” Cô bé” bị ngắn liệu có ảnh hưởng đến chuyện ” con cái ” không ?

Chào bác sĩ,

Em năm nay 27 tuổi, lấy chồng được 3 tháng rồi ạ. Em có đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói là em bị âm.đ ngắn 5cm, nhi tính. Việc q.h của em rất khó khăn. Vậy bác sĩ cho em hỏi em có khả năng sinh con không ạ ? tử cung và buồng trứng của em đều bình thường.

Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Chào em,

Âm.đ là một cơ quan có tình đàn hồi, có thể thay đổi kích thước để thích nghi trong những hoàn cảnh nhất định như khi q.h.t.d, sinh nở… Chiều dài trung bình của nữ giới thường là 8 cm, khi có sự kích thích có thể sâu tới 11 – 12 cm. Độ rộng trung bình của â.đ phụ nữ theo từng giai đoạn sẽ có sự khác nhau. Độ rộng âm.đ khi nữ giới chưa q.h.t.d thường nhỏ hơn 1,5 cm. Khi sinh nở có thể giãn tới 10 cm và thông thường là 2,3 cm.

Như trường hợp của em, â.đ bị ngắn, nhi tính nhưng tử cung, buồng trứng đều bình thường thì em vẫn có khả năng mang thai và sinh con như bình thường được. Bởi quá trình thụ thai diễn ra ở ống dẫn trứng của buồng trứng, còn thai làm tổ và phát triển ở trong khu vực tử cung của mẹ. Khi hai cơ quan này của em vẫn bình thường thì em vẫn có thể có con được.

Còn tình trạng âm.đ của em bị ngắn sẽ khiến em cảm thấy không thoải mái hay khó đạt khoái cảm trong “ sinh hoạt vợ chồng” cũng như dễ gặp tình trạng viêm nhiễm vùng này hơn. Do đó, em nên chú ý việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Còn vấn đề khó khăn trong chuyện “sinh hoạt vợ chồng” thì em có thể chia sẻ với chồng để cả hai cùng tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề này.

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe.