Bài thuốc chữa bệnh đái dầm có thể bạn chưa biết [ Mẹo dân gian]

Bài Thuốc Chữa Bệnh đái Dầm Có Thể Bạn Chưa Biết [ Mẹo Dân Gian] 60a3cfb934d96.jpeg

Bệnh đái dầm không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy bệnh đái dầm cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiện có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng phương pháp dân gian mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo trị đái dầm phổ biến nhất để các bạn tham khảo.

Bệnh đái dầm là gì?

Bệnh đái dầm là tình trạng đi tiểu không tự chủ khi ngủ thường xảy ra vào ban đêm. Đái dầm có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào từ trẻ nhỏ tới người lớn. Đối với trẻ còn nhỏ dưới 5 tuổi thì đái dầm không quá lo lắng bởi cơ chế sinh lý chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, đối với người lớn thường xuyên bị đái dầm thì cần chú ý bởi đây có thể là biểu hiệu của bệnh lý nào đó.

Bệnh đái dầm được chia thành 2 loại là đái dầm tiên phát và đái dầm thứ phát. Đái dầm tiên phát là tình trạng ban ngày người bệnh có thể tự chủ việc đi tiểu nhưng không thể giữ được khô ráo trong 6 tháng liên tục. Đái dầm thứ phát là tình trạng người bệnh giữ được khô ráo trong thời gian dài hơn 6 tháng nhưng sau đó lại bị đái dầm.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm có thể bạn chưa biết [ Mẹo dân gian]
                Bệnh đái dầm cần được điều trị để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Hiện tượng đái dầm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như yếu tố sinh lý hay bệnh lý. Bệnh không chỉ gây phiền toái tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy, khi bị đái dầm người bệnh nên tới cơ sở y tế thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Các bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng mẹo dân gian

Nhiều người mắc bệnh đái dầm thường e ngại không dám tới cơ sở y tế thăm khám. Do đó họ tìm tới các mẹo trị đái dầm bằng phương pháp dân gian để chữa đái dầm. Các bài thuốc chữa đái dầm theo dân gian truyền lại thường an toàn, lành tính nhưng chỉ nên áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một bài thuốc chữa bệnh đái dầm phổ biến để các bạn tham khảo:

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng màng mề gà

Màng mề gà là một trong những bài thuốc dân gian được rất nhiều người áp dụng chữa đái dầm hiệu quả. Màng mề ga hay gọi là kê nội kim đem sao vàng rồi tán bột. Mỗi ngày uống 2 lần vào lúc đói, mỗi lần dùng khoảng từ 2 đến 6g uống với nước ấm.

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp màng mề gà với một số nguyên liệu khác để làm thuốc trị đái dầm như:

  • Một bộ ruột gà đem rửa sạch rồi phơi khô đốt tồn tính và 24g quế chi, 24g mẫu lệ hay còn gọi là vỏ hầu nung kết hợp với 1 bộ màng mề gà phơi khô, sao vàng. Tất cả đem tán bột mịn. Mỗi ngày uống 2 lần với nước ấm, trước khi ăn, mỗi lần uống từ 2 đến 4g.
  • Màng mề gà kết hợp với tang phiêu liêu, mỗi loại có khối lượng bằng nhau khoảng 4 – 12g. Lấy cả 2 đun với 400ml nước đến khi còn khoảng 60 đến 100ml thì bắc ra để nguội uống. Chia uống ngày 2 lần vào trước bữa ăn.
Bài thuốc chữa bệnh đái dầm có thể bạn chưa biết [ Mẹo dân gian]
                Màng mề gà là bài thuốc dân gian chữa đái dầm phổ hiến

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng rau bầu đất

Theo đông y, cây bầu đất thuộc họ cúc có tính bình, vị cay ngọt với tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, khứ ứ, chỉ khát và thanh nhiệt giải độc. Cây bầu đất được coi là một trong những bài thuốc đái dầm được rất nhiều người tin dùng. Loại cây này rất phổ biến, dễ trồng và được sử dụng như một loại rau ăn lại có tác dụng làm thuốc.

Cách thực hiện: Sử dụng khoảng 80g cây bầu đất đem rửa sạch rồi sắc uống hoặc nấu cạnh ăn hàng ngày đều tốt. Để chữa đái dầm, đái buốt, đái rắt thì người bệnh nên sử dụng thường xuyên trong thời gian dài để đạt hiệu quả mong muốn.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng tổ bọ ngựa

Tổ bọ ngựa hay còn gọi tang phiêu tiêu được sử dụng làm thuốc trị đái dầm cho trẻ và người lớn đều rất tốt. Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu sau: 4 -12g tổ bọ ngựa, 4 – 12 g phá cỗ, 2 – 8 g hạt tơ hồng, 4 – 12g đẳng sâm, 2 – 8g dây ruột gà. Tất cả cho đun cùng với 400ml  nước đến khi còn 60 – 100ml nước. Chia đôi lượng nước đun được để uống ngày 2 lần trước bữa ăn.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng bong bóng lợn

