Các bước vứt, hủy thuốc

Không nên xả thuốc vào bồn cầu hoặc đổ chúng xuống cống. Chỉ cần xả ngay cả một lượng nhỏ thuốc vào nguồn cung cấp nước cũng có thể gây ra nguy cơ sức khoẻ cho cộng đồng.
Các bước vứt, hủy thuốc
Các bước vứt, hủy thuốc

Tìm hiểu kĩ trước khi vứt thuốc

Kiểm tra nhãn thuốc để đọc hướng dẫn đặc biệt. Một vài loại thuốc có thể đặc biệt có hại, thậm chí gây tử vong với một liều duy nhất – nếu chúng được dùng bởi một người không phải là người được kê đơn. Những loại thuốc này có thể cần phải vứt bỏ qua bồn rửa hoặc bồn cầu để tránh tình trạng nuốt phải.

Hãy chắc chắn rằng làm theo các hướng dẫn xử lý trên nhãn một cách cẩn thận. Nếu bạn không biết cách vứt bỏ thuốc, hãy hỏi dược sĩ. Tìm một chương trình xử lý thuốc. Công ty quản lý chất thải địa phương, cơ quan quản lý chất thải nguy hại, bệnh viện, hoặc hiệu thuốc có thể cung cấp một dịch vụ giúp bạn xử lý thuốc một cách an toàn. Hãy ghé thăm trang web Dispose My Meds để tìm một chương trình xử lý thuốc trong khu vực của bạn.

Làm theo các bước sau để vứt bỏ các loại thuốc tại nhà. Để ngăn ngừa trẻ em và vật nuôi tình cờ nuốt phải thuốc và ngăn ngừa người nghiện ma túy tìm kiếm thuốc trong thùng rác và bãi rác, Viện Nhi khoa Hoa Kỳ, Văn phòng Chính sách Kiểm soát Ma túy Quốc gia và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khuyên bạn thực hiện các bước được liệt kê dưới đây để vứt bỏ thuốc tại nhà. (Nếu bạn không có sẵn các thiết bị này, bạn có thể đặt thuốc trong hộp chứa mà trẻ em không mở được với thông tin cá nhân được xóa đi, cho vào hộp hoặc túi xách và đưa trực tiếp vào thùng rác bên ngoài).

Các bước vứt, hủy thuốc

  • Lấy thuốc ra khỏi hộp chứa ban đầu và để trong hộp có thể tháo rời hoặc hộp nhựa có nắp. Nếu thuốc là cứng, nghiền nát chúng và trộn với nước.
  • Trộn các loại thuốc với bã cà phê hoặc cát vệ sinh cho mèo, điều này sẽ ngăn động vật và trẻ em nuốt phải chúng.
  • Gỡ bỏ hoặc làm mờ nhãn để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.
  • Đậy kín hộp thuốc theo toa với các loại thuốc được trộn lẫn và bỏ nó vào thùng rác.
  • Đặt thùng rác ở nơi mà con bạn không tiếp cận được.
  • Nếu thùng rác của bạn được thu gom ở lề đường, đừng mang thuốc ra bỏ cho đến ngày thu gom rác để giảm nguy cơ một con vật hoặc người nào đó sẽ đến gần nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *