Cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tôi bị đau dạ dày hơn 1 tháng nay chưa khỏi dù đã uống nhiều thang thuốc nam. Bác sĩ cho tôi hỏi cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất như thế nào? Làm thế nào để bệnh không tái phát lại?

Thu Yến (Hoài Đức, HN)

Trả lời

Chào Yến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau dạ dày là tình trạng viêm xảy ra ở niêm mạc dạ dày. Đau dạ dày đang có xu hướng ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện nay do nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, lối sống, áp lực côn việc, vi khuẩn HP

Đau dạ dày ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nên người bệnh cần đi khám và điều trị sớm

Đau dạ dày thường gây ra các triệu chứng khó chịu ở vùng bụng, đau thượng vị, buồn nôn và nôn, ăn uống kém, ợ hơi, chán ăn, mệt mỏi… Đau dạ dày nếu không điều trị sớm và đúng cách có thể tiến triển nặng hơn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Để có cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất người bệnh cần đi khám khi có dấu hiệu cảnh báo bệnh để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Căn cứ vào tình trạng, mức độ nặng nhẹ của bệnh đang mắc phải, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay có nhiều cách chữa đau dạ dày như bằng thuốc nam, thuốc đông y, tây y… Tuy nhiên một trong những phương pháp được đánh giá cao và hiệu quả nhất là sử dụng các loại thuốc tây y trong điều trị đau dạ dày.

Đặc biệt trong trường hợp đau dạ dày do vi khuẩn HP thì cần phải sử dụng kết hợp với thuốc kháng sinh để điều trị bệnh.

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa đau dạ dày hiệu quả

Ngoài việc dùng thuốc chữa đau dạ dày người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, nghỉ ngơi đúng cách sẽ giúp kiểm soát và điều trị hiệu quả bệnh. Bên cạnh đó giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa các bệnh ở đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng… Tại đây bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cũng như đưa ra cách chữa đau dạ dày phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.