Nguyên liệu cần dùng là 1 cái bong bóng lợn và gạo nếp dụng để nấu cháo. Bong bóng lợn mua về đem rửa sạch cho hết mùi hôi sau đó cho vào đun cùng gạo nếu thành cháo đến khi nhừ thì tắt bếp. Khi ăn chỉ sử dụng bong bóng lợn chứ không dùng gạo nếp. Ăn trong ngày khi đói, nên chia thành nhiều lần cho dễ ăn.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng củ mài

Nguyên liệu thực hiện bao gồm: 4 phần củ mài sao vàng, 3 phần ô dược, 3 phần ích trí nhân. Tất cả đem sấy khô, tán thành bột rồi vo thành từng viên nhỏ để bảo quản trong lọ thủy tinh sạch. Mỗi lần lấy dùng khoảng 4 – 8g, ngày dùng 2 lần với nước ấm khi đói. Sử dụng hàng ngày, thường xuyên trong thời gian dài để cải thiện tình trạng đái dầm.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm có thể bạn chưa biết [ Mẹo dân gian]
                          Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng tổ bọ ngựa

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng dế mèn đen

Theo dân gian, dế mèn đen được coi là bài thuốc trị đái dầm cho trẻ em khá hiệu quả. Cách thực hiện: Sử dụng dế mèn đen trưởng thành nhúng vào nước sôi rồi đem phơi hoặc sấy khô. Mỗi lần sử dụng sẽ đem dế mèn ra tán thành bột pha uống với nước ấm. Tùy theo độ tuổi sẽ sử dụng nhiều hay ít, thường trẻ nhỏ bắt đầu uống 1 con sau tăng dần mỗi ngày thêm 1 con.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng gan gà trống

Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu: gan gà trống và nhục quế với trọng lượng bằng nhau. Cách thực hiện: gan gà trống đem rửa sạch rồi luộc chín, nhục quá đem tán mịn thành bột rồi trộn nhuyễn vo viên nhỏ bằng hạt đậu. Tùy theo độ tuổi sẽ uống mỗi lần từ 5 – 15 viên, mỗi ngày uống 2 đến 3 lần với nước ấm. Nên uống lúc không no quá và không đói quá, thực hiện đều đặn hàng ngày.

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng mang cua biển

Mang cua biển là phần xốp trắng ở bên trong con cua. Để chữa đái dầm, người sẽ bóc phần mang cua biển ra rồi đem nấu canh hoặc chưng cách thủy để ăn. Mỗi ngày ăn từ 1 đến 3 lần, sử dụng thường xuyên trong một thời gian sẽ thấy tình trạng đái dầm cải thiện.

Cách chữa bệnh đái dầm hiệu quả nhanh chóng

Các bài thuốc chữa bệnh đái dầm bằng phương pháp dân gian sẽ có tác dụng từ từ. Người bệnh cần phải kiên trì thực hiện và thường chỉ có tác dụng với bệnh nhẹ. Đối với những người mắc bệnh đái dầm do nguyên nhân bệnh lý thì nên sử dụng thuốc trị đái dầm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 Bài thuốc chữa bệnh đái dầm có thể bạn chưa biết [ Mẹo dân gian]
         Chữa bệnh đái dầm bằng thuốc Tây đem lại hiệu quả nhanh chóng

Việc chữa bệnh đái dầm bằng Tây y đối với các trường hợp mắc bệnh lý sẽ có tác dụng nhanh và hiệu quả cao. Chính vì vậy, để chữa đái dầm hiệu quả người bệnh hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tùy vào tình trạng, nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chữa bệnh đái dầm phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Nếu đái dầm do các bệnh lý viêm nhiễm, nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm.
  • Người bị đái dầm do nguyên nhân nội tiết tố sẽ được sử dụng thuốc ổn định nội tiết giúp thận hạn chế sản xuất nước tiểu vào ban đêm.
  • Trường hợp đái dầm do cơ bàng quang hoạt động quá sức bác sĩ sẽ kê loại thuốc kháng cholinergic.
  • Ngoài ra, còn có một số loại thuốc ức chế men giúp ổn định sự bài tiết nước tiểu và hạn chế tiểu đêm.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chúng tôi về các bài thuốc chữa bệnh đái dầm an toàn và hiệu quả. Hiện tượng đái dầm thường xuyên xảy ra thì bạn không nên chủ quan mà hãy tới gặp bác sĩ để được thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Nếu bạn đang có nhu cầu thăm khám hãy còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0969 928 708 để được tư vấn. Hoặc tới trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 54 đại lộ Bình Dương, khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu, Tp Thuận An, tỉnh Bình Dương .