Càng níu kéo càng thấy hụt hẫng, càng hy vọng lại càng thấy xót xa…

Em có cô bạn gái, yêu nhau từ tháng 2/2016, tới Tết 2018 vừa rồi thì cô ấy có người yêu mới và chia tay em! Em vẫn còn tình cảm, vẫn chăm sóc, yêu thương cô ấy. Em làm mọi thứ lúc đó, cô ấy đều chấp nhận, nhưng khi 2 đứa tâm sự thì cô ấy lại nói hết tình cảm với em rồi. Em thì vẫn tiếp tục quan tâm chăm sóc như vậy cuối cùng cô ấy cũng đã chịu quay về!

Gần đây, cả 2 đều có khoảng trống 1 chút. Em thì vẫn nhắn tin hỏi han bình thường, nhưng cô ấy trả lời khác so với lúc bọn em yêu nhau. Em biết cô ấy muốn tìm người mới, nhưng đôi khi em nhắn tin thì cô ấy lại trả lời lại bình thường, rủ đi đâu cô ấy vẫn đi, vẫn ôm sau em; nhưng đến khi tâm sự lại thì cô ấy lại nói rằng tình cảm dành cho em là hết rồi! Nhưng cái gì cô ấy cũng kể cho em, chuyện bình thường cũng kể cho em mặc dù cô ấy đã nói yêu người mới!

Các chuyên gia tư vấn giúp em với ạ! Em phải làm sao ạ?

Thân chào em trai!

Khi ta yêu chân thành, thật lòng một ai đó trong một khoảng thời gian đủ lâu, thật khó để ta có thể rời bỏ họ, dù biết rằng đối phương đã dứt khoát, tuyệt tình với ta. Thế nhưng, nếu càng ở lại càng thấy đau đớn, càng níu kéo càng thấy hụt hẫng, càng hy vọng càng thấy xót xa thì đã đến lúc đưa ra cho mình một quyết định rồi em trai ạ!

Theo như tôi hiểu về câu chuyện của em thì em và bạn gái yêu nhau được gần 2 năm, nhưng gần đây bạn gái em đang muốn chia tay em vì hết tình cảm và muốn tìm cho mình một người mới phù hợp hơn; chứ không phải vì bạn ấy đã có người mới nên muốn chia tay đúng không em? Vậy từ ngày bạn ấy muốn chia tay đến giờ em có tìm hiểu nguyên nhân vì sao “bỗng nhiên” bạn ấy hết tình cảm với em chưa? Là do hai em yêu nhau một khoảng thời gian khá dài mà không biết cách làm mới tình cảm; Do ở em có điều gì đó khiến cô ấy giận dỗi, không hài lòng hay còn có nguyên nhân nào khác? Nếu em chưa biết về những điều này thì có lẽ em nên tìm hiểu về nó. Bởi nó sẽ giúp em biết được em nên làm gì tiếp theo để níu kéo tình cảm này. Liệu sự cố gắng của em có thể mang đến kết quả không hay dù em có cố gắng thế nào cũng chỉ là vô nghĩa?

Nếu vấn đề là nằm ở em, em có thể cố gắng thay đổi bản thân. Khi em thay đổi rồi, có thể cô ấy sẽ có lại tình cảm với em. Nhưng nếu vấn đề là nằm ở cô ấy, là do cô ấy không còn yêu em nữa, là do cô ấy đã có tình cảm với người mới rồi… thì mọi sự cố gắng của em sẽ khó có kết quả em ạ. Bởi em chỉ có thể thay đổi được vấn đề, suy nghĩ nơi em; chứ em không thể nào thay đổi suy nghĩ, vấn đề từ nơi người khác. Vậy khi đó, để tránh những tổn thương, đau khổ thì em nên có quyết định thật rõ ràng, chắc chắn.

Có nhiều người, khi vẫn chưa tìm được ai đó nên vẫn cứ đón nhận, tình cảm, sự quan tâm nơi đối phương. Nhưng điều đó không nói lên là cô ấy còn tình cảm với em, còn yêu em thực sự và muốn quay về với em đâu em ạ. Em hãy thật tỉnh táo để có quyết định phù hợp. Rời xa người mình yêu chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng cố chấp ở bên cạnh người không yêu mình thì điều em nhận được cũng chỉ là những thiệt thòi, đau khổ, tổn thương mà thôi. Ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc, đừng để bản thân cứ phải sống trong đau khổ như thế em nhé.

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc của riêng mình!