Bị HIV có lấy vợ được không?

Bị HIV có lấy vợ được không?

Em chào.Chương trình,cho em hỏi cách đây gần 1 tháng em có quan hệ với gái mại dâm, 2 tuần sau em xuất hiện mụn mọc ở bộ phận sinh dục . Đùi với ngực. Kèm theo sốt nhẹ toát mồ hôi về đêm kèm theo căng thẳng không ngủ được…đau họng 2 tuần liên giờ mới khỏi…Ăn vào nhưng toàn đi giải không ra phân có phải bị hiv không ạ…Em chưa dám đi xét nghiệm…nếu bị hiv thật em lên làm gì ạ…Sống có lấy vợ được không ạ…..Em cám ơn chương trình

– Tư vấn qua website [Tại đây].
– Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Suy giảm miễn dịch có nghĩa là giảm dần sức chống đỡ của cơ thể khi bị ký sinh trùng, vi trùng hoặc virus tấn công và lúc đó cơ thể dễ mắc các bênh nhiễm trùng, do đó người nhiễm virut này thường chết do mắc bệnh cơ hội.

 

Khi viruts HIV mới xâm nhập vào cơ thể người thường có giai đoạn cửa sổ, thường là 3 tháng đầu, sau giai đoạn cửa sổ khi viruts nhân lên với số lượng nhiều tấn công hệ miễn dịch thì cơ thể thường có các phản ứng và có thể nhận biết được. Triệu chứng khi mắc bệnh HIV giai đoạn đầu có thể gặp thường là sốt nhẹ kèm theo các triệu chứng khác như mệt mỏi, nổi hạch và đau họng, đau nhức cơ bắp, đau khớp, phát ban…Tuy nhiên một số người bị nhiễm HIV trong thời gian đầu hoàn toàn không có triệu chứng gì, còn một số người có đầy đủ các dấu hiệu nêu trên nhưng do nhiễm bệnh khác chứ không phải do HIV, hoặc nhiều người do quá hoang mang do đọc quá nhiều thông tin trên mạng và có hành vi nguy cơ nên sinh ra các triệu chứng giống bị HIV nhưng thực sự thì không bị nhiễm.

 

Do đó hiện tại em có quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm thì em được coi là có nguy cơ mắc HIV, nhưng vì em chưa đi xét nghiệm nên không thể biết chính xác là có lây nhiễm hay không. Em nên đi xét nghiệm sau hành vi nguy cơ 2 lần vào tháng thứ 3 và tháng thứ 6. Nếu cả hai lần âm tính thì em có thể hoàn toàn yên tâm. Hoặc cũng có thể xét nghiệm bằng combo sớm vào thời gian sau quan hệ 1 tháng. Nếu phát hiện nhiễm HIV em sẽ được điều trị bằng ARV để kìm chế sự nhân lên của virus, kéo dài thời gian sống khỏe mạnh. Việc có lấy vợ được hay không, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà vấn đề quan trọng nhất, cốt lõi nhất của hôn nhân chính là tình yêu. Nếu có người yêu em bằng cả tấm lòng thì họ cũng có thể chấp nhận em trong mọi trường hợp. Vẫn có những người khỏe mạnh bình thường sống chung với người bị HIV mà không bị lây nhiễm nếu biết phòng tránh đúng cách em nhé.

 

Chúc em may mắn!

Rate this post

Leave a Comment