Chỉ vì nghi thức đón dâu “bất hợp lý” mà nội ngoại bất đồng

Chồng mình mồ côi cha mẹ, ở với cậu mợ từ cấp 1. Nên cậu mợ chồng là người đứng ra tổ chức đám cưới cho chồng mình. Thế nhưng, giữa nhà mình và gia đình cậu mợ chồng lại xảy ra sự việc không vui lúc tổ chức đám cưới. Chuyện là mợ chồng đã làm khó dễ má mình, nói sẽ để vài năm sau hãy cưới hay là nhà gái sẽ đưa cô dâu và chú rể ra đến giữa đường gặp nhà trai tới đón. Chuyện này thật sự không thể chấp nhận được từ phía nhà gái đúng không ạ. Mình cứ cảm giác như mình tự chạy đến nhà trai, mà không được sự tiếp đón cũng như trân trọng từ phía nhà chồng.

Tụi mình cưới nhau đã gần 2 năm rồi mà đến hiện tại, mỗi lúc giận hờn mình vẫn nghĩ lại và thấy buồn tủi. Thêm vào nữa mình không thể tự tin, tự nhiên để gần gũi với nhà chồng đặc biệt là nhà cậu mợ chồng nếu không có chồng lúc đó. Mình cũng đã tâm sự chuyện này với chồng, nhưng chồng mình lại nói anh không biết rõ vấn đề này như thế nào, anh ấy nghĩ giữa tụi mình nghĩ về nhau như thế nào là đủ rồi. Mình có nên quên chuyện này không, hay đặt lại vấn đề này với chồng mình. Cũng vì chuyện này mà sau đó ba mẹ mình và nhà cậu mợ chồng không còn liên lạc với nhau nữa. Mong được cửa sổ tình yêu tư vấn cho mình vấn đề này. Mình cảm ơn vô cùng!

Chào bạn!

Khi hai người yêu nhau mà xác định lâu dài, và được sự đồng ý, chấp thuận của hai bên gia đình thì hôn lễ sẽ được tiến hành. Đám cưới sẽ là dấu mốc ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người. Thông thường, khi làm lễ đón dâu nhà trai sẽ sang bên nhà gái để xin dâu nhưng trong hôn lễ của bạn thì nhà trai lại đón dâu nửa chừng. Điều đó khiến bạn cảm thấy mình không được trân trọng, buồn tủi, thậm chí là dù đã về chung sống với chồng thì bạn vẫn không thể tự tin để gần gũi, giao tiếp với những người thân trong gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, mỗi vùng miền, mỗi địa phương có một phong tục, tập quán khác nhau. Bạn nghĩ sao về việc nếu nhà trai đón dâu một cách trang trọng nhưng khi về chung sống thì chồng bạn và mọi người trong nhà không cư xử trang trọng, lịch sự như đám cưới gia đình họ đã tổ chức?

Có thể hình thức tổ chức hôn lễ không như mong muốn của bạn, và cũng không giống như những gì bạn nghĩ từ trước tới giờ, hơn nữa chuyện đó lại xảy ra vào ngày trọng đại của cả cuộc đời bạn nên nó cũng ít nhiều để lại những dư chấn và ám ảnh tâm trí bạn trong suốt thời gian qua. Việc đề cập lại chuyện quá khứ có thể giúp bạn giải tỏa những bức xúc trong lòng từ trước tới giờ nhưng đằng sau câu chuyện đó có thể khiến cho mối quan hệ giữa bạn với chồng và gia đình nhà chồng trở nên căng thẳng, mệt mỏi thì bạn có chấp nhận? Biết đâu nghi thức là vậy và chẳng có ai trong gia đình nhà chồng không tôn trọng bạn nhưng chỉ vì chuyện quá khứ luôn đeo bám bạn làm cho bạn suy nghĩ mọi chuyện không được tích cực thì sao? Nếu bạn sống tốt, biết đối nhân xử thế với mọi người xung quanh thì chẳng có ai chê trách hay không tôn trọng bạn đúng không?

Một điều nữa là, dù gì bố mẹ bạn và cậu mợ chồng cũng đã là thông gia với nhau, nếu cứ ôm mãi chuyện quá khứ không vui vào trong lòng thì chỉ khiến cho đôi bên mệt mỏi, căng thẳng. Có giận dỗi hay bất bình về chuyện trước đây của hai bạn thì hiện tại hai người cũng đã trở thành vợ chồng và hai bạn cũng không vì nghi thức đó mà cuộc sống vợ chồng lục đục, mâu thuẫn gì thì bạn có thể làm cầu nối để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nhà. Ngoài ra, cùng là người một nhà với nhau mà trong giao tiếp hàng ngày không được thoải mái, tự nhiên thì chuyện đó cũng khiến cho việc tiếp xúc, trò chuyện với những người thân trong gia đình nhà chồng trở nên khó khăn. Vì vậy, thay vì luôn suy nghĩ đến chuyện quá khứ không vui thì bạn nghĩ sao về việc sẽ dành thời gian quan tâm, yêu thương chồng? Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động tìm hiểu tính cách, sở thích, sở ghét của cậu mợ hoặc quan tâm, chăm sóc khi cậu mợ ốm đau hay gặp chuyện buồn thông qua chồng để có những ứng xử cho phù hợp, cũng như làm ngắn khoảng cách giữa hai bên. Hãy mạnh dạn vượt qua mọi rào cản trong quá khứ để gây dựng 1 hiện tại tốt đẹp, bản thân bạn là người trong nhà mà còn ngần ngại giữ khoảng cách thì đến bao giờ hai bên nội ngoại mới thấu hiểu được nhau

Chúc vợ chồng bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!