Vùng kín của bé gái 6 tuổi bị ngứa và đau là dấu hiệu của vấn đề gì ?

Chào bác sĩ !

Năm nay bé nhà em được 6 tuổi. Cách đây 3 ngày bé bị ngứa và đau ở vùng kín, khi em xem thì vùng kín của bé bị đỏ lên. Sau 3 ngày bé không còn ngứa nữa nhưng khi về đêm bé lại bị đau, nó cứ đau 1 lúc là hết ngày nào cũng như vậy. Em xin bác sĩ trả lời cho em với ạ.

Em xin cảm ơn !

Chào em !

Tình trạng bé nhà em bị ngứa và đau vùng kín, sau 3 ngày thì chỉ còn đau vùng kín về ban đêm thì khả năng cao bé đang gặp phải tình trạng viêm nhiễm tại khu vực này. Vùng kín của bé gái khi chưa đến tuổi dậy thì sẽ rất dễ bị kích ứng với các yếu tố bên ngoài nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào gây ra các bệnh lý viêm nhiễm tại đây. Nguyên nhân dẫn tình trạng của bé có thể đến từ thói quen đi vệ sinh không tốt, không chú ý đến vệ sinh âm hộ sạch sẽ, rất có thể sau khi đi đại tiện, dùng giấy vệ sinh lau không sạch, khiến vi khuẩn xâm nhập â.d hoặc các khu vực lân cận. Ngoài ra, ở một số trẻ có thói quen hay ngồi xổm, lê la dưới đất sẽ rất dễ bị gặp phải kí sinh trùng đường ruột giun kim, loài này có khả năng xâm nhập vào khu vực đáy chậu và gây ra viêm nhiễm, ngứa ngày vùng kín cho trẻ.

Đối với trường hợp này, tốt nhất em nên đưa con đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa Nhi để bác sĩ có tiến hành chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với bé. Bên cạnh đó, em cũng cần phải dạy và duy trì cho con thói quen vệ sinh tốt, vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, thay đồ lót mỗi ngày và sau khi đại tiện chú ý lau từ trước ra sau, không được lau từ phía sau ra phía trước, để tránh vi khuẩn đi từ phân xâm nhập vào â.đ, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tại vùng kín của trẻ tại đây.