Có cần lo lắng khi bé bị thâm quầng mắt?

Điều này tùy vào tình trạng của nó. Hầu hết đôi mắt thâm quầng không có gì phải lo lắng, nhưng đôi khi lại là một dấu hiệu cho thấy một vấn đề nghiêm trọng hơn đang xảy ra.

Có cần lo lắng khi bé bị thâm quầng mắt?
Có cần lo lắng khi bé bị thâm quầng mắt?

Tôi có cần lo lắng khi con bị thâm quầng mắt không?

Màu đen/xanh của mắt  thực tế là do máu tụ lại dưới vùng da mí mỏng manh và vùng xung quanh mắt. Điều này có thể xảy ra sau khi bị chấn thương vùng mắt, và trong trường hợp này bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mắt không bị thương. Nhưng nó cũng có thể xảy ra do chấn thương trán.

Kiểm tra với bác sĩ để đảm bảo rằng tình trạng thâm quầng mắt của con chỉ đơn giản là vết thâm tím, đặc biệt là nếu bạn không chắc chắn nó đã xảy ra như thế nào. Nếu đôi mắt của con có màu đen sau khi bị chấn thương ở đầu – hoặc nếu bé bị chảy máu cam hoặc chảy máu trong mắt – bác sĩ có thể sẽ kiểm tra.

Nếu con bạn gặp vấn đề về mắt, không thể cử động mắt bình thường, hoặc bị đau dữ dội, bé cần được chăm sóc y tế ngay lập tức, do đó hãy đưa bé đến phòng cấp cứu.

Một tình trạng mắt thâm quầng khác có thể xuất hiện nếu con bạn bị dị ứng, có thể gây đen tối dưới cả hai mắt của bé. Đây được gọi là tình trạng mắt thâm quầng do dị ứng.

Cách điều trị thâm quầng mắt

Đối với tình trạng mắt thâm quầng, đơn giản đây chỉ là một vết thâm tím, bạn có thể cho con bạn uống acetaminophen (hoặc ibuprofen cho trẻ 6 tháng tuổi trở lên) nếu bé khó chịu. Nếu có sưng và con bạn có thể chịu đựng được, bạn có thể đắp một túi nước đá lên trong khoảng thời gian 15 phút, vài lần trong ngày trong 48 giờ đầu tiên.

Trong khi đá lạnh có thể hữu ích trong trường hợp sưng tấy nhưng nó không có tác dụng nhiều đối với vết bầm. Hầu hết các vết thâm quầng sẽ biến mất sau 1 tuần đến 10 ngày. Nếu không biến mất trong vòng 14 ngày, hãy gọi bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *