nhắc thật kỹ để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Chúc em sớm có được hạnh phúc của riêng mình!