Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và trùng roi có dễ chữa hay không?

Năm nay em 27t, có 1 bé trai gần 3t, em bị ra khí hư màu xanh, em đi khám bác sĩ trong bệnh viện nói em bị viêm nhiễm trùng roi tươi roi cho thuốc em về uống và đặt loại viên trong bao giấy viên cứng nhúng nước mới đặt, em đặt tới ngày thứ 2 thì thấy ra máu ít như máu kinh(mà em chưa tới tháng) nên em đi khám tư ở ngoài, bác sĩ nói em bị viêm lộ tuyến nhẹ bác sĩ thoa thuốc cho em không ra máu nữa, bác sĩ nói vì thuốc kia bị khô đặt vào khô quá nên ra máu, và đưa thuốc đặt viên mềm như viên dầu cá, em đặt xong sáng lại thấy ra máu màu nâu vậy là em có bị sao không ạ? Em bị viêm lộ tuyến nhẹ là sao ạ có dễ trị không?

Chào em!

Lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung, vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, khi đó tạo ra môi trường ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung). Ở đây em bị viêm do tác nhân là trùng roi, một loại vi sinh vật gây ra bệnh lý viêm nhiễm và dẫn đến biểu hiện em bị ra khí hư màu xanh. Ở trường hợp của em bác sỹ nói mức độ nhẹ, tức tình trạng tổn thương tại khu vực cổ tử cung lúc này chưa nhiều, khoảng 30% (diện tích vùng lộ tuyến chưa đến một nửa bề mặt cổ tử cung).

Với tình trạng của em việc điều trị thường dễ dàng hơn so với người bị viêm lộ tuyến mức độ nặng. Khi này bác sỹ sẽ tiến hành cho em dùng thuốc đặt, thuốc uống, thuốc rửa vệ sinh ngoài â.đ với mục đích chính là diệt trùng roi. Đồng thời với đó có thể dùng các sản phẩm đông nam dược như các sản phẩm tinh chế từ cây trinh nữ hoàng cung để điều trị tình trạng lộ tuyến. Em chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tái khám thường xuyên, nếu mức độ nặng bác sỹ sẽ chỉ định đốt laser, áp lạnh,…để điều trị tận gốc lộ tuyến em nhé.

Chúc em sức khỏe!