5 cách thụ thai nhanh nhất

Rate this post
Tổng hợp các cách giúp bạn và bạn đời có thai nhanh và hiệu quả, đồng thời có thai kỳ khỏe mạnh.
5 cách thụ thai nhanh nhất5 cách thụ thai nhanh nhất

Có lẽ bạn đang thực sự mong muốn có thai hoặc đang hi vọng sinh con vào một thời điểm nhất định trong năm. Dưới đây là 5 cách để tăng khả năng thụ thai nhanh cũng như một số hướng dẫn về thời điểm cần quan tâm đến vấn đề sinh sản có thể xảy ra.

Khám tiền sản

Bạn sẽ có nhiều khả năng có thai thành công nếu khám tiền sản sớm. Tạo một nền móng vững chắc để có một thai kỳ khỏe mạnh bằng cách lên kế hoạch khám sức khoẻ với bác sĩ để tìm hiểu xem bạn có đang ở trong tình trạng tốt nhất để mang thai hay không và tìm hiểu những thay đổi nào có thể giúp ích.

Bạn có thể không giải quyết được ngay lập tức các vấn đề sức khoẻ, nhưng thực hiện các bước này càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho bạn một thai kỳ khỏe mạnh.

Lên kế hoạch cho một thai kỳ khỏe mạnh

Bắt đầu uống axit folic ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng thụ thai. Chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Những lời khuyên khác có thể giúp bạn thụ thai được một đứa trẻ khỏe mạnh là: bỏ tất cả các thói quen không lành mạnh như uống rượu, hút thuốc, hoặc sử dụng ma túy), đạt được cân nặng khỏe mạnh, và hạn chế lượng caffeine dưới 300 miligam mỗi ngày (khoảng 450ml cà phê).

Dự đoán thời điểm rụng trứng

Chìa khóa để nhanh có thai là tìm ra thời điểm bạn rụng trứng.

Bạn chỉ rụng trứng một lần duy nhất trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, nếu biết được thời điểm nào rụng trứng, bạn và bạn đời có thể giao hợp để có được cơ hội mang thai tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác để xác định thời điểm rụng trứng. Hãy xem các bài viết về cách dự đoán ngày rụng trứng. (Nếu bạn có chu kỳ thất thường thì việc xác định rõ thời gian rụng trứng có thể khá khó khăn, lúc đó hãy tham vấn với bác sĩ).

Quan hệ tình dục đúng thời điểm

Một khi bạn biết khung thời gian rụng trứng của mình, hãy lên kế hoạch quan hệ tình dục trong thời kỳ “nhạy” nhất, tức là từ 2 đến 3 ngày trước khi rụng trứng cho đến ngày bạn rụng trứng.

Nếu bạn không chắc chắn khi thời điểm nào là thời kỳ nhạy nhất của mình, hãy cố gắng giao hợp mỗi ngày hoặc các ngày ở tuần thứ hai và thứ ba của chu kỳ. Bằng cách đó bạn có thể có tinh trùng khỏe mạnh trong ống dẫn trứng bất cứ khi nào cơ thể rụng một quả trứng.

Một gợi ý khác: Không nên chờ đợi đến thời điểm nhạy nhất mới giao hợp. Đối tác của bạn nên xuất tinh ít nhất 1 lần trong những ngày gần sát “cửa sổ thụ thai” để tinh trùng được tạo mới. Nếu không, có thể tích tụ tinh trùng chết hoặc già yếu ở trong tinh dịch của anh ấy.

(Lưu ý: Nhiều chất bôi trơn âm đạo, bao gồm cả các sản phẩm được mua trong cửa hàng cũng như các sản phẩm tự chế biến như dầu ô-liu, có thể làm tinh trùng bơi chậm hơn, nếu bạn muốn sử dụng chất này, hãy yêu cầu bác sĩ hướng dẫn một sản phẩm thân thiện với khả năng thụ thai)

Làm tăng sức mạnh cho tinh trùng

Tinh trùng mạnh mẽ, khỏe mạnh sẽ mang lại cơ hội tốt nhất để thụ thai với trứng. Bạn đời của bạn có thể thực hiện một số biện pháp để cải thiện khả năng sinh sản của mình:

  • Bỏ thuốc lá và thuốc kích thích.
  • Hạn chế đồ uống có cồn không quá 3 ly một ngày.
  • Đạt được cân nặng khỏe mạnh nếu thừa cân nhiều.
  • Có đủ chất dinh dưỡng quan trọng nhất – như kẽm, axit folic, và vitamin C – giúp tạo ra tinh trùng mạnh và dồi dào.
  • Không sử dụng bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi hoặc tắm nóng vì nhiệt sẽ giết chết tinh trùng. (Tinh hoàn hoạt động tốt nhất ở 34 đến 36 độ C, thấp hơn một đến hai độ so với nhiệt độ cơ thể bình thường.)

Bạn đời của bạn càng sớm thực hiện những thay đổi này bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, vì tinh trùng cần thời gian để trưởng thành, vì vậy các biện pháp cải thiện sẽ mang lại mẫu tinh trùng tốt hơn sau khoảng 3 tháng.

Cần thử thụ thai trong bao lâu trước khi cần đến trợ giúp?

Nếu bạn dưới 35 tuổi mà không có thai sau khi cố gắng trong một năm thì đã đến lúc nên gặp chuyên gia hỗ trợ sinh sản. Nếu bạn 35 tuổi trở lên, hãy nói chuyện với chuyên gia sau khi thử 6 tháng mà không gặp may.

Tất nhiên, nếu biết có lý do bạn hoặc đối tác của bạn có nhiều khả năng có vấn đề về khả năng sinh sản, bạn nên gặp chuyên gia ngay, thậm chí là trước khi bắt đầu thử thụ thai.