Bất an chỉ vì thấy vùng kín “quá ít tóc ” !!!!

Thưa bác sĩ,

Em năm nay 19 tuổi và là nữ. Hiện tại em đã đến tuổi trưởng thành rồi nhưng lông mu mọc rất ít, em rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi em có lông mu ít như vậy thì có ảnh hưởng hay không ? Và có thuốc nào giúp cho lông vùng này mọc nhiều hơn không ạ ?  Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em được cải thiện hơn ạ.

Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều lắm.

Chào em,

Thực ra, tình trạng vùng kín có hoặc không có lông đã khiến không ít các chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng, hoang mang, thậm chí là cảm thấy tự ti, mặc cảm. Nguyên nhân thường xuất phát từ quan niệm cho rằng  khi người đàn ông gần gũi hoặc lấy vợ không có lông vùng kín sẽ gặp xui xẻo, khó làm ăn, không công danh sự nghiệp, thậm chí có thể chết bất đắc kỳ tử, hoặc không con nối dõi. Tướng số cũng quy kết dạng phụ nữ không có lông “chỗ ấy” là không đoan chính, không nên lấy làm vợ. Tuy nhiên, đây chỉ là một quan niệm lỗi thời, không đúng với sự thật và không có căn cứ chứng minh. Nên em đừng vì điều này mà lo lắng, căng thẳng kéo dài, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cơ thể.

Chắc em cũng đã biết lông vùng kín nữ là vùng lông mọc ở gần gò mu phía trên âm hộ, là minh chứng cho sự phát triển giới tính ở nữ giới. Hiện tượng lông vùng kín thường xuất hiện khi bước vào độ tuổi dậy thì. Cũng như tương tự như lông tóc ở các vị trí khác trên cơ thể, một người có lông hay không, rậm hay mỏng đều sẽ phụ thuộc yếu tố di truyền và yếu tố hormone trong cơ thể của người đó. Chính vì vậy, hiện tượng lông ít hay không có vẫn được coi là hiện tượng bình thường của cơ thể, không cần điều trị và nó sẽ không ảnh hưởng đến đời sống t.d và khả năng sinh sản.

Thông qua những phân tích trên của chúng tôi, em có thể nhận thấy rằng hiện tượng lông “chỗ đó” hơi ít của em vẫn là một hiện tượng bình thường của cơ thể và không cần điều trị. Mặc dù có ít lông ở vùng kín nhưng các bộ phận khác vẫn phát triển, vẫn có kinh nguyệt như bình thường thì em không cần phải lo lắng đến vấn đề t.d và sinh sản của mình về sau này. Còn nếu người bạn trai nào đó có thái độ kỳ thị về tình trạng này của em thì em cũng nên cân nhắc. Bởi một người con trai có quan niệm tiến bộ và thương yêu bạn gái thường sẽ đủ khả năng tìm hiểu, phân tích để phân biệt phải trái, chứ không để bạn gái mình phải suy nghĩ hay tự ti về vấn đề này đâu em ạ

Chúc em khỏe mạnh và hạnh phúc !