Biến chứng của viêm tinh hoàn là gì ?

Em xin chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi, viêm tinh hoàn ở mức nặng để kéo dài 3,4 năm không chữa thì dẫn đến hậu quả gì? Có hoại tử tinh hoàn không thưa bác sĩ?

Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

Viêm tinh hoàn là bệnh viêm (sưng) một hoặc hai tinh hoàn trong bìu dái. Bệnh thường do tinh hoàn nhiễm khuẩn hoặc do virus quai bị gây ra. Viêm tinh hoàn do vi khuẩn có thể gây ra bởi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), đặc biệt là bệnh lậu hay chlamydia. Viêm tinh hoàn do vi khuẩn thường dẫn đến viêm mào tinh hoàn, một tình trạng viêm của ống cuộn dẫn tinh (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn.Tình trạng viêm tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như gây vô sinh ở nam giới, teo tinh hoàn, áp xe bìu, viêm mào tinh hoàn.

Bệnh viêm tinh hoàn không khó điều trị và hầu hết các trường hợp viêm tinh hoàn nếu được điều trị thời đều khỏi bệnh hoàn toàn và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.Tuy nhiên, nếu như tình trạng viêm tinh hoàn đã ở mức nặng để kéo dài 3 đến 4 năm mà không tiến hành điều trị thì ít nhiều cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe sinh sản, có thể dẫn tới tình trạng áp xe, hoại tử và khi điều trị về mặt thời gian cũng sẽ phải kéo dài hơn. Do đó, khi đã phát hiện ra bệnh thì phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe.